Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên

Địa chỉ đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên chế tác, cung cấp các sản phẩm tượng Phật bằng đồng uy tín, chất lượng. Với bề dày kinh nghiệm trong nghành đúc đồng, đội thờ chuyên nghiệp lành nghề, nghệ nhân đắp mẫu điêu luyện. Bảo Long đã đúc nhiều pho tượng phật và được các Thầy trong chùa về duyệt và đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

Chúng tôi nhận đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên với mọi kích cỡ kiểu dáng theo yêu cầu của quý khách hàng. Đảm bảo chuẩn đẹp, chất lượng tốt nhất.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên

Đôi nét về việc đúc tượng Phật bằng đồng

Đúc tượng phật bằng đồng là một việc làm đòi hỏi những người thợ phải có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực mới có thể tạo ra được những sản phẩm chất lượng. Tạo được thần thái, thổi hồn vào pho tượng. Đúc tượng Phật bằng đồng không chỉ thể hiện tay nghề của người thợ mà còn thể hiện ý nghĩa tâm linh và công đức lớn lao của  người đúc tượng.

Đúc và thờ tượng phật trong chùa và tại gia các tăng ni phật tử thể hiện ý nghĩa trước hết về mặt tư tưởng. Đó là nghe theo chỉ dạy của phật làm những điều thiện, điều tốt đẹp, không sân si, không đố kỵ, không còn buồn đau, phiền muộn, không hại người, sát giới. Đồng thời cũng là phương thức thể hiện sự tôn trọng với thần, phật, cầu mong sự bình an, may mắn cho gia đình, người thân.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên chất lượng

Đúc tượng là công việc đòi hỏi những người thợ có tay nghề cao

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên

Để sản xuất một pho tượng Phật bằng đồng bằng hình thức đúc thủ công truyền thống sẽ bao gồm 4 quy trình cơ bản như sau:

1- Tạo mẫu

Dùng đất sét để tiến hành đắp mẫu theo tư liệu đã thống nhất. Mẫu được tạo bởi nghệ nhân đắp hàng đầu Việt Nam. Sau khi đạt yêu cầu, được duyệt bởi chính khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao.

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên

Mẫu tượng Phật Thích Ca cao 3m5 được thầy Thích Thiện Hảo về duyệt

2- Tạo khuôn

Công đoạn tạo khuôn sẽ được thực hiện thông qua 4 bước như sau:

+ Bước 1: tạo khuôn âm bản bằng các nguyên liệu đất sét, chấu và giấy gió.

+ Bước 2: tiến hành sử dụng đất bùn, chấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong.

+ Bước 3: Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội tiến hành căn chỉnh độ dày mỏng của đồng.

+ Bước 4: tiến hành chỉnh sửa, lau nhẵn. Sau đó tiến hành quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa. Công đoạn cuối cùng là ghép khuôn lại hoàn chỉnh, chuẩn bị thực hiện đúc đồng.

Khuôn đúc được hoàn thiện chuẩn bị cho đại lễ đúc đồng

3- Đúc Đồng

Công đoạn đúc đồng được chia làm 2 phần đó là nấu đồng và rót đồng

+ Nấu đồng: Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

+ Rót đồng: Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi đồng được rót vào khuôn. Đây là việc làm mang yếu tố tâm linh, không ảnh hưởng gì tới chất lượng của đồng.

Quá trình rót đồng

4- Hoàn thiện sản phâm

– Tiến hành dỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi để nguội. Sản phẩm sẽ được mài dũa, cắc bỏ ba via, chạm ám hoa văn sao cho đẹp và tinh xảo nhất. Công đoạn sau cùng là lên màu cho sản phẩm. Pho tượng có thể sẽ được tạo màu theo mẫu có sẵn, hoặc tiến hành mạ vàng, dát vàng 9999.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên chất lượng

Nhiều pho tượng Phật đang trong quá trình hoàn thiện

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng được phân loại dựa trên yếu tố chất liệu và quy trình đúc. Chất liệu được sử dụng chính trong đúc đồng hiện nay là đồng đỏ hoặc đồng vàng. Với quy trình chế tác bao gồm sản xuất đúc máy (được dùng trong công nghiệp, sản xuất đại trà) và đúc thủ công (thực hiện thủ công bằng tay người tại các xưởng làng nghề).

Tượng Phật bằng đồng được phân loại như sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất: Đúc máy. Những sản phẩm đúc thủ công phần lớn là những mặt hàng đặt theo yêu cầu.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên đẹp

3 pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Thái Nguyên

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên theo yêu cầu

Pho tượng Phật Thích Ca đúc bằng đồng đỏ cao 2m5 tại Thái Nguyên

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng với quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ điện phân hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên đẹp

Pho tượng Di Lặc đúc theo yêu cầu khách hàng, dát vàng 9999 tinh xảo tại Thái Nguyên

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, chỉ có nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất.

Đúc tượng Phật Bà bằng đồng tại Thái Nguyên

Tượng Phật Bà khảm tam khí điểm vàng cực đẹp

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên

Giá đúc tượng Phật bằng đồng sẽ thay đổi tùy theo kích cỡ tượng đúc. Cụ thể như sau:

Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ thì giá thành lại tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy cách chế tác. Giá của một sản phẩm hoàn thiện tại các cửa hàng sẽ dao động từ 2.5tr cho tới trên 30tr.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên giá tốt

Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín chuyên nhận thi công đúc tượng phật bằng đồng tại Thái Nguyên. Với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng rất nhiều xưởng vệ tinh. Sở hữu đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân xuất sắc. Cùng với sự kiểm duyệt chặt chẽ trên từng khâu sản xuất từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Chúng tôi luôn tự tin những mặt hàng hoàn thiện tới với khách hàng luôn là những gì đẹp nhất, chuẩn nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành nghề, Bảo Long đã và đang thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ cho các đình chùa, công trình văn hóa, tâm linh. Và được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng và thẩm mỹ.

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên uy tín

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Nhận đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Thái Nguyên uy tín nhất

Ngoài Thái Nguyên, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, An Giang, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Đắk Lắk, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Thái Nguyên

Facebook