Đơn vị đúc chuông đồng tại Hà Nam uy tín nhất

Bảo Long tự hào là đơn vị uy tín nhất, chuyên thi công đúc chuông đồng – đại hồng chung tại Hà Nam đảm bảo chất lượng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua, đặt đúc chuông đồng thờ cúng gia đình, cho đình chùa, cung tiến thì hãy liên hệ với chúng tôi. Cơ sở sản xuất với đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Bảo Long luôn tự tin những gì mang lại đều là chuẩn nhất, chất lượng nhất. Sẵn sàng làm hài lòng mọi quý khách hàng.

đúc chuông đồng tại Hà Nam

đúc chuông đồng tại Hà Nam

Quy trình đúc chuông đồng tại Hà Nam

Đúc chuông đồng là việc làm đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ trên từng công đoạn. Về cơ bản, để đúc hoàn thiện thì cần trải qua các công đoạn như sau:

Khảo sát (đối với trường hợp đặt đúc tận nơi theo yêu cầu): Bảo Long sẽ đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng để khảo sát về địa hình để có thể có những sự chuẩn bị thuận lợi nhất. Sau đó sẽ tiến hành tạo khuôn tại xưởng. 

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật. Sau khi khuôn hoàn thiện sẽ được vận chuyển tới địa điểm đã khảo sát và tiến hành đúc chuông.

đúc chuông đồng tại Hà Nam

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Hà Nam

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

đúc chuông đồng tại Hà Nam

Quá trình nấu đồng kéo dài từ 4-6 tiếng

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng thiếc được nung lỏng ở nhiêt độ cao, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều để tránh trường hợp đáng tiếc sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng bạc vào trong khuôn đúc trước khi rót đồng. Đây là việc làm mang yếu tố tâm linh, không gây ảnh hưởng gì tới chất lượng của chuông.

+ Làm nguội và hoàn thiện: Sau quá trình rót đồng, chuông được để nguội và được tiến hành dỡ bỏ khỏi khuôn. Sau đó sẽ được tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn hoặc đục chữ theo yêu cầu.

đúc chuông đồng tại Hà Nam

Quá trình hoàn thiện chuông đồng

Các loại chuông đồng được đặt đúc phổ biến tại Hà Nam

Về cơ bản, chuông đồng có nhiều loại dựa trên các kích thước, kiểu dáng và mục đích sử dụng. Các loại chuông được sử dụng phổ biến tại Hà Nam:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

đúc chuông đồng tại Hà Nam

Đại hồng chung nặng 1 tấn 2 tại Hà Nam

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

đúc chuông đồng tại Hà Nam

Chuông đồng báo chúng chung các kích cỡ tại Hà Nam

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

đúc chuông đồng tại Hà Nam

Chuông Gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Hà Nam

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

đúc chuông đồng tại Hà Nam

Nhận đúc chuông đồng công giáo tại Hà Nam

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không?

Chuông đồng là dòng sản phẩm có độ bền truyền đời về mặt kết cấu và âm thanh. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chế tác chuông đồng với loại đồng kém chất lượng, bột đồng lẫn nhiều tạp chất. Tay nghề thợ còn non, kinh nghiệm chưa được cao. Sản phẩm hoàn hiện có bề mặt, kết cấu xấu, kém. Tiếng chuông đục, không ngân vang. Sau thời gian sử dụng sẽ xuống cấp rõ rệt.

Do vậy, việc chuông đồng có bền hay không phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm hoàn thiện.

đúc chuông đồng tại Hà Nam

Chuông đồng có độ bền trường tồn với thời gian

Giá đúc chuông đồng tại Hà Nam

Về cơ bản, với một quả chuông âm vang, tiếng hay thì giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

đúc chuông đồng tại Hà Nam

Giá đúc chuông đồng tại Hà Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Vì sao nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Thiết kế và gia công theo yêu cầu
  • Vận chuyển và giao hàng 63 tỉnh thành nhanh chóng và an toàn
  • Cam kết chất lượng – Bảo hành dài lâu – Giá tốt nhất
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc chuông đồng tại Hà Nam

Cơ sở đúc chuông đồng tại Hà Nam uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Cơ sở đúc chuông đồng tại Hà Nam

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Hà Nam uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nam

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Hà Nam

Ngoài Hà Nam, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, An Giang, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Facebook