Đơn vị đúc chuông đồng tại Lạng Sơn uy tín nhất

Quý khách hàng đang có nhu cầu đúc chuông đồng tại Lạng Sơn nhưng chưa tìm được một địa chỉ đảm bảo uy tín, chất lượng? Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chế tác và sản xuất chuông đồng. Cơ sở sản xuất với đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc, cùng nhiều năm kinh nghiệm kỳ cựu. Bảo Long đã đúc rất nhiều chuông đồng cho các đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc. Được khách hàng cùng các sư thầy đánh giá rất cao về chất lượng. Đặc biệt là tiếng chuông ngân vang.

Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

Quy trình đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

Bảo Long xin được gửi tới quý khách hàng tại Lạng Sơn chi tiết quy trình đúc hoàn thiện chuông đồng bằng phương pháp thủ công truyền thống:

+ Tạo khuôn: Khuôn gồm có 2 phần đó là khuôn âm bản và dương bản. Với khuôn âm bản thì nguyên liệu chính là đất trộn với trấu và giấy gió. Sau đó sử dụng bùn, trấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong. Tiến hành nung khuôn ở nhiệt độ 700 độ và để nguội  để phục vụ cho quá trình đúc.

Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Lạng Sơn

+ Nấu đồng: Đồng được nấu hoá lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với thiếc và kẽm ở một tỷ lệ chuẩn xác phải đạt gần như là tuyệt đối. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng âm thanh của chuông.

Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

Quá trình nấu đồng được kéo dài từ 5-7 tiếng

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

Thực hiện rót đồng phải tỉ mỉ, cẩn thận trên từng bước

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

Sửa nguội sau khi hoàn thất đúc

Các loại chuông đồng tại Lạng Sơn

Tại Lạng Sơn, Bảo Long cung cấp tất cả các loại chuông đồng phù hợp với mọi nhu cầu của quý khách hàng. Về cơ bản, chuông đồng có các loại như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

Đại hồng chung được đúc và bàn giao hoàn thiện

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

Nhận đúc chuông đồng báo chúng chung mọi loại kích cỡ tại Lạng Sơn

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

Chuông gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Lạng Sơn

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

Chuông đồng công giáo đúc tại Lạng Sơn

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không?

Chuông đồng là dòng sản phẩm có độ bền truyền đời về mặt kết cấu và âm thanh. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Tuy nhiên, nhiều đơn vị hiện nay đúc chuông đồng với loại đồng lẫn nhiều tạp chất, bột đồng được bán với giá thành rất rẻ trên thị trường hiện nay. Chưa kể đến trình độ, tay nghề người thợ đúc. Dẫn tới sản phẩm hoàn thiện kém chất lượng cả về kết cấu lẫn âm thanh. Âm đục, không vang. Có loại thì bì rè, chói. Sử dụng sau một thời gian là phải bỏ bởi chất âm ngày càng đi xuống.

Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

Chuông đồng có độ bền trường tồn với thời gian. Tuy nhiên, đó phải là những quả chuông đồng chất lượng

Giá đúc chuông đồng tại Lang Sơn

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Tại Lạng Sơn, Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

Giá Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Lạng Sơn uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu chuyên đúc chuông đồng cho khắp các đình chùa nổi tiếng, các công trình văn hoá tâm linh tại Lạng Sơn và khắp các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Cơ sở sản xuất với nhiều phân xưởng lớn tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Bảo Long sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Các sản phẩm chuông đồng luôn đạt ở chất lượng cao nhất, được giới khách hàng cũng như các sư thầy đánh giá rất cao về chuyên môn và chất lượng.

Không chỉ đúc chuông đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

Cơ sở Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Đúc chuông đồng tại Lạng Sơn

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Lạng Sơn uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lạng Sơn

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Lạng Sơn

Facebook