Đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Quảng Bình

Tại Quảng Bình, Cơ sở đúc đồng Bảo Long chuyên cung cấp các sản phẩm chuông đồng thờ cúng mọi kích cỡ cho phòng thờ gia đình, thờ tổ, thờ phật. Hoặc nhận đúc chuông đồng, đại hồng chung cho các đình, chùa, điện, miếu, các công trình văn hóa tâm linh đảm bảo chất lượng, uy tín nhất.

Cơ sở sản xuất sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Những sản phẩm chuông đồng tại Bảo Long được giới khách hàng cùng nhiều sư thầy tại các đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc đánh giá rất cao về chất lượng. Đặc biệt là tiếng chuông.

Đúc chuông đồng tại Quảng Bình

Đúc chuông đồng tại Quảng Bình

Các mẫu chuông đồng được sử dụng phổ biến hiện nay

Chuông đồng có rất nhiều loại. Với mỗi loại có những hình dáng, kích thước, hoa văn cùng nhu cầu sử dụng trong các mục đích riêng. Về cơ bản, chuông đồng được chia làm các loại như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

đúc chuông đồng tại Quảng Bình

Đại hồng chung nặng 1 tấn 2 được hoàn thiện bàn giao

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

đúc chuông đồng tại Quảng Bình

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng chất lượng nhất tại Quảng Bình

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

đúc chuông đồng tại Quảng Bình

Chuông gia trì chung (chuông bát) được đúc từ đồng đỏ thanh khiết tại Quảng Bình

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

đúc chuông đồng tại Quảng Bình

Chuông đồng công giáo đúc bằng đồng đỏ tại Quảng Bình

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chất lượng chuông đồng được đánh giá qua các yếu tố nào?

Đã nói về chuông thì phải nói về tiếng chuông. Bởi mục đích làm chuông cũng là để tạo ra khí cụ mang âm thanh vang vọng. Ngân xa. Tiếng chuông phải hay thì đó mới được đánh giá là quả chuông chất lượng.

Để tạo ra một sản phẩm như vậy, đòi hỏi nguyên liệu đúc phải đạt chuẩn thanh khiết. Đồng thời quá trình nấu nguyên vật liệu, tỷ lệ pha trộn giữa đồng và thiếc cũng phải đạt độ chính xác gần như tuyệt đối. Điều đó đòi hỏi những người thợ phải có kinh nghiệm lâu năm trong việc đúc chuông đồng.

đúc chuông đồng tại Quảng Bình

Tiếng chuông có hay thì quả chuông đó mới gọi là chất lượng

Kết cấu, bề mặt, độ hoàn thiện

Đây cũng là yếu tố quan trọng. Một phần tiếng chuông dựa trên kết cấu của quả chuông. Phần còn lại là những yếu tố về mặt thẩm mỹ. Chuông được hoàn thiện thì các hoa văn phải rõ ràng, sắc nét. Đồng thời khi treo thì chuông phải cân bằng, không nghiêng lệch. Độ dày của chuông cũng phải đúng chuẩn kỹ thuật. Nếu quá dày chuông sẽ đục, không vang. Cũng như quá mỏng thì chuông sẽ bị chói, rè.

đúc chuông đồng tại Quảng Bình

Phải là những người thợ giỏi, nghệ nhân mới có thể hoàn thiện chuông đồng chuẩn chất lượng

Giá đúc chuông đồng tại Quảng Bình

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng tại Quảng Bình sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Tất nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể phân biệt được tiếng chuông có thật sự hay hay không. Đặc biệt là khách đặt đúc chuông để cung tiến nhà thờ họ, đình chùa… Bởi vậy có nhiều xưởng đúc chuông nhận đúc thành phẩm với giá rất rẻ, chỉ khoảng 300 nghìn/kg dẫn đến các tỷ lệ phải thay đổi để giảm chi phí. Chiếc chuông đúc thành không có tiếng vang, không thánh thót, nhẹ nhàng, trầm bổng… mà chỉ gõ thành tiếng và tiếng ngân ngắn, hẹp.

đúc chuông đồng tại Quảng Bình

Giá đúc chuông đồng tại Quảng Bình phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Vì sao nên đặt đúc chuông đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

đúc chuông đồng tại Quảng BÌnh

Cơ sở đúc chuông đồng tại Quảng BÌnh uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc chuông đồng tại Quảng Bình

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Quảng Bình uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Bình

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Quảng Bình

Ngoài Quảng Bình, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, An Giang, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Facebook