Cơ sở đúc chuông đồng – Đại hồng chung uy tín nhất tại Ninh Thuận

Quý khách hàng tại Ninh Thuận đang có nhu cầu đặt mua chuông đồng thờ cúng gia đình, hoặc đặt đúc chuông đồng, đại hồng chung tại đình, chùa, điện miếu, hoặc để cung tiến, hãy liên hệ với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Bảo Long là một trong những đơn vị đúc chuông hàng đầu với độ phủ rộng thương hiệu đã lên tới khắp cả nước. Cơ sở sản xuất với đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề, lĩnh vực. Những sản phẩm chuông đồng tại Bảo Long được giới khách hàng cùng nhiều sư thầy trên khắp cả nước đánh giá rất cao về chất lượng. Đặc biệt là tiếng chuông ngân vang, cực hay.

đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

Quy trình đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

Chúng ta ai cũng chắc hẳn đã từng một lần nhìn thấy những quả chuông đồng và được trực tiếp nghe tiếng chuông ngân vang. Nhưng không phải ai cũng biết những quả chuông đồng đó được sản xuất ra sao. Bảo Long xin được gửi tới quý khách hàng các quý trình đúc chuông đồng bằng phương pháp đúc thủ công truyền thống.

Quy trình đúc thủ công chuông đồng:

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

Khuôn đúc chuông đồng 1 tấn rưỡi được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Ninh Thuận

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

Quá trình nấu đồng kéo dài trong vài tiếng đồng hồ

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

Rót đồng cần được tiến hành chậm, cẩn thận trên từng bước

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

Chuông đồng đang trong quá trình sửa nguội, hoàn thiện

Những loại chuông đồng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Chuông đồng tùy vào mỗi loại hình dáng, kích thước mà có nhu cầu sử dụng khác nhau. Về cơ bản, chuông đồng có các loại như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

Hoàn thiện bàn giao đại hồng chung 1 tấn 2 cho chùa

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng giá tốt nhất, chất lượng nhất tại Ninh Thuận

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

Chuông gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Ninh Thuận

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

Chuông đồng công giáo đúc bằng đồng đỏ tại Ninh Thuận

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không?

Độ bền của chuông đồng có thể đứng ngang hàng cùng các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ khác. Mang lại thời gian sử dụng truyền đời. Đồng thời âm thanh ngày càng hay hơn theo năm tháng.. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

Chuông đồng có độ bền trường tồn với thời gian

Giá đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

Tại Bảo Long, Về cơ bản giá đúc chuông đồng sẽ có sự dao động từ 310.000 – 350.000/kg đối với một quả chuông chất lượng âm vang, tiếng hay. Sự dao động sẽ phụ thuộc vào yêu cầu, khối lượng và địa điểm đúc.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đúc chuông đồng lợi dụng sự thiếu hiểu biết về kiến thức chuyên môn của khách hàng. Sử dụng các loại bột đồng, đồng kém chất lượng, chứa nhiều tạp chất. Đồng thời tay nghề thợ chưa cao, còn non kinh nghiệm. Trong khi việc đúc chuông đồng luôn đòi hỏi sự chuẩn xác và tỉ mỉ trên từng công đoạn đúc. Bởi vậy, quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ về các cơ sở đúc chuông đồng. Nên chọn những cơ sở nào uy tín, chất lượng và tham khảo trực tiếp các công trình, sản phẩm thực tế tại các cơ sở đó.

đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

Giá đúc chuông đồng tại Ninh Thuận phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Vì sao nên đặt đúc tượng Phật bằng đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

Cơ sở đúc chuông đồng tại Ninh Thuận uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

đúc chuông đồng tại Ninh Thuận

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Ninh Thuận uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh THuận

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Ninh Thuận

Ngoài Ninh Thuận, chúng tôi còn nhận thi công tại các tỉnh như:

Điện Biên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Long An, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, An Giang, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.

Facebook