Đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Hậu Giang

Đơn vị đúc chuông đồng tại Hậu Giang uy tín, chất lượng nhất

Quý khách đang có nhu cầu mua – đúc chuông đồng tại Hậu Giang nhưng chưa tìm được địa chỉ đúc đảm bảo uy tín, chất lượng?

Cơ sở đúc đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín nhất chuyên cung cấp, nhận đúc chuông đồng chất lượng. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực, cùng đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp. Những sản phẩm chuông đồng của Bảo Long đã có mặt tại rất nhiều đình chùa lớn nhỏ trên toàn quốc, và được giới khách hàng cùng nhiều sư thầy nổi tiếng đánh giá cực cao về chất lượng cũng như tiếng chuông.

Đúc chuông đồng tại Hậu Giang

Đúc chuông đồng tại Hậu Giang

Ý nghĩa của chuông đồng

Chuông đồng là một pháp bảo của chùa, vì quả chuông, hay còn gọi là đại hồng chung đã trở thành một pháp khí linh thiêng của chùa có sức lan tỏa rất lớn đến đời sống tâm linh đối với mọi người, mọi loài và mọi cảnh giới. Với những người học đạo bước đi trên con đường giải thoát giác ngộ thì tiếng chuông có một giá trị thiêng liêng và ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Đúc chuông đồng là một việc làm công đức, đòi hỏi người thợ đúc phải tỉ mỉ, cẩn thận trên từng quy trình đúc.

Đúc chuông cung tiến cho đình chùa góp phần tạo công đức cho gia chủ, mong một cuộc sống an bình, hạnh phúc, trường thọ.

Đúc chuông đồng tại Hậu Giang

Đúc chuông đồng là một việc làm công đức

Phân loại đúc chuông đồng

Chuông đồng về cơ bản có 2 loại chính là chuông đúc từ đồng vàng hoặc đồng đỏ. Tuy nhiên, nếu xét theo nhu cầu sử dụng và ý nghĩa, chuông đồng được phân loại thành các dòng như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng đại hồng chung tại Hậu Giang

Hoàn thiện đúc chuông đồng nặng 1 tấn tại Hậu Giang

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại Hậu Giang theo yêu cầu

Bảo Long nhận đúc chuông đồng mọi loại kích cỡ theo yêu cầu tại Hậu Giang

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng tại Hậu Giang

Chuông gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Hậu Giang

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng công giáo tại Hậu Giang

Chuông đồng công giáo đúc bằng đồng đỏ hoàn thiện bàn giao tại Hậu Giang

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không?

Nếu như là một sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, chuẩn kỹ thuật đúc thì chuông đồng có độ bền cực cao. Có thể sử dụng truyền đời. Bởi có rất nhiều quả chuông cổ được tìm thấy có tuổi đời trên hàng nghìn tuổi. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Đồng thời, âm thanh càng sâu hơn qua năm tháng. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Đúc chuông đồng chất lượng tại Hậu Giang

Chuông đồng có giá trị tăng theo năm tháng

Những tiêu chí đánh giá chuông đồng chất lượng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng một quả chuông đó chính là tiếng chuông. Tuy nhiên để tiếng chuông được tốt, hay thì phải xét trên các yếu tố như sau:

Chất liệu

Chuông được tạo thành bởi nguyên liệu chính là đồng và thiếc. Muốn âm hay, vang thì tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc phải đạt chuẩn gần như tuyệt đối. Nếu quá nhiều đồng thì chuông không vang cũng như nhiều thiếc thì chuông sẽ bị rè và chói. Đồng thời cũng không được lẫn quá nhiều tạp chất.

Quy trình đúc – Tay nghề

Quy trình đúc chuông đồng bao gồm 2 loại: Đúc máy – đúc thủ công.

Đối với các sản phẩm đúc máy thì quy trình sản xuất hàng loạt. Được xử lý hoàn toàn bằng máy móc. Quy trình này chỉ sản xuất các sản phẩm có kích thước vừa hoặc nhỏ.

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng bằng phương pháp đúc thủ công, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu.

Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

Đúc chuông đồng tại Hậu Giang chất lượng

Những quả chuông đồng chất lượng luôn đòi hỏi những quá trình chế tác nghiêm ngặt

Giá đúc chuông đồng

Cũng như các sản phẩm đồ đồng khác, giá đúc chuông đồng phụ thuộc vào thành phẩm nếu đó là những sản phẩm với kích thước nhỏ, hoặc sản xuất đúc máy. Đối với những sản phẩm đúc thủ công hoặc kích thước lớn.

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Giá đúc chuông đồng tại Hậu Giang

Giá đúc chuông đồng tại Hậu Giang phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Hậu Giang uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu chuyên đúc chuông đồng cho khắp các đình chùa nổi tiếng, các công trình văn hoá tâm linh tại Hậu Giang và khắp các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Cơ sở sản xuất với nhiều phân xưởng lớn tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Bảo Long sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Các sản phẩm chuông đồng luôn đạt ở chất lượng cao nhất, được giới khách hàng cũng như các sư thầy đánh giá rất cao về chuyên môn và chất lượng.

Không chỉ đúc chuông đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Cơ sở đúc chuông đồng tại Hậu Giang uy tín

Cơ sở đúc chuông đồng tại Hậu Giang uy tín nhất

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Đúc chuông đồng tại Hậu Giang chất lượng nhất

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Hậu Giang uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hậu Giang

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Hậu Giang

Facebook