Mua đồ thờ bằng đồng tại Nghệ An chất lượng, uy tín

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Nghệ An đẹp, chất lượng, uy tín

Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Là tỉnh có dân số đông thứ 4 cả nước với hơn 37 anh em dân tộc sinh sống, quy tụ nên nhiều bản sắc văn hóa dân tộc đa dạng, đặc sắc. Tuy nhiên, cũng như bao vùng miền khác, văn hóa thờ cúng tâm linh vẫn luôn là một trong những nét đẹp truyền thống được người dân nơi đây lưu giữ và phát triển từ đời này qua đời khác.

Thờ cúng tâm linh luôn là một trong những việc làm thiêng liêng, cao quý. Cần sự tỉ mỉ cẩn thận ngay từ những khâu chọn mua đồ thờ, hoa quả, lễ. Bởi vốn dĩ đây là những lòng thành kính, biết ơn của các bậc con cháu dâng lên cho các vị tổ tiên, những vị anh hùng có công với đất nước. Hay để cầu chúc bình an, may mắn. 

Đi cùng với sự phát triển về khoa học và công nghệ. Những mặt hàng kém chất lượng đang ngày càng chiếm lĩnh trên thị trường hiện nay. Đó là điều đang diễn ra đối với các mặt hàng đồ thờ. Đặc biệt là đồ thờ bằng đồng. VÌ vậy, nếu quý khách đang có nhu cầu mua sắm đồ thờ bằng đồng, hãy dành ra ít phút để đọc bài viết này của Bảo Long.

Đồ thờ bằng đồng tại Nghệ An

Đồ thờ bằng đồng tại Nghệ An

Thực trạng mua đồ thờ bằng đồng tại Nghệ An hiện nay. 

Phần lớn các cửa hàng bán đồ thờ bằng đồng hiện nay tại Nghệ An đều chỉ là những sản phẩm được nhập về. Chất lượng rất kém. Bản thân các chủ cửa hàng cũng là người không có chuyên môn, chỉ nhập về kinh doanh lấy lời lãi. Không quan tâm tới chất lượng sản phẩm cũng như nhu cầu của khách hàng. Tới khi sản phẩm xuống cấp thì trốn tránh trách nhiệm. Đổ lỗi người dùng, từ chối bảo hành sản phẩm. Các sản phẩm này dùng sau 1 thời gian bị xuống cấp, bong tróc và không thể khắc phục lại được. Dẫn tới việc bỏ đi mua mới chỉ còn là vấn đề thời gian. Do vậy, việc tìm ra một cơ sở uy tín để tin tưởng đặt mua là điều rất quan trọng.

Đồ thờ bằng đồng tại Nghệ An giá tốt

Hầu như không có cơ sở nào chuyên về đồ thờ bằng đồng tại Nghệ An

Những tiêu chí cần biết khi chọn mua đồ thờ bằng đồng tại Nghệ An

1- Mua đồ thờ bằng đồng dựa tiêu chí chất liệu, phân loại và giá sản phẩm

Chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu cấu thành nên chất lượng sản phẩm. Đồng đỏ và đồng vàng là 2 nguyên liệu chính được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp đúc đồng hiện nay. Với hàm lượng đồng chuẩn tương ứng là 85% và 70%. Không có đồng 100% tồn tại trong tự nhiên. Và đồng 100% cũng không thể đúc thành sản phẩm được.

+ Đồ thờ bằng đồng Đài Loan (dapha):

Là dòng sản phẩm được đúc từ khuôn cát, vỏ mỏng. Nguyên liệu là đồng vàng với hàm lượng đồng khoảng 40%. Quy trình chế tác được thực hiện bằng máy móc. Sản xuất hàng loạt theo dây truyền. Thời gian hoàn thiện nhanh chóng.

Sản phẩm có màu sắc bắt mắt, vàng sáng, bóng. Nhưng dễ bong tróc. Một khi đã bong là phải bỏ. Do vậy, mức giá của sản phẩm dao động ở khoảng một vài triệu đồng.

Đồ thờ bằng đồng hàng Đài Loan

+ Đồ thờ bằng đồng vàng (đồng thau):

Là dòng sản phẩm được đúc thủ công 100% tại xưởng làng nghề. Nguyên liệu đúc là đồng vàng, hàm lượng đồng chiếm tầm 75%. Sản phẩm có màu đồng mộc hoặc được hun xanh giả cổ. Màu sắc sẽ có dấu hiệu xuống sau khoảng thời gian 20 năm. Tuy nhiên việc đánh sáng lại như mới có thể thực hiện bằng những bước rất đơn giản. Làm được trực tiếp tại nhà. Giá của sản phẩm dao động từ vài triệu đồng cho tới trên 20, 30 triệu đồng tùy vào mẫu mã, kích thước hay số lượng.

Những dòng sản phẩm kém chất lượng sẽ được đúc với tỷ lệ đồng rất thấp (dưới 50%). Vừa có độ hoàn thiện kém, vừa cho ra màu sắc không đều. Ánh vàng bạch. Xuống cấp nhanh chóng sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

Đồ thờ bằng đồng vàng tại Nghệ AN

Bộ đồ thờ bằng đồng vàng đầy đủ cho khách tại Nghệ An

+ Đồ thờ bằng đồng đỏ (mộc): Tương tự như đồ thờ bằng đồng thau, dòng sản phẩm này được đúc thủ công bằng đồng đỏ thanh khiết. Hàm lượng đồng trên 85%. Phôi đúc dày, chắc. Đồng có ánh đỏ rất đặc trưng. Sản phẩm này có đặc tính càng xuống màu càng đẹp. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng thích sáng đẹp thì việc đánh sáng cũng làm rất đơn giản. Không mất nhiều công sức. Giá dao động từ 14 cho tới trên 30, 40 triệu đồng.

Những dòng sản phẩm kém chất lượng sẽ có độ hoàn thiện kém. Phôi đúc mỏng. Đồng tỷ lệ thấp (dưới 80%) cho ra màu đỏ nâu, đỏ đất. Không đồng nhất màu sắc và nhanh chóng xuống màu.

Đồ thờ bằng đồng đỏ tại Nghệ An

Bộ đồ thờ bằng đồng đỏ đúc nổi Long Phụng tại Nghệ An

+ Đồ thờ bằng đồng khảm tam khí / Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc: Là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Được chế tác thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Tỷ lệ đồng chiếm trên 90%. Riêng dòng sản phẩm này chỉ có thể được chế tác bởi người nghê nhân. Đường nét hoa văn được khảm vàng 9999, bạc tỉ mỉ tới từng chi tiết. Màu sắc sản phẩm gần như không có sự thay đổi trong suốt thời gian sử dụng. 
Sản phẩm có mức giá dao động từ 25 cho tới trên 150 triệu đồng.

Những dòng sản phẩm kém chất lượng sẽ dễ dàng nhận ra. Bề mặt đường khảm sẽ gồ ghề, thiếu sắc nét. Màu sắc lộ rõ đường quét nền, lớp bạc là lớp nhũ. Và tỷ lệ đồng cũng chỉ đạt tầm 80%.

Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc tại Nghệ An

Bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc hàng tinh xảo

2- Cách bày trí ban thờ, chọn mua đồ thờ bằng đồng phù hợp

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ có thể bày trên ban sẽ bao gồm: đỉnh đồnghạc đồng, chân nến bằng đồng, mâm bồng, ống hương, lọ hoa, bát hương bằng đồng, đèn thờ, đài thờ, chén nước…

Quý khách có thể tham khảo các bộ tam sự bằng đồng, hoặc bộ ngũ sự bằng đồng. Đây là cách bày truyền thống được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình hiện nay, đi kèm với đó là các sản phẩm lọ hoa, ống hương, bát hương bằng đồng. Hoặc có thể sử dụng gốm, sứ. Đối với phòng thờ có không gian rộng, hoặc các nhà thờ tổ, thờ họ thì thường được treo thêm cuốn thư, hoành phi câu đối bằng đồng.

Để lựa chọn kích thước sản phẩm phù hợp, quý khách nên đo chính xác chiều dài, rộng sâu của ban thờ nhà mình. Và tham khảo theo tiêu chuẩn dưới đây:

Bàn thờ dành cho chung cư thường là nhỏ, do vậy chỉ có thể sử dụng một số sản phẩm nhất định như: đỉnh đồng cỡ nhỏ 40cm, lọ hoa hay mâm bồng.

Bàn thờ 1m35 sử dụng được bộ đồ thờ bằng đồng 40 – 45cm.

Bàn thờ 1m55 – 1m76 sử dụng được bộ đồ thờ 50cm.

Bàn thờ 1m97 sử dụng cho bộ đồ thờ 60cm.

Bàn thờ 2m07 trở lên sử dụng bộ đồ thờ 70cm.

Bộ đồ thờ bằng đồng cao 60cm tại Nghệ An

Bộ đồ thờ bằng đồng cao 60cm cho bàn thờ 1m97 của khách hàng tại Nghệ An

3- Đồ thờ bằng đồng và vấn đề hợp phong thủy

Bộ đồ thờ bằng đồng rất đa dạng về màu sắc, quý khách có thể tham khảo để lựa chọn ra bộ đồ thờ phù hợp với mệnh – tuổi của mình. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu chọn đồ thờ phù hợp với gia chủ thì sẽ kích hoạt tài lộc, may mắn, bình an.

Mệnh Kim: Màu phù hợp: vàng, nâu đất, trắng, xám. Tránh chọn: Đỏ, hồng, tím
Mệnh Mộc: Màu phù hợp: Đen, xanh dương, xanh lục. Tránh chọn: trắng, bạc, vàng, sắc ánh kim
Mệnh Thủy: Màu phù hợp: Xanh nước biển, Đen, có thể sử dụng được trắng, sắc ánh kim.Tránh chọn: Vàng đất, màu nâu
Mệnh Hỏa: Màu phù hợp: Màu phù hợp: Đỏ, tím, có thể sử dụng màu xanh lục. Tránh chọn: đen, xanh nước biển
Mệnh Thổ: Màu phù hợp: Nâu, vàng, cam, có thể sử dụng hồng, đỏ, tím. Tránh chọn màu xanh

=> kinh nghiệm mua đồ thờ cúng bằng đồng

Đồ thờ bằng đồng dát vàng tại Nghệ An

Đồ thờ bằng đồng dát vàng cực tinh xảo

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Nghệ An đẹp, chất lượng, giá tốt

Đúc Đồng Bảo Long là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ bằng đồng tại Quảng Bình và khắp các tỉnh trên toàn quốc. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp, thợ giỏi kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Quy trình chế tác vô cùng nghiêm ngặt từ khâu đầu vào chất liệu tới đầu ra sản phẩm. Những mặt hàng tới tay quý khách hàng là những sản phẩm chuẩn về thẩm mỹ, chất lượng, kỹ thuật. Với quy mô mặt hàng đã và đang phủ kín khắp toàn quốc cùng hàng nghìn sản phẩm bán ra mỗi năm. Chúng tôi luôn sẵn sàng làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất.

mua đồ thờ bằng đồng tại Nghệ An chất lượng, giá tốt

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Nghệ An đẹp – chất lượng – giá tốt

Chính sách bảo hành sản phẩm khi mua đồ thờ bằng đồng tại Nghệ An

Với mỗi loại sản phẩm, chúng tôi sẽ tiến hành lỗi 1 đổi 1 trong vòng 15 ngày đầu. Sau 15 ngày chúng tôi sẽ khắc phục sửa chữa, làm mới. CHính sách bảo hành cụ thể:

  • BẢO HÀNH 5 NĂM: Đối với những sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ
  • BẢO HÀNH 10-25 NĂM: Đối với những sản phẩm cao cấp
  • BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI: Đối với những sản phẩm mạ vàng, dát vàng 9999

Cách thức đặt mua đồ thờ bằng đồng tại Nghệ An

Hình thức đặt mua được tiến hành theo 3 bước cơ bản sau:
Bước 1: Tham khảo mẫu mã trên website hoặc gọi điện trực tiếp tới số hotline 0984888889 để được tư vấn cụ thể.

Bước 2: Nhận tư vấn, chọn mẫu, báo giá và thời gian giao hàng.
Bước 3: Đặt cọc và xác nhận đặt cọc qua ngân hàng.
Bước 4: Nhận hàng và thanh toán phần còn lại của đơn hàng.

Lưu ý:  Quý khách kiểm tra kỹ hàng hóa sau khi nhận được. Nếu có sai lệch, phát sinh vấn đề gì thì thông báo cho chúng tôi để tiến hành xử lý, thu hồi chỉnh sửa hoặc làm mới.
+ Với khách hàng tại nội thành Hà Nội, TP HCM, Nam Định sẽ được MIỄN PHÍ cước vận chuyển.
+ Đối với khách hàng ở khu vực ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận, quý khách sẽ thanh toán tiền hàng và tiền CƯỚC cho bên vận chuyển. Trước khi thanh toán, quý khách kiểm tra hàng nếu không đúng theo yêu cầu đặt hàng, quý khách có quyền hủy đơn hàng mà KHÔNG cần phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào.

Đồ thờ bằng đồng đỉnh vuông tại Khánh Hòa

Ngoài Nghệ An, chúng tôi còn vận chuyển hàng đi khắp các tỉnh như:

Hưng Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Cà Mau, Bình Phước, Bình Thuận, Sóc Trăng, Cao Bằng, Đắk Lắk, Bình Dương, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Vĩnh Long, Hòa Bình, Đà Nẵng, Đắk Nông, Long An, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Khánh Hòa, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Hậu Giang, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, An Giang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Kiên Giang, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Đúc Đồng Bảo Long – Thương hiệu số một về đồ đồng thủ công mỹ nghệ

 

 

 

 

Facebook