Nơi nhận đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Long An uy tín nhất

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua – đúc chuông đồng tại Long An nhưng chưa có cho mình được một địa chỉ đảm bảo uy tín, chất lượng? Hãy tới với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long để có được những sản phẩm chất lượng nhất. Cơ sở đúc đồng Bảo Long là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đúc chuông đồng nói chung và đúc đồng thủ công mỹ nghệ nói riêng. Sở hữu nhiều thế mạnh về kinh nghiệm, đội nghũ nghệ nhân, cùng sự chuyên nghiệp trong quy cách làm việc. Bảo Long đã hoàn thiện nhiều công trình đúc chuông tại các chùa đình nổi tiếng trên toàn quốc. Được giới khách hàng cùng nhiều sư thầy đánh giá rất cao về chất lượng và âm chuông.

Đúc chuông đồng tại Long An

Đúc chuông đồng tại Long An

Điều gì là quan trọng nhất khi đúc chuông đồng?

Khi đúc chuông đồng, không có riêng một yếu tố, giai đoạn nào là quan trọng nhất. Mà tất cả các yếu tố trong đó đều là quan trọng nhất. Có những giai đoạn này là cơ sở, là tiền đề cho các giai đoạn sau. Do vậy đúc chuông đồng là một quá trình hoàn chỉnh, đòi hỏi sự chính xác, cẩn thận trên từng quy trình. Những tiền đề cơ sở để tạo nên một sản phẩm chất lượng bao gồm:

Chất liệu:

Chuông được tạo thành bởi nguyên liệu chính là đồng và thiếc. Muốn âm hay, vang thì tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc phải đạt chuẩn gần như tuyệt đối. Nếu quá nhiều đồng thì chuông không vang cũng như nhiều thiếc thì chuông sẽ bị rè và chói. Đồng thời cũng không được lẫn quá nhiều tạp chất.

Chất liệu đúc chuông đồng tại Long An

Chất liệu đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Long An

Kinh nghiệm đúc & tay nghề

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu. Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

Đúc chuông đồng tại Vĩnh Long chất lượng

Đúc chuông đồng là việc làm đòi hỏi sự tỉ mỉ trên từng giai đoạn

Các loại chuông đồng hiện nay

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

đúc chuông đồng chất lượng tại Long An

Chuông đồng có nhiều loại phục vụ cho nhu cầu sử dụng khác nhau

Chuông đồng có bền không?

Chuông đồng là sản phẩm gần như có tuổi thọ vĩnh cửu. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Đồng thời âm thanh càng hay, ngân theo năm tháng sử dụng. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

đúc chuông đồng tại Long An chất lượng

Chuông đồng càng có giá trị hơn qua năm tháng

Giá đúc chuông đồng tại Long An

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Giá đúc chuông đồng tại Long An
Giá đúc chuông đồng tại Long An phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Những lý do nên đặt đúc chuông đồng ở Long An tại cơ sở đúc đồng Bảo Long

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Nhiều năm kinh nghiệm thi công đúc chuông, tượng đồng, tượng Phật cho nhiều đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc chuông đồng tại Long AN uy tín nhất

Cơ sở đúc chuông đồng tại Long An uy tín, chất lượng nhất

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại ABC uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Long An

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Long An

Facebook