Cơ sở đúc chuông đồng tại Thái Nguyên uy tín nhất

Quý khách hàng đang có nhu cầu đúc chuông đồng tại Thái Nguyên nhưng chưa tìm cho mình được một địa chỉ uy tín? Như thế nào là một quả chuông đồng chất lượng? Giá đúc chuông đồng ra sao? Tất cả những thắc mắc của quý khách hàng sẽ được cơ sở Đúc Đồng Bảo Long giải đáp thông qua bài viết này!

Đúc chuông đồng tại Thái Nguyên

Đúc chuông đồng tại Thái Nguyên

Quy trình đúc chuông đồng tại Thái Nguyên

Trước tiên, quý khách hàng cần hiểu trước về quy trình đúc chuông đồng. Có 2 phương pháp đúc đó là đúc máy và đúc thủ công. Do còn nhiều hạn chế, phương pháp đúc máy chỉ được áp dụng cho các sản phẩm bé, sản xuất trên tiến trình hàng loạt. Còn đối với những quả chuông bình thường, đại hồng chung thì cần phải sử dụng phương pháp thủ công để hoàn thiện. Quy trình đúc thủ công chuông đồng trải qua những công đọa sau:

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

Đúc chuông đồng tại Thái Nguyên

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Thái Nguyên

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Đúc chuông đồng tại Thái Nguyên

Quá trình nấu đồng kéo dài trong 6-7 tiếng

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

Đúc chuông đồng tại Thái Nguyên

Quá trình rót đồng

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

Đúc chuông đồng tại Thái Nguyên

Quá trình sửa nguội và hoàn thiện

Những tiêu chí làm lên sản phẩm chất lượng

Có thể nói, tiếng chuông là điều quan trọng nhất để quyết định một sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên, chuông không chỉ cần hay, mà còn cần đẹp nữa! Điều đó được đánh giá qua các yếu tố sau:

Chất liệu:

Nguyên liệu chính được sử dụng để đúc chuông là đồng và thiếc. Để có tiền đề cho một sản phẩm tốt thì tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc trong quá trình nấu đồng phải đạt chuẩn. Có độ tương xứng với kích thước, khối lượng của quả chuông. Nếu quá nhiều đồng thì chuông không vang cũng như nhiều thiếc thì chuông sẽ bị rè và chói. Đồng thời cũng không được lẫn quá nhiều tạp chất.

Tại Bảo Long, nguyên liệu đúc chuông luôn được tuyển chọn một cách kỹ càng, kiểm duyệt trên nhiều bước để đảm bảo nguyên liệu lẫn ít tạp chất nhất. Hiện nay, các loại đồng lẫn tạp chất, bột đồng phục vụ cho đúc chuông được bán rất nhiều trên thị trường với giá thành cực thấp. Nhiều đơn vị đúc chuông lợi dụng điều này để chế tác với mục đích giảm thiểu chi phí đầu vào, bán ra kinh doanh lấy lời lãi chứ không chuyên tâm thực sự vào những sản phẩm mình hoàn thiện.

Đúc chuông đồng tại Thái Nguyên

Nguyên liệu đúc chuông đồng được trực tiếp kiểm duyệt tại địa điểm đúc trên Thái Nguyên

Kinh nghiệm đúc & tay nghề

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu.

Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn. Trong khi đó, có rất ít các đơn vị sở hữu những người thợ như vậy.

Đúc chuông đồng tại Thái Nguyên

Đúc chuông đồng là việc làm đòi hỏi kinh nghiệm ở những người thợ lâu năm

Giá đúc chuông đồng tại Thái Nguyên

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc lợi dụng việc nhiều quý khách hàng không có được kiến thức chuyên môn. Sử dụng các loại đồng lẫn tạp chất, kém chất lượng vào trong sản xuất. Bởi những loại đồng này có giá thành rất thấp, sẽ giảm nhiều chi phí đầu vào. Chưa kể đến trình độ thợ đúc còn kém, ít kinh nghiệm. Chào mời quý khách hàng với giá thành đúc rất rẻ. Trong khi chất lượng sản phẩm thì kém, xuống cấp nghiêm trọng chỉ sau thời gian ngắn. Tiếng chuông ngày càng đục và rè hơn.

Về cơ bản, đối với một quả chuông hay, chuẩn chất lượng thì giá đúc chuông đồng sẽ dao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Đúc chuông đồng tại Thái Nguyên

Giá đúc chuông đồng tại Thái Nguyên phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Những lý do nên đặt đúc chuông đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Thiết kế và gia công theo yêu cầu
  • Vận chuyển và giao hàng 63 tỉnh thành nhanh chóng và an toàn
  • Cam kết chất lượng – Bảo hành dài lâu – Giá tốt nhất
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Đúc chuông đồng tại Thái Nguyên

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Đúc chuông đồng tại Thái Nguyên

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Thái Nguyên uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Thái Nguyên

Facebook