Đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Lai Châu uy tín, chất lượng nhất

Cơ sở đúc chuông đồng tại Lai Châu uy tín nhất

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua chuông đồng cho không gian phòng thờ, nhà thờ tổ, thờ họ? Hay có nhu cầu đặt đúc chuông đồng cho đình chùa nhưng chưa tìm được một cơ sở đảm bảo uy tín, chất lượng tại Lai Châu? Hãy liên hệ tới cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Bảo Long là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đúc chuông đồng chuẩn chất lượng, âm vang hay. Được giới khách hàng cũng như nhiều sư thầy đánh giá rất cao về sản phẩm.

Đúc chuông đồng tại Lai Châu

Đúc chuông đồng tại Lai Châu

Các loại chuông đồng hiện nay

Chuông đồng được phân loại theo kích thước và mục đích sử dụng.

+ Đại hồng chung: Thường được đặt tại các đình, chùa.  Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Đại Hồng Chung được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng đại hồng chung tại lai châu

Đại Hồng Chung nặng 1 tấn được hoàn thiện bàn giao

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại Lai Châu chất lượng

Chuông  Báo Chúng Chung được đúc từ đồng đỏ tại Lai Châu

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông bát bằng đồng tại Lai Châu

Chuông đồng gia trì chung được đúc thủ công từ đồng đỏ tại Lai Châu

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng công giáo tại Lai Châu

Chuông đồng công giáo được đúc thủ công theo yêu cầu của khách hàng tại Lai Châu

Chuông đồng cỡ nhỏ, chuông lắc: sản phẩm sản xuất với quy trình đúc máy, dùng để thỉnh hoặc dùng trong hội họp tùy much đích sử dụng riêng.

Chuông lắc

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không?

Chuông đồng cũng giống như các sản phẩm đồ đồng khác. Nhiều cổ vật được tìm thấy có tuổi đời lên tới hàng nghìn năm, mà vẫn giữ nguyên được kết cấu nguyên vẹn. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Đồng thời, qua năm tháng, tiếng chuông càng hay hơn. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Đúc chuông đồng chất lượng tại Lai Châu

Chuông đồng có độ bền cực cao, càng có nhiều giá trị theo thời gian

Chuông đồng tại Lai Châu có giá như thế nào? Có nhận đúc theo yêu cầu không?

Về cơ bản giá đúc chuông đồng phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

+ Đối với những sản phẩm chuông lắc, chuông đồng cỡ nhỏ dưới 5kg, giá tính theo sản phẩm hoàn thiện.

+ Đối với những sản phẩm chuông đồng đúc thủ công, giá thành sẽ dao động theo kích thước, khối lượng và địa điểm đúc chuông (đúc tại xưởng hay tận nơi theo yêu cầu). Với giá sẽ trong khoảng từ 310.000 – 350.000/kg

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đúc chuông đồng với giá 300.000/kg. Phần lớn nguyên liệu đúc là loại đồng lẫn nhiều tạp chất, bột đồng. Do giá thành đầu vào thấp và có thể đúc thành phẩm được. Nhưng chất lượng thì không được cao, bề mặt hoàn thiện chưa tốt. Và âm thanh thì không vang.

Giá đúc chuông đồng tại Lai Châu

Giá đúc chuông đồng tại Lai Châu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Như thế nào là một quả chuông đồng chuẩn chất lượng?

Chất liệu:

Chất liệu là yếu tố quan trọng nhất làm cơ sở để tạo thành sản phẩm chất lượng cũng như âm thanh. Chuông được tạo thành bởi nguyên liệu chính là đồng và thiếc. Muốn âm hay, vang thì tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc phải đạt chuẩn gần như tuyệt đối. Nếu quá nhiều đồng thì chuông không vang cũng như nhiều thiếc thì chuông sẽ bị rè và chói. Đồng thời cũng không được lẫn quá nhiều tạp chất.

Tại Bảo Long, nguyên liệu đúc chuông luôn được tuyển chọn một cách kỹ càng, kiểm duyệt trên nhiều bước để đảm bảo nguyên liệu lẫn ít tạp chất nhất. Hiện nay, các loại đồng lẫn tạp chất, bột đồng phục vụ cho đúc chuông được bán rất nhiều trên thị trường với giá thành cực thấp. Nhiều đơn vị đúc chuông lợi dụng điều này để chế tác với mục đích giảm thiểu chi phí đầu vào, bán ra kinh doanh lấy lời lãi chứ không chuyên tâm thực sự vào những sản phẩm mình hoàn thiện.

Chất liệu đúc chuông đồng tại Lai Châu

Chất liệu đúc chuông là đồng dỏ dây điện, được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Lai Châu

Kinh nghiệm đúc & tay nghề

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu. Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

Nghệ nhân đúc chuông đồng tại Lai Châu

Các nghệ nhân đang hoàn thiện bề mặt quả đại hồng chung nặng 1 tấn

Những lý do nên đặt đúc chuông đồng, đại hồng chung tại cơ sở đúc đồng Bảo Long

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Kinh nghiệm thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ cho đình chùa trên toàn quốc
  • Nhận đúc tận nơi theo yêu cầu
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc chuông đồng tại Lai Châu uy tín nhất

Cơ sở đúc chuông đồng tại Lai Châu uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Đúc chuông đồng tại Lai Châu uy tín, chất lượng 

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Lai Châu uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lai Châu

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Lai Châu

Facebook