Đúc chuông đồng tại Bắc Kạn chất lượng nhất

Bảo Long là đơn vị chuyên nhận thi công đúc chuông đồng cho đình chùa, thờ cúng gia đình tại Bắc Kạn đảm bảo uy tín, chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Phân xưởng sản xuất lớn tại Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. Cùng đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc. Chúng tôi luôn đảm bảo những sản phẩm hoàn thiện phải đạt chuẩn kỹ thuật, âm thanh phải hay trong. Và luôn sẵn sàng làm hài lòng mọi vị khách hàng khó tính nhất.

Với bề dày kinh nghiệm trong nghành đúc đồng, đội thờ chuyên nghiệp lành nghề, nghệ nhân đẳng cấp. Bảo Long đã đúc nhiều quả chuông và được các Thầy trong chùa về duyệt và đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tiếng chuông.

Đúc chuông đồng tại Bắc Kạn

Đúc chuông đồng tại Bắc Kạn

Quy trình đúc chuông đồng tại Bắc Kạn

Những quả chuông đồng tại các đình chùa chắc hẳn ai trong số chúng ta đều đã từng một lần nhìn thấy hay nghe thấy tiếng chuông gõ vang từ các đình chùa. Tuy nhiên, để hoàn thiện một quả chuông đồng như vậy, cần trải qua nhiều quá trình đúc nghiêm ngặt, đòi hỏi người thợ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm.

Quy trình đúc thủ công chuông đồng:

+ Tạo khuôn: Khuôn đúc chuông đồng bao gồm khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

Khuôn đúc chuông đồng tại Bắc Kạn

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Bắc Kạn

+ Nấu đồng: Đồng được nấu hoá lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với thiếc và kẽm ở một tỷ lệ chuẩn xác phải đạt gần như là tuyệt đối. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng âm thanh của chuông.

Quá trình nấu đồng diễn ra trong vòng 5-7 tiếng đồng hồ

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng thiếc được nung lỏng ở nhiêt độ cao, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều để tránh trường hợp đáng tiếc sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng bạc vào trong khuôn đúc trước khi rót đồng. Đây là việc làm mang yếu tố tâm linh, không gây ảnh hưởng gì tới chất lượng của chuông.

Quá trình rót đồng

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

Đúc chuông đồng tại Bắc Kạn chất lượng

Giai đoạn hoàn thiện đúc quả chuông đồng nặng 1 tấn tại Bắc Kạn

Phân loại đúc chuông đồng

Chuông đồng được phân loại dựa trên hình dáng, kích thước và mục đích sử dụng. Về cơ bản có 4 loại chuông như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại Bắc Kạn

Nhận đúc chuông đồng mọi loại kích thước tại Bắc Kạn

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng tại Bắc Kạn theo yêu cầu

Chuông gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Bắc Kạn

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng công giáo tại Bắc Kạn

Chuông đồng công giáo đúc bằng đồng đỏ tại Bắc Kạn

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền không?

Chuông đồng là dòng sản phẩm có độ bền truyền đời về mặt kết cấu và âm thanh. Rất nhiều quả chuông đồng cổ có tuổi đời hàng nghìn năm được tìm thấy vẫn còn nguyên vẹn. Âm thậm chí còn ngân, vang. Tuy nhiên, chỉ có những sản phẩm được đúc hoàn thiện chuẩn kỹ thuật mới có độ bền, âm tốt như vậy. Bởi tiếng chuông từ ban đầu không hay, không vang thì không có cơ sở cho về sau.

Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý và khắc phục và đánh lại được như ban đầu. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Đúc chuông đồng tại Bắc Kạn chất lượng

Chuông đồng ngày càng tạo được giá trị riêng biệt theo thời gian

Giá đúc chuông đồng

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào sản phẩm hoàn thiện nếu đó là những quả chuông bé, đúc máy. Đối với sản phẩm đúc thủ công sẽ có giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Giá đúc chuông đồng tại Bắc Kạn

Giá đúc chuông đồng tại Bắc Kạn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Đặt mua chuông đồng qua mạng có được đảm bảo?

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đã và đang thực hiện vận chuyển rất nhiều chuông đồng đi khắp cả nước. Từ những quả chuông chỉ 10-20kg cho tới hàng chục, hàng trăm kg. Không chỉ vậy, Bảo Long còn vận chuyển hàng đi sang các khu vực nước ngoài như Đức, Mỹ, Đài Loan, Úc…. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc tận nơi tại công trình.

Một trong những quyền lợi của khách hàng khi nhận hàng đó là được quyền kiểm tra hàng hoá trước khi thanh toán. Nếu không đạt yêu cầu, quý khách có quyền từ chối mà không mất bất cứ một khoản phí nào. Do vậy, Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi đặt mua chuông đồng qua mạng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long.

Đúc chuông đồng uy tín tại Bắc Kạn

Chuông được vận chuyển bàn giao tới khách hàng

Những lý do nên đặt đúc chuông đồng ở Bắc Kạn tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc chuông đồng tại Bắc Kạn

Cơ sở đúc chuông đồng tại Bắc Kạn uy tín nhất

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Kạn

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Bắc Kạn

Facebook