Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Bình Định uy tín nhất

Quý khách hàng đang có nhu cầu đặt mua hoặc đúc chuông đồng tại Bình Định nhưng vẫn băn khoăn không biết nên chọn cơ sở nào đảm bảo uy tín? Hay thắc mắc về chuông đồng như nào là chất lượng? Giá chuông đồng có đắt hay không? Những thắc mắc của quý khách hàng sẽ được Bảo Long giải đáp thông qua bài viết này.

Đúc chuông đồng tại Bình Định

Đúc chuông đồng tại Bình Định​

Cơ sở đúc chuông đồng tại Bình Định uy tín nhất

Đúc đồng Bảo Long là đơn vị chuyên nhận đúc chuông đồng cho khắp các đình chùa nổi tiếng, các công trình văn hoá tâm linh tại Bình Định và khắp các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Cơ sở sản xuất với cái nôi đúc đồng tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Bảo Long sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Các sản phẩm chuông đồng luôn đạt ở chất lượng cao nhất, được giới khách hàng cũng như các sư thầy đánh giá rất cao về chuyên môn và chất lượng.

Không chỉ đúc chuông đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Đúc chuông đồng tại Bình Định

Cơ sở đúc chuông đồng tại Bình Định uy tín nhất

Quy trình đúc chuông đồng tại Bình Định

Đúc Chuông Đồng là một phần trong trong tín ngưỡng tôn giáo thờ cúng. Trong bất kỳ đình chùa hay đền miếu đều có những quả chuông treo tùy theo quy mô sẽ có kích thước to nhỏ khác nhau. Đến thời điểm hiện nay ngay kể cả những nhà thờ họ tộc hay những điện thờ gia đình cũng có những quả chuông từ vài kg đến vài chục kg. Quy trình đúc chuông đồng theo phương pháp thủ công truyền thống đều trải qua các bước sau:

+ Nguyên liệu: Nguyên liệu đúc chính là đồng đỏ (hoặc đồng vàng, phần lớn là đặt theo yêu cầu) và thiếc. Đây là yếu tố quan trọng nhất hình thành tiếng chuông. Do vậy, nguyên liệu luôn cần phải được tuyển chọn kỹ, kiểm duyệt nhiều lần để đảm bảo độ thanh khiết nhất.

đúc chuông đồng tại Bình Định

Nguyên liệu đúc chính là đồng đỏ và thiếc

+ Tạo khuôn: Khuôn gồm có 2 phần đó là khuôn âm bản và dương bản. Với khuôn âm bản thì nguyên liệu chính là đất trộn với trấu và giấy gió. Sau đó sử dụng bùn, trấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong. Tiến hành nung khuôn ở nhiệt độ 700 độ và để nguội  để phục vụ cho quá trình đúc.

đúc chuông đồng tại bình định

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Bình Định

+ Nấu đồng: Đồng được nấu hoá lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với thiếc và kẽm ở một tỷ lệ chuẩn xác phải đạt gần như là tuyệt đối. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng âm thanh của chuông.

đúc chuông đồng tai Bình Định

Quá trình nấu đồng diễn ra trong vòng từ 4-9 tiếng đồng hồ

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

Rót đồng vào khuôn

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

đúc chuông đồng tại Bình Định

Nghệ nhân đang hoàn thiện các công đoạn cuối cùng

Những tiêu chí đánh giá chuông đồng chất lượng

Điều đầu tiên để đánh giá một quả chuông đồng chất lượng đó là âm thanh. Tiếng chuông phải trong, vang, ngân cao và không bị chói. Để được như vậy thì nguyên liệu phải chuẩn nhất. Đồng thời, tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc cũng cần phải có độ chuẩn xác gần như tuyệt đối.

Kết cấu, bề mặt, hoa văn chuông cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá sản phẩm chất lượng. Điều này phụ thuộc lớn vào các công đoạn tạo khuôn, rót đồng và sửa nguội. Đòi hỏi những người thợ phải có tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở cấp độ cao nhất. Những người thợ chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ còn non trong việc xử lý từng bước nhỏ trong giai đoạn đúc chuông. Khiến cho sản phẩm chỉ được hoàn thiện ở mức độ kém.

Do vậy, việc đặt đúc chuông tại các cơ sở khác nhau cũng cần phải xem xét thật kỹ thành phẩm thực tế và đội ngũ thi công của từng các đơn vị đó.

đúc chuông đồng tại Bình Định

Các nghệ nhân tại Bảo Long đang hoàn thiện đúc chuông đồng 1 tấn 1 tại Bình Định

Giá đúc chuông đồng tại Bình Định

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với một quả chuông hay, tiếng chuẩn sẽ có giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.. Quả chuông càng lớn thì Giá đúc càng cao do càng khó đúc và tỷ lệ rủi ro cao. Đúc hỏng sẽ phải đúc lại toàn bộ.

Tất nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể phân biệt được tiếng chuông có thật sự hay hay không. Đặc biệt là khách đặt đúc chuông để cung tiến nhà thờ họ, đình chùa… Bởi vậy có nhiều xưởng đúc chuông nhận đúc thành phẩm với giá rất rẻ, chỉ khoảng 300 nghìn/kg dẫn đến các tỷ lệ phải thay đổi để giảm chi phí. Chiếc chuông đúc thành không có tiếng vang, không thánh thót, nhẹ nhàng, trầm bổng… mà chỉ gõ thành tiếng và tiếng ngân ngắn, hẹp.

Bởi vậy, việc đặt đúc tại các cơ sở uy tín luôn là điều cần thiết

Giá đúc chuông đồng tại Bình Định

Giá đúc chuông đồng tại Bình Định phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc chuông đồng tại Bình Định

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Bình Định uy tín nhất

Đúc chuông đồng tại Bình Định

Bảo Long chuyên đúc chuông đồng cho đình chùa

Đúc chuông đồng tại Bình Định

Giá đúc chuông hợp lý nhất đi cùng chất lượng

Đúc chuông đồng tại Bình Định

Nhận đúc chuông đồng theo mọi yêu cầu

Ngoài Bình Định, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, An Giang, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Định

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Bình Định

Facebook