Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn uy tín nhất

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn uy tín, chất lượng

Xưởng đúc đồng Bảo Long là một trong những cơ sở đúc tượng phật bằng đồng tại Lạng Sơn cho đình chùa, phòng thờ, điện thờ uy tín nhất hiện nay. Cơ sở chúng tôi chuyên nhận đúc tượng phật bằng đồng các kích cỡ khác nhau. Đồng toàn đúc bằng đồng đỏ chuẩn đồng dây diện. Mẫu tượng được các nghệ nhân điêu khắc cao tay đắp nên diện tượng và dáng tượng rất đẹp. Nhận mạ vàng, dát vàng 9999 cho tượng Phật.

 Với bề dày kinh nghiệm trong nghành đúc đồng, đội thờ chuyên nghiệp lành nghề, nghệ nhân đắp mẫu điêu luyện. Cơ sở đúc tượng phật đã đúc nhiều pho tượng phật và được các Thầy trong chùa về duyệt và đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn

Những yếu tố quan trọng để đánh giá sản phẩm chất lượng

Chất liệu:

Nguyên liệu đúc chính được sử dụng trong đúc đồng hiện nay đó là đồng đỏ hoặc đồng vàng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị đúc không đảm bảo được chất lượng đồng. Thậm chí còn sử dụng nhiều tạp chất, cắt bớt đồng để giảm chi phí đầu vào. Điều này sẽ dẫn tới sản phẩm có chất lượng kém. Bề mặt đồng xuống cấp rất nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Chưa kể tới kết cấu đồng không được đều, bề mặt khó có thể xử lý trau truốt được.

Những sản phẩm của Bảo Long đều luôn đạt chuẩn kỹ thuật đúc với tỷ lệ đồng chiếm trên 75% đồng vàng và 90% đồng đỏ. Chất lượng đồng luôn được chúng tôi kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu đầu vào cho tới đầu ra thành phẩm. Rất nhiều khách hàng đã trực tiếp về xưởng để kiểm định chất lượng đồng. Đó là lý do mà vì sao mà Bảo Long luôn được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về sản phẩm chất lượng, màu sắc bền theo thời gian.

Chất liệu đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn

Chất liệu đúc được các Sư Thầy về xưởng kiểm định

Quy trình đúc:

+ Đúc máy: Là quy trình đúc được xử lý hoàn toàn bằng máy móc. Được sử dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp. Với thời gian sản xuất nhanh. Cho ra trăm sản phẩm như một. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm sẽ kém hơn so với những sản phẩm đúc thủ công

+ Đúc thủ công: Là quy trình đúc được xử lý 100% bằng tay người. Tuy nhiên, để nói tới sản phẩm chất lượng lại phụ thuộc vào tay nghề người thợ đúc. Chắc chắn những người thợ giỏi, nghệ nhân sẽ cho ra những sản phẩm có độ hoàn thiện cao hơn rất nhiều so với những người thợ thông thường.

Bảo Long là đơn vị duy nhất sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc. Những sản phẩm hoàn thiện luôn đạt chất lượng, thẩm mỹ ở mức độ cao nhất.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn đẹp

Pho tượng Phật Di Lặc được đúc thủ công bằng đồng đỏ theo yêu cầu, dát vàng 9999 tinh xảo tại Lạng Sơn

Phân loại tượng Phật bằng đồng

2 yếu tố cơ bản để đánh giá chất lượng sản phẩm cũng là 2 yếu tố chính để phân loại tượng Phật bằng đồng. Tượng Phật được phân loại như sau:

– Tượng Phật bằng đồng thau (đồng vàng): Nguyên liệu đồng vàng thanh khiết với tỷ lệ đồng chiếm trên 75%. Quy trình sản xuất: Đúc máy. Những sản phẩm đúc thủ công phần lớn là những mặt hàng đặt theo yêu cầu.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn chất lượng

Ba pho tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng vàng cao cấp tại Lạng Sơn

– Tượng Phật bằng đồng đỏ: Quy trình sản xuất: Đúc thủ công. Nguyên liệu đồng đỏ thành khiết với tỷ lệ đồng trên 90%. Nguyên liệu này thường được sử dụng vào trong những sản phẩm cao cấp, hoặc những pho tượng đúc có kích thước lớn.

Đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng tại Lạng Sơn

Tượng Phật Thích Ca đúc bằng đồng đỏ cao 2m5 tại Lạng Sơn

– Tượng Phật mạ vàng – dát vàng 9999: Nguyên liệu đồng đỏ hoặc đồng vàng với quy trình sản xuất đúc thủ công hoặc đúc máy. Bề mặt được mạ vàng 24k bằng công nghệ điện phân hoặc được dát vàng quỳ 9999 rất sáng, đẹp và đẳng cấp.

Đúc tượng Phật Tam Thánh bằng đồng tại Lạng Sơn

Tượng Phật Tam Thánh đúc bằng đồng đỏ dát vàng 9999 tinh xảo cho chú Lương tại Lạng Sơn

– Tượng Phật khảm: Khảm tam khí hoặc ngũ sắc. Nguyên liệu là đồng đỏ pha dạng đồng nồi hè. Bề mặt được khảm bạc, vàng 9999 với các đường nét hoa văn rất tinh xảo. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, chỉ có nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo nhất.

Đúc tượng Phật Quan Âm bằng đồng tại Lạng Sơn

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đúc từ đồng đỏ khảm tam khí điểm vàng cao cấp

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn

Quy trình đúc tượng Phật bằng đồng trải qua 5 giai đoạn cơ bản như sau:

Giai đoạn 1: Tạo Mẫu – Mẫu được tạo từ nguyên liệu đất sét thông qua tư liệu ảnh hoặc các mẫu tượng có sẵn. Đây là bước đầu cũng như phần quan trọng nhất để đảm bảo bức tượng đồng hoàn thiện đạt chuẩn về mặt thẩm mỹ, chính xác về kích thước. Đồng thời, mẫu cũng phải được duyệt và thống nhất đạt yêu cầu từ khách hàng, trước khi chuyển sang thành mãu thạch cao.

Mẫu đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 2m1

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng tại Lạng Sơn

Mẫu đúc tượng Phật Thích Ca cao 3m5 được thầy THích Thiện Hảo về duyệt

Giai đoạn 2: Tạo khuôn – Khuôn được tạo thành 2 dạng là âm bản và dương bản với nguyên liệu chính là đất sét. Phần cốt bên trong cũng cần được thực hiện tỉ mỉ. Sau đó là quá trình chỉnh sửa khuôn bằng các bước nung chín, căn chỉnh độ dày mỏng của đồng cho đạt chuẩn kỹ thuật (không được mỏng quá cũng như dày quá). Sau khi đã căn chỉnh, khuôn được làm nhẵn và quét thêm lớp sơn chịu nhiệt trước khi được nung thêm một lần nữa trước khi hoàn thiện để chuyển sang giai đoạn nấu và rót đồng.

Khuôn đúc được hoàn thiện chuẩn bị cho đại lễ đúc đồng

Giai đoạn 3: Nấu đồng –  Đồng được nấu chín ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Đồng thờ được pha thêm các chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng, độ mịn với tỷ lệ chuẩn kỹ thuật. Nung cho tới khi hoá lỏng. Tại Bảo Long, các sản phẩm tượng luôn có tỷ lệ đồng đạt từ 90-95%.

Giai đoạn 4: Rót đồng – Đồng được rót vào khuôn sau khi đã được nấu chảy. Quá trình rót phải diễn ra thật đều, thật chính xác.

Quá trình rót đồng

Giai đoạn 5: Sửa nguội, làm màu và hoàn thiện – Tượng được dỡ khỏi khuôn sau khi đã hoàn thiện các công đoạn trên. Sau đó tiến hành sửa nguội, mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám các hoa văn. Và tiến hành làm màu theo yêu cầu của khách hàng. Một pho tượng có thể được xuống màu bằng lớp sơn nền, hoặc mạ vàng dát vàng 9999

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn, sửa nguội

Hoàn thiện dỡ 3 pho tượng Phật Tam Thánh khỏi khuôn để tiến hành làm nguội

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn

Về cơ bản, giá tượng Phật bằng đồng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, quy cách, kích thước, khối lượng.

Đối với những pho tượng Phật cỡ nhỏ thì giá thành lại tính theo sản phẩm hoàn thiện. Sự chênh lệch phụ thuộc vào chất liệu và quy cách chế tác.

Đối với những pho tượng cỡ lớn, giá sẽ tỷ lệ thuận với kích thước và khối lượng sản phẩm. Bởi pho tượng càng lớn thì khối lượng nguyên liệu cần sử dụng càng nhiều. Đồng thời quy trình đúc cũng như công sức của những người thợ bỏ ra là không hề nhỏ.

Giá đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn

Giá đúc tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Những lý do nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng ở Lang Sơn tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Nghệ nhân đắp mẫu chuẩn đẹp, được nhiều Thầy chùa nổi tiếng về duyệt
  • Kinh nghiệm thi công nhiều trình lớn nhỏ trên toàn quốc mỗi năm.
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn uy tín, chất lượng

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn uy tín, chất lượng

Ngoài đúc tượng Phật, Bảo Long còn nhận thi công đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Trần Hưng Đạo,… hay nhận đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Cơ sở đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn uy tín  ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – SỐ 1 về đúc đồng thủ công mỹ nghệ

Ngoài Lạng Sơn, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, An Giang, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Xem ngay: mua đồ thờ bằng đồng tại Lạng Sơn

Facebook