Lễ Đúc Chuông Đồng 1 Tấn Cho Đền Bửu Long – Biên Hòa

Lễ đúc chuông đồng nặng 1 tấn được diễn ra trực tiếp tại xưởng đúc đồng Bảo Long ở nam định. Quả chuông đồng được đúc cho đền Bửu Long ở Biên Hòa – Đồng Nai. Quả chuông sau khi đúc xong có khối lượng nặng chuẩn 1000kg.

Quả chuông đồng có chiều cao 2m15, đường kính miệng 1m1. Thời gian thực hiện quả chuông trong vòng 15 ngày kể từ khi chuẩn bị khuôn mẫu cho đến lúc đúc xong hoàn thiện.

báo giá đúc chuông đồng

Khuôn mẫu để đúc chuông được thợ kiểm tra và chuẩn bị kỹ càng trước khi thực hiện rót đồng đúc chuông. Khuôn dùng để đúc chuông được chia thành nhiều thớt và ghép lại.

Sau khi ghép xong còn được đốt khuôn để khô kiệt. Khi khuôn mẫu đã khô nóng thì quá trình rót đồng sẽ chảy đều, bề mặt quả chuông sẽ mịn, độ dày mỏng đều.

Nguyên liệu để đúc chuông đồng chủ yếu là đồng đỏ dây điện và thiếc. Tỉ lệ pha nguyên liệu được người thợ pha theo tỉ lệ nhất định. Vì quá trình pha nguyên liệu cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiếng chuông sau này.

lễ đúc chuông đồng

Quá trình nấu đồng được thực hiện từ lúc rạng sáng để kịp thời gian đổ đồng. Vì đây là quả chuông có khối lượng lớn nên được nấu trong 3 lò nấu đồng. Đồng được tra vào lò đều cả 3 chỗ. Người thợ luôn luôn theo dõi để lò nấu đồng luôn đủ nhiệt và nước đồng chạy đều nhất.

Nước đồng sau khi đã đạt độ tốt nhất sẽ được rót ra các cơi nhỏ để chuẩn bị rót vào khuôn mẫu. Nước đồng phải được rót ra nhiều cơi nhỏ khác nhau và được thực hiện rót liên tục vào khuôn chuông cho đến khi đủ.

quy trình đúc chuông đồng

Tất cả quá trình rót đồng đúc chuông đều được thực hiện thủ công bằng tay. Quá trình đúc chuông cần có sự tham gia giúp sức của nhiều người.

Buổi lễ đúc chuông đồng nặng 1 tấn diễn ra tốt đẹp trước sự chứng kiến của các Thầy, các con nhang đệ tử.

Cơ sở đúc chuông đồng Bảo Long vinh dự nhận được sự tin tưởng của các Thầy trong chùa. Được các thầy giao cho nhiệm vụ chuyên đúc các quả chuông đồng với các kích cỡ khác nhau, dùng treo trong các đền chùa. Ngoài ra, cơ sở còn thực hiện đúc các dự án tượng phật bằng đồng.

Xem ngay:

Đúc tượng đồng các sản phẩm tại đúc đồng bảo long.

Đúc chuông đồng các kích cỡ khác nhau.

Ý nghĩa của việc đúc chuông

Facebook