Đúc chuông đồng tại An Giang

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại An Giang uy tín nhất

Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị  uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm chuông đồng tại Long Xuyên, Châu Đốc, An Giang đảm bảo chất lượng, âm chuẩn cực hay và vàng. Tại An Giang, chúng tôi nhận đúc mọi loại chuông đồng với kiểu dáng, kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng. Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, cùng đội ngũ nghệ nhân xuất sắc. Những sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều thầy chùa nổi tiếng cùng giới khách hàng đánh giá cực cao về chất lượng cũng như âm thanh.

Đúc chuông đồng tại An Giang

Đúc chuông đồng tại An Giang

Ý nghĩa của chuông đồng

Chuông Đồng là một pháp bảo của chùa, pháp khí linh thiêng, là một khí cụ quan trọngcó sức lan tỏa rất lớn tới đời sống tâm linh đối với mọi người, mọi loài cảnh giới\. Tiếng chuông khai sáng tâm hồn, gợi mở ra tâm hồn thanh tịnh của  mỗi ngượi.

Đúc chuông cung tiến cho đình chùa góp phần tạo công đức cho gia chủ, mong một cuộc sống an bình, hạnh phúc, trường thọ.

Đúc chuông đồng tại An Giang chất lượng

Tiếng chuông khai sáng, gợi mở ra tâm hồn thanh tịnh của mỗi người

Chuông đồng có bền hay không?

Chuông đồng rất bền. Có rất nhiều quả chuông được tìm thấy có tuổi đời hàng nghìn năm. Đồng thời, thời gian càng qua đi, âm chuông càng hay. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Quy trình đúc chuông đồng tại An Giang

Tùy vào mỗi loại sản phẩm mà chuông đồng có các quy cách để đúc như sau:

+ Đối với những sản phẩm đúc máy thì thường là đúc những chuông có kích thước rất nhỏ. nguyên liệu đúc chính là đồng vàng và thiếc. Với các công đoạn được xử lý bằng máy móc. Sản xuất trên dây chuyền hàng loạt

+ Đối với những sản phẩm đúc thủ công thì quy trình thực hiện 100% bằng tay người. Với nhiều công đoạn phức tạp, đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và kinh nghiệm người thợ đúc.

Quy trình đúc thủ công chuông đồng:

+ Tạo khuôn: Khuôn gồm có 2 phần đó là khuôn âm bản và phần cốt. Với khuôn âm bản thì nguyên liệu chính là đất trộn với trấu và giấy gió. Sau đó sử dụng bùn, trấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong. Tiến hành nung khuôn ở nhiệt độ 700 độ và để nguội  để phục vụ cho quá trình đúc.

đúc chuông đồng tại An Giang

Khuôn đúc được vận chuyển tới địa điểm đúc

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Đúc chuông đồng tại An Giang, nấu đồng

Quá trình nấu đồng diễn ra từ 5-7 tiếng

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

Quá trình rót đồng vào khuôn

+ Làm nguội và hoàn thiện: Sau quá trình rót đồng, chuông được để nguội và được tiến hành dỡ bỏ khỏi khuôn. Sau đó sẽ được tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn hoặc đục chữ theo yêu cầu.

Hoàn thiện đúc chuông đồng tại An Giang

Giai đoạn sửa nguội và hoàn thiện

Giá đúc chuông đồng

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
Đối với những sản phẩm đúc máy,  kích thước nhỏ chỉ một vài kg thì giá sẽ tính theo thành phẩm

Đối với những sản phẩm đúc thủ công, giá sẽ tính theo khối lượng sản phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Giá đúc chuông đồng tại An Giang

Giá đúc chuông đồng tại An Giang phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Đặt mua chuông đồng tại An Giang qua mạng có được đảm bảo?

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long chuyên cung cấp và phân phối các mặt hàng trên toàn quốc từ Bắc vào Nam. Chúng tôi cũng nhận đúc chuông đồng tại địa điểm theo yêu cầu của quý khách hàng.

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đã và đang thực hiện vận chuyển rất nhiều chuông đồng đi khắp cả nước. Từ những quả chuông chỉ 10-20kg cho tới hàng chục, hàng trăm kg. Không chỉ vậy, Bảo Long còn vận chuyển hàng đi sang các khu vực nước ngoài như Đức, Mỹ, Đài Loan, Úc….

Một trong những quyền lợi của khách hàng khi nhận hàng đó là được quyền kiểm tra hàng hoá trước khi thanh toán. Nếu không đạt yêu cầu, quý khách có quyền từ chối mà không mất bất cứ một khoản phí nào. Do vậy, Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi đặt mua chuông đồng qua mạng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long.

Đúc chuông đồng tại An Giang

Chuông đồng được vận chuyển tới tận nơi cho khách hàng

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại An Giang uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu chuyên đúc chuông đồng cho khắp các đình chùa nổi tiếng, các công trình văn hoá tâm linh trên toàn quốc. Cơ sở sản xuất với nhiều phân xưởng lớn tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Bảo Long sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Các sản phẩm chuông đồng luôn đạt ở chất lượng cao nhất, được giới khách hàng cũng như các sư thầy đánh giá rất cao về chuyên môn và chất lượng.

Cơ sở đúc chuông đồng tại An Giang uy tín

Cơ sở đúc chuông đồng tại An Giang uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng. Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ. Thi công thiết kế phòng thờ. Chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Cơ sở Đúc chuông đồng tại An Giang

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại An Giang uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại An Giang

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại An Giang

Facebook