Cơ sở Đúc Chuông Đồng – Đại Hồng Chung tại Vĩnh Long uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị uy tín nhất chuyên đúc đại hồng chung – đúc chuông đồng tại Vĩnh Long đảm bảo chất lượng, âm vang sâu. Bảo Long với cái nôi làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định, cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc. Bảo Long đã thi công rất nhiều công trình đúc chuông đồng tại nhiều đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc. Và được giới khách hàng cùng các sư thầy đánh giá rất cao về chất lượng và âm thanh.

Đúc chuông đồng tại Vĩnh Long

Đúc chuông đồng tại Vĩnh Long

Quy trình đúc chuông đồng tại Vĩnh Long

Có 2 quy trình đúc chuông đồng là đúc thủ công và đúc máy. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng có thể áp dụng các quy trình đúc đó được.

+ Đối với những sản phẩm đúc máy thì thường là đúc những chuông có kích thước rất nhỏ. nguyên liệu đúc chính là đồng vàng và thiếc. Với các công đoạn được xử lý bằng máy móc. Sản xuất trên dây chuyền hàng loạt

+ Đối với những sản phẩm đúc thủ công thì quy trình thực hiện 100% bằng tay người. Với nhiều công đoạn phức tạp, đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và kinh nghiệm người thợ đúc.

Quy trình đúc thủ công chuông đồng:

+ Tạo khuôn: Khuôn gồm có 2 phần đó là khuôn âm bản và dương bản. Với khuôn âm bản thì nguyên liệu chính là đất trộn với trấu và giấy gió. Sau đó sử dụng bùn, trấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong. Tiến hành nung khuôn ở nhiệt độ 700 độ và để nguội  để phục vụ cho quá trình đúc.

đúc chuông đồng tại Vĩnh Long

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Vĩnh Long

+ Nấu đồng: Đồng được nấu hoá lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với thiếc và kẽm ở một tỷ lệ chuẩn xác phải đạt gần như là tuyệt đối. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng âm thanh của chuông.

Chất liệu đúc chuông đồng tại Vĩnh Long

Chất liệu được sử dụng là đồng đỏ thanh khiết

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

Quá trình rót đồng cần diễn ra cẩn thận, tỉ mỉ

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

hoàn thiện đúc chuông đồng tại Long An

Các nghệ nhân Bảo Long đang tiến hành sửa nguội hoàn thiện đại hồng chung 1 tấn

Các loại chuông đồng hiện nay

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng tại Vĩnh Long

Chuông đồng có rất nhiều loại khác nhau

đúc chuông đồng công giáo tại Vĩnh Long

Chuông đồng công giáo

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Độ bền của các sản phẩm chuông đồng

Cũng giống như tất cả các sản phẩm đúc đồng khác. Chuông đồng là dòng sản phẩm có độ bền về mặt kết cấu gần như trường tồn với thời gian. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do tác động của nhiệt độ và môi trường lên bề mặt kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Đồng thời, âm thanh của chuông sẽ càng hay hơn theo năm tháng sử dụng. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Đúc chuông đồng chất lượng tại Vĩnh Long

Chuông đồng là dòng sản phẩm có độ bền cực cao, giá trị tăng theo thời gian

Giá đúc chuông đồng

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Sự chênh lệch giá cả giữa các đơn vị, có những nơi giá thành cao, những nơi giá thành thấp. Nguyên nhân là vì hiện nay có rất nhiều cơ sở đúc tượng đồng với hàm lượng thấp để giảm thiểu chi phí đầu vào, kỹ thuật đúc còn kém, tay nghề thợ chưa cao. Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đúc một quả chuông là phải nắm bắt được tỷ lệ chuẩn xác giữa đồng và thiếc để có thể có cơ sở tạo nên sản phẩm âm thanh chất lượng. Và đồng thời đội ngũ đúc đồng cần phải có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi để thực hiện toàn bộ quy trình đúc đồng một cách chính xác, chuẩn kỹ thuât.

Giá đúc chuông đồng tại Vĩnh Long

Giá đúc chuông đồng tại Vĩnh Long phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Vĩnh Long uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu chuyên đúc chuông đồng chất lượng tại Vĩnh Long và khắp các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Cơ sở sản xuất với nhiều phân xưởng lớn tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Bảo Long sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Các sản phẩm chuông đồng luôn đạt ở chất lượng cao nhất, được giới khách hàng cũng như các sư thầy đánh giá rất cao về chuyên môn và chất lượng.

Ngoài đúc chuông, Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Cơ sở đúc chuông đồng tại Vĩnh Long uy tín
Cơ sở đúc chuông đồng tại Vĩnh Long uy tín, chất lượng nhất

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Cơ sở đúc chuông đồng tại Vĩnh Long uy tín

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Vĩnh Long uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Long

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Vĩnh Long

Facebook