Toàn Quốc – Lư Hương Đồng Cao Cấp, Lư Hương Bằng Đồng

Toàn Quốc Lư Hương Đồng Cao Cấp, Lư Hương Bằng Đồng

Lư hương đồng có 2 cách gọi. 1 là cách gọi đỉnh đồng thờ cúng đặt trên bàn thờ là lư hương theo 1 số tỉnh tại khu vực phía nam. 2 là lư hương đồng loại nhỏ để đốt trầm và lư hương lớn để thắp hương tại các nhà thờ họ, đình chùa, đền miếu.

Ở bài viết này chúng tôi nói về sản phẩm lư hương đồng loại để bàn đốt trầm và loại lớn thắp hương (nhang).

Lư hương bằng đồng

Nhìn tổng thể thì lư hương thờ bằng đồng có đặc điểm giống đỉnh đồng khiến nhiều người nhầm tưởng rằng lư đồng và đỉnh đồng giống nhau nhưng thực chất khi tìm hiểu và quan sát kỹ sẽ thấy lư đồng có điểm khác đỉnh đồng. Mặc dù đều là sản những sản phẩm thờ cúng, có bản chất giống nhau nhưng lư đồng không có phần nắp còn đỉnh đồng sẽ có nắp và trên nắp của đình đồng là con nghê.

Lư hương thờ bằng đồng có đặc điểm gồm thân, chân, đế, 2 tai (tay) cầm. Trong đó, thân có hình tròn trụ có bụng rộng loe ra để đốt hương, trầm trong đó, miệng tròn. Trên thân được gắn 2 quai đúc liền với thân và được gọi là 2 tay cầm. Thân lư hương thờ bằng đồng thường được chạm vẽ hoa văn họa tiết phong phú hình hoa sòi, hoa dơi, hoa cúc…

Phần dưới đáy thân là 3 cái chân cũng được đúc liền tạo thành chân vạc trụ đỡ cho lư hương vững chãi khi đặt ở trên đế.

Cuối cùng là một chiếc đế có mặt hình tròn, có độ rộng vừa đủ khớp với chân lư, ngoài cúng là một đường viền nhô hơn so với mặt đế giúp giữ 3 chân lư cố định, mặt đế thường được đúc hoa văn theo thân lư của lư hương.

Tùy theo không gian quy mô tưng nơi mà có thể đặt các lư hương đồng có kích thước cho phù hợp. Mẫu dáng lư hương cơ bản nhất và được nhiều đền chùa sử dụng là mẫu lư hương đồng tai mây, mặt trước là hoa văn đôi rồng chầu mặt nguyệt, mặt sau là hoa văn đôi chim Phụng, tất cả đều được đúc nổi tinh xảo.

Ý Nghĩa lư hương đồng, lư hương dùng để làm gì? lư hương cắm nhang

Lư hương đồng dùng đặt trước bàn thờ, hoặc đặt ở sân đình chùa trước cửa ra vào. Vào các dịp cúng lễ, lư hương đồng được dùng vào mục đích để nhưng người vào đền chùa thắp hương bên ngoài, sử dụng cho nhiều người thắp hương.

Nhiều mẫu lư hương cỡ lớn được đặt để trưng bày chứ không vì mục đích thắp hương vì ý nghĩa tâm linh và tính nghệ thuật của nó.

Lắp đặt lư hương tai rồng cỡ lớn cực đẹp tại sân chùa:

Theo Kinh Pháp Hoa lư hương là 1 trong bộ “Tam cụ túc”. Tức là bàn thờ luôn phải có lư hương, bình hoa và chân đèn. 

Toàn quốc lư hương đồng cao cấp, bán lư hương đồng tại tphcm

Lư hương đồng được lựa chọn nhiều do họa tiết tinh xảo, đẹp và ý nghĩa. Chất liệu thường là đồng đỏ, được đúc thủ công, cực kỳ bền đẹp, không sợ nắng mưa sứt mẻ.

Đặc biệt sử dụng lư hương đồng để cân bằng ngũ hành. Lư hương đồng hành kim, cốt bát hương hành thổ, cây hương hành mộc, thắp hương hành hỏa. Nhiều nơi sau khi thắp hương còn rưới rượu hoặc nước lên chân hương vừa cân bằng hành thủy vừa có ý nghĩa riêng trong tâm linh.

==> Xem ngay sản phẩm lư hương đồng cho Hải Quân đặt tại Phú Quốc

Lư hương đồng nổi tiếng với làng nghề đúc đồng truyền thống tại Ý Yên – Nam Định. Làng nghề chuyên đúc các sản phẩm đồ thờ cúng, tượng đồng, tượng phật cho đình chùa trên toàn quốc.

Cơ sở đúc đồng Bảo Long với uy tín, trách nhiệm, kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân công kỹ thuật lành nghề, chuyên cho ra đời các sản phẩm lư hương đồng cao cấp, chất lượng, bền đẹp hàng đầu.

Cơ sở đúc đồng Bảo Long chuyên nhận đặt hàng, đúc cho các gia đình, dòng họ, nhà thờ, đình chùa, các yêu cầu đặt hàng cung tiến, các công trình quốc gia… cả trong và ngoài nước.

Lư hương đồng đúc rồng nổi cho kiều bào người Việt tại California – Mỹ:

==> Xem ngay 20 mẫu lư hương đồng đình chùa đẹp ý nghĩa nhất

Đúc đồng Bảo Long với nhà xưởng tại Tống Xá – Ý Yên – Nam Định và các chi nhánh tại Hà Nội và TPHCM.

Nhận đặt hàng và giao hàng toàn quốc, thi công tại công trình.

Tại Hà Nội, quý khách có thể xem và đặt hàng trực tiếp tại:

Cửa hàng 1: Số 621 La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Cửa hàng 2: Lô 14-16, Số 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Tại TP Hồ Chí Minh, quý khách đến showroom trưng bày và bán sản phẩm tại:

Cửa hàng 3: Số 65 Cộng Hòa, P 4, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0915.979.388

==> Xem ngay các sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp chất lượng nhất

Facebook