Lễ Đúc Tượng Phật Thích Ca Bằng Đồng Tại Xưởng

Ngày 8/12/2017. Tại xưởng đúc đồng Bảo Long ở ý yên nam định đã diễn ra lễ đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng. Pho tượng cao 2m17, sau khi đúc thành đồng có trọng lượng 1,7 tấn. Tượng Phật Thích Ca có dáng ngồi trên đài sen, hai tay chắp đặt phía trước.

Tượng đức phật thích ca được đúc hoàn toàn bằng đồng đỏ cao cấp (đồng dây cáp điện). Quá trình nấu đồng được nấu trong 2 lò lớn, mỗi lò chứa 1 tấn đồng liệu. Các công việc chuẩn bị được thợ của xưởng làm từ sáng sớm. Đúng 10h15′, nước đồng đã đạt, thợ tiến hành rót đồng đổ vào khuôn tượng chuẩn bị sẵn.

Quá trình rót đồng đúc tượng diễn ra rất tốt đẹp trước sự chứng kiến của nhân dân. Nước đồng được rót vào thùng nhỏ và cẩu lên cao đổ vào khuôn tượng. 

Xưởng đúc đồng Bảo Long chuyên đúc tượng phật bằng đồng cho đền chùa. Đúc chuông đồng các kích cỡ cho chùa, nhà thờ họ. Xưởng chúng tôi nhận được sự tin tưởng của các Thầy trong các chùa. Chúng tôi luôn tự hào và hoàn thành tốt các công việc được nhà chùa giao trọng trách.

Quá trình rót đồng vào khuôn tượng được diễn ra trong khoảng 20p. Sau đó khoảng 3-4h đồng hồ, sau khi đồng đã nguội, các thợ tiến hành dỡ khuôn và lấy phôi tượng ra. Công đoạn cuối cùng là tiến hành làm nguội pho tượng để hoàn thành. Quá trình làm nguội mất khoảng 15-20 ngày.

Xem ngay: cơ sở đúc tượng đồng Bảo Long.

Một số hình ảnh:

Buổi lễ đúc tượng phật thích ca diễn ra giản đơn nhưng rất long trọng và đầy đủ

quá trình đốt lò được diễn ra

than và củi được cho vào đốt trước để tạo nhiệt

đồng được tra vào lò

sau khi đồng nóng chảy, tiến hành rót đồng thùng nhỏ và dùng cẩu kéo.

hệ trục cẩu loại lớn đang kéo thùng nước đồng để thợ rót vào khuôn tượng

quá trình đúc tượng đồng phật thích ca

các công đoạn rót đồng vào khuôn được nhanh chóng hoàn tất

sau khi dỡ khuôn, tượng phật thích ca được lấy ra ngoài, để nguội và thờ tiến hành làm nguội bề mặt để hoàn thiện.

Xem ngay:

Tượng phật a di đà bằng đồng cao 1m7

Tượng phật nghìn mắt nghìn tay bằng đồng

Cơ sở chuyên nhận đúc tượng đồng uy tín

Facebook