Đơn vị đúc chuông đồng tại Hà Giang uy tín nhất

Quý khách hàng đang có nhu cầu đặt mua hoặc đặt đúc chuông đồng tại Hà Giang cho nhà thờ tổ, thờ họ, thờ gia đình. Hoặc đặt đúc cho đình, chùa, cung tiến nhưng chưa tìm được một đơn vị nào đảm bảo uy tín chất lượng? Hãy liên hệ với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Bảo Long là đơn vị uy tín hàng đầu, chuyên nhận đúc chuông đồng, đại hồng chung mọi loại kích cỡ, khối lượng. Nhận đúc tận nơi theo yêu cầu đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp. Những sản phẩm của Bảo Long đã được rất nhiều giới khách hàng cùng nhiều sư thầy tại các đình chùa trên toàn quốc đánh giá rất cao về chất lượng cũng như âm thanh ( một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đúc chuông).

Đúc chuông đồng tại Hà Giang

Đúc chuông đồng tại Hà Giang

Quy trình đúc chuông đồng tại Hà Giang

Tại Hà Giang, Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng với các kích cỡ, cân nặng khác nhau.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng được nhìn thấy những quả chuông đồng nhiều cỡ đặt tại các đình chùa. Nhưng không phải ai cũng biết được quy trình chế tác những sản phẩm đó ra sao. Bảo Long xin được giới thiệu tới  quý khách hàng các quy trình đúc hoàn thiện chuông đồng:

Có 2 quy trình đúc chuông đồng là đúc thủ công và đúc máy. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng có thể áp dụng các quy trình đúc đó được.

+ Đối với những sản phẩm đúc máy thì thường là đúc những chuông có kích thước rất nhỏ. nguyên liệu đúc chính là đồng vàng và thiếc. Với các công đoạn được xử lý bằng máy móc. Sản xuất trên dây chuyền hàng loạt.

+ Đối với những sản phẩm đúc thủ công thì quy trình thực hiện 100% bằng tay người. Với nhiều công đoạn phức tạp, đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và kinh nghiệm người thợ đúc.

Quy trình đúc thủ công chuông đồng:

+ Tuyển chọn nguyên liệu: Nguyên liệu chính được sử dụng để đúc chuông là đồng và thiếc. Tất cả các nguyên liệu được chọn phải được đảm bảo là thanh khiết nhất với đồng là loại đồng dây điện có hàm lượng chiếm tới 99%.

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

Khuôn đúc chuông đồng tại Hà Giang

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Hà Giang

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

đúc chuông đồng tại Hà Giang, nấu đồng

Quá trình nấu đồng

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng thiếc được nung lỏng ở nhiêt độ cao, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều để tránh trường hợp đáng tiếc sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng bạc vào trong khuôn đúc trước khi rót đồng. Đây là việc làm mang yếu tố tâm linh, không gây ảnh hưởng gì tới chất lượng của chuông.

Quá trình rót đồng vào khuôn

+ Làm nguội và hoàn thiện: Sau quá trình rót đồng, chuông được để nguội và được tiến hành dỡ bỏ khỏi khuôn. Sau đó sẽ được tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn hoặc đục chữ theo yêu cầu.

Đúc chuông đồng tại Hà Giang, sửa nguội

Quá trình sửa nguội quả đại hồng chung nặng 1 tấn

Các loại chuông đồng phổ biến hiện nay

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng đại hồng chung tại hà giang

Hoàn thiện đúc quả chuông đồng nặng hơn 1 tấn tại Hà Giang

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại hà giang theo yêu cầu

Nhận đúc chuông đồng theo mọi yêu cầu tại Hà Giang

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

đúc chuông đồng tại Hà Giang uy tín

Gia trì chung

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng công giáo tại Hà Giang

Hoàn thiện đúc 4 quả chuông đồng công giáo tại Hà Giang

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không? Như thế nào là một quả chuông đồng chuẩn chất lượng?

Chuông đồng cũng như các sản phẩm đồ đồng khác, có độ bền cực cao (có thể lên tới hàng nghìn năm) nếu như đó đúng thực sự là một sản phẩm chất lượng, được hoàn thiện chuẩn kỹ thuật. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Tuy nhiên, như thế nào là một quả chuông đồng chất lượng? Điều đó phụ thuộc vào các tiêu chí sau:

Chất liệu:

Chuông được tạo thành bởi nguyên liệu chính là đồng và thiếc. Muốn âm hay, vang thì tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc phải đạt chuẩn gần như tuyệt đối. Nếu quá nhiều đồng thì chuông không vang cũng như nhiều thiếc thì chuông sẽ bị rè và chói. Đồng thời cũng không được lẫn quá nhiều tạp chất.

Tại Bảo Long, nguyên liệu đúc chuông luôn được tuyển chọn một cách kỹ càng, kiểm duyệt trên nhiều bước để đảm bảo nguyên liệu lẫn ít tạp chất nhất. Hiện nay, các loại đồng lẫn tạp chất, bột đồng phục vụ cho đúc chuông được bán rất nhiều trên thị trường với giá thành cực thấp. Nhiều đơn vị đúc chuông lợi dụng điều này để chế tác với mục đích giảm thiểu chi phí đầu vào, bán ra kinh doanh lấy lời lãi chứ không chuyên tâm thực sự vào những sản phẩm mình hoàn thiện.

Nguyên liệu đúc chuông đồng tại Hà Giang

Nguyên liệu đúc chuông đồng là loại đồng dây điện và thiếc

Kinh nghiệm đúc & tay nghề:

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng. Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu.

Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

đúc chuông đồng tại Hà Giang chất lượng

Các nghệ nhân đang hoàn thiện quá trình làm nguội quả đại hồng chung nặng 1 tấn

Giá đúc chuông đồng

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Giá đúc chuông đồng tại Hà Giang

Giá đúc chuông đồng tại Hà Giang phụ thuộc vào nhiều yêu tố

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Hà Giang uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu chuyên đúc chuông đồng tại Hà Giang cho khắp các đình chùa nổi tiếng, các công trình văn hoá tâm linh trên toàn quốc. Cơ sở sản xuất với nhiều phân xưởng lớn tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Bảo Long sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Các sản phẩm chuông đồng luôn đạt ở chất lượng cao nhất, được giới khách hàng cũng như các sư thầy đánh giá rất cao về chuyên môn và chất lượng.

Cơ sở đúc chuông đồng tại Hà Giang uy tín

Cơ sở đúc chuông đồng tại Hà Giang uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Cơ sở đúc chuông đồng tại Hà Giang uy tín nhất

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Hà Giang uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Giang

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Hà Giang

Facebook