ĐỊA CHỈ MUA ĐỒ THỜ BẰNG ĐỒNG TẠI CÀ MAU CHẤT LƯỢNG – UY TÍN

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau chất lượng, uy tín

Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực Nam của Việt Nam. Với hệ thống sông ngòi, kinh rạch chằng chịt, chính vì thế mà dòng sông, con nước có vai trò rất quan trọng trong đời sống và hình thành nên những giá trị văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây. Tuy vậy, cũng như bao vùng miền khác của tổ quốc. Thờ cúng tâm linh luôn là một trong những bản sắc văn hóa truyền thống được người dân Cà Mau lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Do đời sống kinh tế phát triển, nhu cầu sử dụng đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau ngày càng trở lên phổ biến. Đi cùng với đó là những mặt hàng kém chất lượng ngày càng nhiều hơn và chiếm lĩnh phần lớn trên thị trường hiện nay. Đồ đồng rất bền. Đúng vậy! Tuy nhiên chỉ bền trong trường hợp quý khách hàng sử dụng những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng. Với bài viết này, Bảo Long sẽ chia sẻ những tiêu chí để quý khách tại Cà Mau có thể lựa chọn được cho mình bộ đồ thờ bằng đồng phù hợp. Cũng như có thêm cho mình một địa chỉ uy tín để đặt mua.

đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau chất lượng, uy tín

Thực trạng mua đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau hiện nay

Hiện tại, không có bất kỳ cửa hàng nào tại Cà Mau chuyên về đồ thờ bằng đồng. Phần lớn các mặt hàng ở đây được nhập về bán. Toàn bộ đều là những sản phẩm kém chất lượng. Dùng sau 1 thời gian xuống cấp trầm trọng, bong tróc, hoen rỉ. Không thể khắc phục lại được như ban đầu. Sẽ phải bỏ đi mua mới, rất tốn thời gian, công sức, tiền bạc. Trong khi chủ cửa hàng cũng chỉ là những người không có kiến thức chuyên môn. Nhập về kinh doanh bán lấy lời lãi, không quan tâm tới khách hàng cũng như chất lượng sản phẩm. Quý khách hàng cần biết, đồ thờ bằng đồng là rất bền, có giá trị sử dụng truyền đời. Nhưng đó phải là những mặt hàng được đảm bảo về chất lượng. Đạt tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật. Do vậy, Đặt mua ở những cơ sở uy tín là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau

Tại sao đồ thờ bằng đồng được cho là bền nhất?

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng các vật dụng bằng đồng phục vụ đời sống sinh hoạt như: bát đồng, mâm đồng, chén đồng, thau đồng…Bên cạnh đó, đồ đồng còn được sử dụng để làm đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên. Có rất nhiều đồ cổ bằng đồng được phát hiện từ thời kỳ đồ đá vẫn được bảo tồn và lưu giữ đến ngày nay. Do đó, đồ thờ bằng đồng có độ bền cao, mang giá trị sử dụng truyền đời. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những sản phẩm đạt chuẩn về kỹ thuật, chất lượng.

Đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau giá tốt

Đồ thờ bằng đồng là sản phẩm có giá trị sử dụng truyền đời

Các tiêu chí chọn mua đồ thờ bằng đồng chất lượng tại Cà Mau

1- Chất liệu sản xuất đồ thờ bằng đồng

Nguyên liệu chính được sử dụng trong đúc đồng hiện nay là đồng đỏ (tỷ lệ tiêu chuẩn đạt trên 85%) hoặc đồng vàng (tỷ lệ tiêu chuẩn đạt trên 70%). Rất nhiều cửa hàng chào bán sản phẩm của họ với đồng 100% nguyên chất. Điều này là không đúng sự thật, phản khoa học bởi đồng này không tồn tại trong tự nhiên. Đồng nguyên chất 100% chỉ có trong phòng thí nghiệm. Được các nhà khoa học tách tạp chất để phục vụ nghiên cứu. Sở dĩ đồng được phân loại và có màu sắc vàng đỏ là do hàm lượng kẽm có trong đồng. Và để đúc thành phẩm luôn cần chất dẫn, tạo độ cứng độ mịn.

Nếu tỷ lệ đồng đạt chuẩn chất lượng, sản phẩm đồng vàng sẽ cho màu vàng sáng, đanh. Đồng đỏ sẽ có ánh đỏ đặc trưng, ánh đồng dây điện. Màu sắc đều trên toàn bộ sản phẩm.
Nếu tỷ lệ đồng không đạt chuẩn (dưới 60% hoặc 80%). Thì sản phẩm sẽ có màu vàng bạch (đồng vàng) hoặc màu đỏ nâu (đồng đỏ). Trông rất dại. Và bề mặt màu sắc không đều.

Chất liệu là yếu tố rất quan trọng cấu thành nên chất lượng sản phẩm.

2- Phân loại đồ thờ bằng đồng

Đồ thờ bằng đồng được phân cấp giá rẻ, trung cấp và cao cấp dựa trên chất liệu và quy cách chế tác.

ĐỒ THỜ BẰNG ĐỒNG ĐÀI LOAN: 

Quy trinh đúc máy, sản xuất trên dây truyền hàng loạt. Nguyên liệu đồng vàng với tỷ lệ đồng rất thấp (40%). Sản phẩm có màu vàng bóng bắt mắt. Tuy nhiên đây chỉ là màu mạ tĩnh điện. Chất lượng đồng kém sẽ dẫn tới việc vừa xỉn trong, vừa bong tróc lớp mạ. Sản phẩm sẽ có thể phải bỏ sau một thời gian ngắn sử dụng. Đây là dòng sản phẩm có giá rất rẻ. 

Đồ thờ bằng đồng Đài Loan

ĐỒ THỜ BẰNG ĐỒNG VÀNG/ ĐỒ THỜ BẰNG ĐỒNG ĐỎ: 

Là dòng sản phẩm với quy trình đúc thủ công truyền thống từ nguyên liệu chính là đồng vàng hoặc đồng đỏ với tỷ lệ đồng lên tới trên 80%.Do vậy, sản phẩm có độ bền cực cao, ít nhất 50 năm trở lên. Màu sắc là màu mộc của đồng hoặc được tạo màu giả cổ. Khi có dấu hiệu xuống màu thì hoàn toàn có thể đánh sáng lại nguyên bản bằng những phương thức cực đơn giản, có thể làm tại nhà.

Lưu ý: Không phải bất cứ sản phẩm nào cũng đều có chất lượng như vậy. Phần lớn hiện nay đều cắt xén đồng (hàm lượng đồng chỉ rơi vào 60%), tay nghề thợ còn non, đắp khuôn không chuẩn, khuôn đúc mỏng. Sản phẩm có độ hoàn thiện không cao. Màu sắc đồng không đều, nhanh xuống màu. Khi xuống thì không đánh sáng đồng nhất lại được. Có khi còn phải bỏ đi mua mới.

=> Xem ngay: Bộ ngũ sự bằng đồng

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau

Bộ đồ thờ bằng đồng thau hun giả cổ cho khách hàng tại Cà Mau

ĐỒ THỜ BẰNG ĐỒNG KHẢM TAM KHÍ/ ĐỒ THỜ BẰNG ĐỒNG KHẢM NGŨ SẮC: 

Đây là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Được chế tác hoàn toàn thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết, tỷ lệ pha dạng đồng nồi hè. Đường nét hoa văn đạt độ tinh xảo cực cao. Bề mặt trau truốt, nhẵn bóng, được khảmvàng 9999, bc, đng bởi đôi bàn tay của những người nghệ nhân lão luyện. Sản phẩm có độ bền cực cao và gần như không có sự thay đổi màu sắc trong quá trình sử dụng.

Chỉ có những người nghệ nhân mới làm được sản phẩm này ở mức độ tinh xảo. Những bộ hàng thường, kém chất lượng. Chỉ cần nhìn qua là đã có thể thấy rõ “một trời một vực”. Không cần tới kiến thức chuyên môn để đánh giá. 
=> xem ngay: Đồ đồng khảm ngũ sắc

đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau chất lượng

Đồ thờ bằng đồng khảm tam khí đầy đủ cho khách Cà Mau

Tiêu chí chọn mua đồ thờ bằng đồng phù hợp tại Cà Mau

1- Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ là như nào?

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ bao gồm: đỉnh đồnghạc đồng, chân nến bằng đồng, mâm bồng, ống hương, lọ hoa, bát hương bằng đồng, đèn thờ, đài thờ, chén nước…

Tùy vào không gian ban thờ thì quý khách hàng có thể lựa chọn bày xếp hợp lý. Hoặc có thể bày xếp theo các bộ tam sự bằng đồng, hoặc bộ ngũ sự bằng đồng. Đây là cách bày truyền thống được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình hiện nay. Đối với phòng thờ có không gian rộng, hoặc các nhà thờ tổ, thờ họ thì thường được treo thêm cuốn thư, hoành phi câu đối bằng đồng.

Đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau giá cực tốt

Bộ đồ thờ bằng đồng, bộ cuốn thư câu đối bằng đồng cho khách hàng tại Cà Mau

2- Chọn mua đồ thờ bằng đồng hợp mệnh, phong thủy

Đồ thờ bằng đồng tuy chỉ có 2 loại chất liệu chính. Nhưng rất đa dạng về màu sắc, mẫu mã. Chọn mua màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại những điều tốt đẹp, kích hoạt tài lộc.

 • Mệnh Kim: Màu phù hợp: vàng, nâu đất, trắng, xám. Tránh chọn: Đỏ, hồng, tím
 • Mệnh Mộc: Màu phù hợp: Đen, xanh dương, xanh lục. Tránh chọn: trắng, bạc, vàng, sắc ánh kim
 • Mệnh Thủy: Màu phù hợp: Xanh nước biển, Đen, có thể sử dụng được trắng, sắc ánh kim.Tránh chọn: Vàng đất, màu nâu
 • Mệnh Hỏa: Màu phù hợp: Màu phù hợp: Đỏ, tím, có thể sử dụng màu xanh lục. Tránh chọn: đen, xanh nước biển
 • Mệnh Thổ: Màu phù hợp: Nâu, vàng, cam, có thể sử dụng hồng, đỏ, tím. Tránh chọn màu xanh

3- Chọn mua đồ thờ bằng đồng với kích thước phù hợp

Mỗi kích thước của bộ đồ thờ đều được thiết kế chuẩn theo kích thước lỗ ban của bàn thờ. Quý khách tham khảo các tiêu chí dưới đây để tránh mua phải sản phẩm quá to hoặc quá nhỏ.

 • Bàn thờ dành cho chung cư thường là nhỏ, do vậy chỉ có thể sử dụng một số sản phẩm nhất định như: đỉnh đồng cỡ nhỏ 40cm, lọ hoa hay mâm bồng.
 • Bàn thờ 1m35 sử dụng được bộ đồ thờ bằng đồng 40 – 45cm.
 • Bàn thờ 1m55 – 1m76 sử dụng được bộ đồ thờ 50cm.
 • Bàn thờ 1m97 sử dụng cho bộ đồ thờ 60cm.
 • Bàn thờ 2m07 trở lên sử dụng bộ đồ thờ 70cm.

đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau

Đồ thờ bằng đồng cần được lựa chọn kỹ sao cho phù hợp với ban thờ

Những yếu tố quyết định tới giá cả đồ thờ bằng đồng

Chất liệu. Đa số các sản phẩm đồ thờ bằng đồng hiện nay trên thị trường đều có tỷ lệ đồng chiếm cực thấp (khoảng 30-50%). Do đó, những sản phẩm này rất nhanh chóng xuống màu sau một thời gian ngắn sử dụng mà khó có thể đánh sáng được.
 
Đối với những mặt hàng thủ công 100% thì giá thành phụ thuộc cả vào tay nghề của thợ. Cùng một sản phẩm được hoàn thiện nhưng quan trọng ai là người hoàn thiện. Thợ học việc, công nhân thời vụ, hay thợ giỏi và những người nghệ nhân?
 
Giá cả còn phụ thuộc vào kiểu dáng, mẫu mã bởi những sản phẩm đẹp, cao cấp thường có nhiều hoa văn phức tạp, đòi hỏi công đoạn chế tác tỉ mẩn. Do đó thời gian hoàn thành lâu hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm đạt độ tinh xảo đến từng chi tiết và tính thẩm mĩ cao hơn. 
 
Yếu tố cuối cùng phụ thuộc vào quy trình chế tác bởi sản phẩm cao cấp được đúc thủ công dưới bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân tài ba. Ngược lại, các sản phẩm giá rẻ thường được đúc bằng máy, rặp khuôn, nhanh chóng. Điều này tạo nên sự chênh lệch về giá cả của sản phẩm. 
đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau

Những bộ đồ thờ bằng đồng chất lượng luôn đòi hỏi quy trình chế tác tỉ mỉ, chất liệu phải đạt chuẩn

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau chất lượng

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một thương hiệu lớn chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng chất lượng nhất tại Cà Mau cũng như các tỉnh trên toàn quốc với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp, thợ giỏi. Cùng quy trình chế tác khắt khe, nghiêm ngặt từ đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Mật độ mặt hàng hóa được phủ kín trên toàn quốc và một vài nước như Mỹ, Úc, Đài Loan…với trên 3400 sản phẩm bán ra mỗi năm. Đi cùng chất lượng trong sản phẩm là sự phục vụ chuyên nghiệp. Bảo Long sẵn sàng làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất.

địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau uy tín, chất lượng nhất

địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau uy tín, chất lượng nhất

Hình thức đặt mua đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau. Chính sách bảo hành sản phẩm

Để đặt mua tại Cà Mau, quý khách có thể tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Tham khảo mẫu mã trên website hoặc gọi điện trực tiếp tới số hotline 0984888889
Bước 2: Nhận tư vấn, chọn mẫu, báo giá và thời gian giao hàng.
Bước 3: Đặt cọc và xác nhận đặt cọc qua ngân hàng.
Bước 4: Nhận hàng và thanh toán phần còn lại của đơn hàng.

Lưu ý:  Quý khách kiểm tra kỹ hàng hóa sau khi nhận được. Nếu có sai lệch, phát sinh vấn đề gì thì thông báo cho chúng tôi để tiến hành xử lý, thu hồi chỉnh sửa hoặc làm mới.
+ Với khách hàng tại nội thành Hà Nội, TP HCM, Nam Định sẽ được MIỄN PHÍ cước vận chuyển.
+ Đối với khách hàng ở khu vực ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận, quý khách sẽ thanh toán tiền hàng và tiền CƯỚC cho bên vận chuyển. Trước khi thanh toán, quý khách kiểm tra hàng nếu không đúng theo yêu cầu đặt hàng, quý khách có quyền hủy đơn hàngmà KHÔNG cần phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào.

Chính sách bảo hành: Sản phẩm của quý khách được 1 đổi 1 trong 15 ngày đầu nếu có lỗi sản xuất. Chính sách bảo hành cụ thể như sau:

 • BẢO HÀNH 5 NĂM: Đối với những sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ
 • BẢO HÀNH 10-25 NĂM: Đối với những sản phẩm cao cấp
 • BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI: Đối với những sản phẩm mạ vàng, dát vàng 9999

đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau

Đúc Đồng Bảo Long – Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp
Chúc quý khách tìm được sản phẩm phù hợp

Ngoài Cà Mau, chúng tôi còn vận chuyển hàng đi khắp các tỉnh như:

Hưng Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Sóc Trăng, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Vĩnh Long, Hòa Bình, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Long An, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Hậu Giang, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, An Giang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Kiên Giang, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Quay lại trang chủ Đúc Đồng Bảo Long

Facebook