Đúc tượng Phật bằng đồng tại Long An chất lượng nhất

Địa chỉ đúc tượng Phật bằng đồng tại Long An uy tín, chất lượng

Đúc Đồng Bảo Long là một trong những Đơn vị đúc tượng phật bằng đồng cho đình chùa, phòng thờ, điện thờ uy tín nhất hiện nay. Cơ sở chúng tôi chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng các kích cỡ khác nhau. Nhận đúc theo yêu cầu. Mẫu tượng được các nghệ nhân điêu khắc cao tay đắp nên diện tượng và dáng tượng rất đẹp. Nhận mạ vàng, dát vàng 9999 cho tượng Phật.

 Với bề dày kinh nghiệm trong nghành đúc đồng, đội thờ chuyên nghiệp lành nghề, nghệ nhân đắp mẫu điêu luyện. Cơ sở đúc tượng phật đã đúc nhiều pho tượng phật và được các Thầy trong chùa về duyệt và đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Long An

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Long An

Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng Phật

Thờ Phật là một việc làm có ý nghĩa rất quan trọng tới đời sống tâm linh của người dân Việt Nam. Người ta thờ Phật để tỏ lòng biết ơn và đền ơn Ngài đã dấn thân đóng góp không biết mệt mỏi, để từng bước dìu dắt mọi người tiến quả giác ngộ giải thoát hoàn toàn. Thờ Phật để được học hỏi tấm gương sáng của Ngài qua các đức tính từ bi hỷ xả, trí tuệ thông suốt. Từ đó nhắc nhở chúng ta làm các việc thiện ích, không làm các việc sai trái, xấu ác.

Thờ cúng Phật có ý nghĩa rất lớn tới đời sống tinh thần người dân Việt Nam

Phân loại tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng được phân loại dựa trên chất liệu và quy trình đúc.

+ Chất liệu: Đồng đỏ hoặc đồng vàng thanh khiết. Tỷ lệ đồng chuẩn chiếm trên 75% đối với đồng vàng và trên 90% đồng đỏ.

+ Quy trình đúc: Đúc thủ công hoặc đúc máy.

Phân loại tượng Phật bằng đồng:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất: Đúc máy. Những sản phẩm đúc thủ công phần lớn là những mặt hàng đặt theo yêu cầu.

Đúc tượng Phật Bằng đồng tại Long An chuẩn đẹp

Ba pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng cực đẹp tại Long An

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Long An chất lượng

Tượng Phât THích Ca đúc bằng đồng đỏ cao 2m5 tại Long An

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng với quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ điện phân hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Long An uy tín

Pho tượng Phật Di Lặc dát vàng 9999 đúc theo yêu cầu chị Linh tại Long An

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, chỉ có nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất.

Đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng tại Long An

Pho tượng Phật Thích Ca đúc bằng đồng đỏ khảm tam khí điểm vàng cao cấp tại Long An

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng

Với quy trình đúc máy, toàn bộ sản phẩm đều được xử lý qua máy móc với một mẫu và khuôn đúc có sẵn. Thời gian sản xuất nhanh, sản xuất trên dây chuyền hàng loạt.

Với quy trình đúc thủ công, toàn bộ quá trình đều được thực hiện bởi tay người 100%. Sản phẩm có độ hoàn thiện lâu hơn, nhưng về mặt chất lượng, độ tinh sảo sẽ hơn nhiều so với các sản phẩm đúc máy. Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng trải qua các giai đoạn như sau:

1- Tạo mẫu

Dùng đất sét để tiến hành đắp mẫu theo tư liệu đã thống nhất. Mẫu được tạo bởi nghệ nhân đắp hàng đầu Việt Nam. Sau khi đạt yêu cầu, được duyệt bởi chính khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao.

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Long An

Mẫu pho tượng Phật Thích Ca cao 3m5 được thầy Thích Thiện Hảo duyệt

2- Tạo khuôn

Công đoạn làm khuôn sẽ bao gồm 3 bước.

+ Bước 1: tạo khuôn âm bản bằng các nguyên liệu đất sét, chấu và giấy gió.

+ Bước 2: tiến hành sử dụng đất bùn, chấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong.

+ Bước 3: Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội tiến hành căn chỉnh độ dày mỏng của đồng.

+ Bước 4: tiến hành chỉnh sửa, lau nhẵn. Sau đó tiến hành quét sơn chịu nhiệt rồi nung lại một lượt nữa. Công đoạn cuối cùng là ghép khuôn lại hoàn chỉnh, chuẩn bị thực hiện đúc đồng.

Khuôn đúc được hoàn thiện để chuẩn bị cho quá trình đúc đồng

3- Đúc Đồng

Công đoạn đúc đồng được chia làm 2 phần đó là nấu đồng và rót đồng

+ Nấu đồng: Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

+ Rót đồng: Quý khách hàng có thể thả vàng thả bạc (mang yếu tố tâm linh) vào trong khuôn đúc trước khi thực hiện rót đồng. Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Quá trình rót đồng

4- Hoàn thiện sản phâm

– Tiến hành dỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi để nguội. Sản phẩm sẽ được mài dũa, cắc bỏ ba via, chạm ám hoa văn sao cho đẹp và tinh xảo nhất. Công đoạn sau cùng là lên màu cho sản phẩm. Pho tượng có thể sẽ được tạo màu theo mẫu có sẵn, hoặc tiến hành mạ vàng, dát vàng 9999.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Long An, sửa nguội

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Long An

Về cơ bản, giá tượng Phật bằng đồng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, quy cách, kích thước, khối lượng.

Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ thì giá thành lại tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy cách chế tác.

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Long An

Giá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Đơn vị đúc tượng Phật bằng đồng  Long An uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín chuyên nhận thi công đúc tượng phật bằng đồng tại Long AN. Với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng rất nhiều xưởng vệ tinh. Sở hữu đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân xuất sắc. Cùng với sự kiểm duyệt chặt chẽ trên từng khâu sản xuất từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Chúng tôi luôn tự tin những mặt hàng hoàn thiện tới với khách hàng luôn là những gì đẹp nhất, chuẩn nhất.

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Long An uy tín, chất lượng

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Long An uy tín, chất lượng

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Long An, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, An Giang, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Đắk Lắk, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Long An

Facebook