Cơ sở đúc chuông đồng tại Nghệ An uy tín, chất lượng

Quý khách đang có nhu cầu đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Nghệ An nhưng chưa tìm được một địa chỉ đảm bảo uy tín, chất lượng để tin tưởng đặt mua, hãy liên hệ với chúng tôi – Cơ sở đúc chuông đồng Đúc Đồng Bảo Long.

Đúc Đồng Bảo Long là một đơn vị với thương hiệu, uy tín đã được phủ rộng khắp toàn quốc. Bảo Long đã thi công rất nhiều công trình đúc chuông đồng, tượng đồng cho các đình chùa nổi tiếng, các công trình nhà nước, văn hóa, tâm linh, hay cho các nhà thờ cúng gia đình, tổ tiên, dòng họ….Với đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc, cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Cơ sở đúc đồng Bảo Long luôn tự tin mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Đảm bảo tiếng chuông hay, ngân vang.

đúc chuông đồng tại Nghệ AN

Đúc chuông đồng tại Nghệ An​

Quy trình đúc chuông đồng tại Nghệ An

Chuông đồng có rất nhiều loại khác nhau. Được sản xuất dựa trên 2 quy trình chính là đúc thủ công và đúc máy.

+ Đối với những sản phẩm đúc máy thì thường là đúc những chuông có kích thước rất nhỏ. nguyên liệu đúc chính là đồng vàng và thiếc. Với các công đoạn được xử lý bằng máy móc nên quá trình sản xuất nhanh. Sản xuất trên dây chuyền hàng loạt.

+ Đối với những sản phẩm đúc thủ công thì quy trình thực hiện 100% bằng tay người. Với nhiều công đoạn phức tạp, đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và kinh nghiệm người thợ đúc.

Quy trình đúc thủ công chuông đồng:

+ Tạo khuôn: Khuôn gồm có 2 phần đó là khuôn âm bản và dương bản. Với khuôn âm bản thì nguyên liệu chính là đất trộn với trấu và giấy gió. Sau đó sử dụng bùn, trấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong. Tiến hành nung khuôn ở nhiệt độ 700 độ và để nguội  để phục vụ cho quá trình đúc.

đúc chuông đồng tại nghệ an

Khuôn đúc chuông đồng 1 tấn được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Nghệ An

+ Nấu đồng: Đồng được nấu hoá lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với thiếc và kẽm ở một tỷ lệ chuẩn xác phải đạt gần như là tuyệt đối. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng âm thanh của chuông.

đúc chuông đồng tại Nghệ An

Quá trình nấu đồng kéo dài trong nhiều tiếng đồng hồ

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

đúc chuông đồng tại Nghệ An

Quá trình rót đồng cẩn thận, tỉ mỉ

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

đúc chuông đồng tại Nghệ An

Quá trình làm nguội, chạm ám hoa văn, hoàn thiện sản phẩm

Các loại chuông đồng được sử dụng phổ biến hiện nay tại đình, chùa, thờ cúng gia đình

Dựa trên hình dáng, kích thước và mục đích sử dụng, chuông đồng được phân thành các loại như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

đúc chuông đồng tại Nghệ An

Đại Hồng CHung được hoàn thiện đúc và bàn giao

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

đúc chuông đồng tại Nghệ An

Bảo Long nhận đúc chuông đồng mọi loại kích cỡ chất lượng nhất tại Nghệ An

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

đúc chuông đồng tại Nghệ An

Chuông đồng gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Nghệ An

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

đúc chuông đồng tại Nghệ An

Nhận đúc chuông đồng công giáo tại Nghệ An

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không?

Nồi đồng cối đá. Cũng như bao sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ khác. Chuông đồng cũng mang lại độ bền truyền đời. Đối với những quả chuông âm vang, tiếng hay thì tiếng chuông còn tốt hơn rất nhiều theo thời gian. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

đúc chuông đồng tại Nghệ An

Chuông đồng là dòng sản phẩm có độ bền truyền đời

 

Giá đúc chuông đồng tại Nghệ An có đắt không?

Đối với một quả chuông chuẩn chất lượng, âm hay thì về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu. Đảm bảo giá thành tốt nhất đi cùng chất lượng.

Nhiều đơn vị đúc hiện nay sử dụng các loại đồng kém chất lượng, lẫn nhiều tạp chất, bột đồng, đang được bán rất nhiều trên thị trường. Giá thành đầu vào thấp, đúc thành phẩm mang lại lời lãi cao. Tuy nhiên chất lượng về kết cấu và tiếng chuông thì lại dở. Âm đục, rè, nghe chói tai và không được vang xa.

đúc chuông đồng tại Nghệ An

Giá đúc chuông đồng tại Nghệ An phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Vì sao nên đặt đúc Chuông đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

đúc chuông đồng tại Nghệ An

Cơ sở đúc chuông đồng tại Nghệ An uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

đúc chuông đồng tại Nghệ An

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Nghệ An uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Nghệ An

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Nghệ An

Ngoài Nghệ An, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, An Giang, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Facebook