Đúc chuông đồng tại Điện Biên

Cơ sở nhận đúc chuông đồng tại Điện Biên uy tín, chất lượng nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín nhất chuyên nhận thi công đúc chuông đồng, đại hồng chung đảm bảo uy tín, chất lượng. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm lão luyện trong lĩnh vực. Những sản phẩm chuông đồng của Bảo Long được rất nhiều thầy chùa nổi tiếng đánh giá cực cao về chất lượng và âm thanh.

Tại Điện Biên, Bảo Long chuyên cung cấp các sản phẩm chuông đồng thờ cúng gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ,… Với các kích thước phù hợp. Hoặc nhận đúc chuông đồng, đại hồng chung, đúc tận nơi theo yêu cầu.

Đúc chuông đồng tại Điện Biên

Đúc chuông đồng tại Điện Biên

Chuông đồng có bền hay không?

Có rất nhiều chuông đồng cổ được tìm thấy với tuổi đời lên tới hạc trăm, nghìn năm. Nhưng kết cấu và âm thanh không hề thay đổi. Thậm chí còn càng lâu càng hay hơn, càng cổ kính hơn. Do vậy, chuông đồng có độ bền cực cao. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Đúc chuông đồng tại Điện Biên chất lượng

Chuông đồng có độ bền cực cao, càng có giá trị qua năm tháng sử dụng

Quy trình đúc chuông đồng tại Điện Biên

Về cơ bản, chuông đồng có 2 quy trình đúc đó là quy trình đúc máy (thường được sử dụng trong các sản phẩm chuông bát chuông cỡ nhỏ (10-20cm) và quy trình đúc thủ công (đúc chuông cỡ lớn, đại hồng chung).

Sau đây, Bảo Long xin được giới thiệu tới quý khách hàng quy trình đúc chuông đồng theo phương pháp thủ công, sẽ trải qua những giai đoạn như sau:

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

đúc chuông đồng tại điện biên

Khuôn đúc được hoàn thiện và vận chuyển tới địa điểm đúc theo yêu cầu

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Đúc chuông đồng tại Điện Biên, nấu Đồng

Quá trình nấu đồng

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng thiếc được nung lỏng ở nhiêt độ cao, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều để tránh trường hợp đáng tiếc sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý.

Đúc chuông đồng tại Điện Biên, rót đồng

Quá trình rót đồng vào khuôn

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

hoàn thiện Đúc chuông đồng tại Điện Biên

Quá trình hoàn thiện đúc chuông đồng nặng 1 tấn tại Điện Biên

Phân loại chuông đồng

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, đúc thủ công từ đồng đỏ pha thiếc, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng tại Điện Biên theo yêu cầu

Đại Hồng Chung được đặt tại Chùa

+ Chuông đồng cỡ vừa, nhỏ: hình dạng như đại hồng chung. Được đúc thủ công từ đồng đỏ thanh khiết pha với thiếc. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại điện biên

Chuông đồng đúc bằng đồng đỏ tại Điện Biên

+ Chuông Bát: Là những quả chuông có dạng hình bát. Quy trình sản xuất đúc máy (những sản phẩm cỡ bé, mỏng, nguyên liệu đồng vàng) hoặc đúc thủ công từ đồng đỏ. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng tại Điện Biên, chuông bát

Chuông Bát đúc bằng đồng đỏ âm cực hay tại Điện Biên

+ Chuông đồng công giáo: Đúc thủ công từ đồng đỏ. Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

đúc chuông đồng công giáo tại Điện Biên

Chuông đồng công giáo đúc bằng đồng đỏ tại Điện Biên

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Như thế nào là một quả chuông đồng chuẩn chất lượng?

Chuông đồng chất lượng hay không không phụ thuộc chặt chẽ vào các yếu tố sau:

Chất liệu:

Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông đồng là hỗn hợp đồng pha thiếc. Muốn âm hay, vang thì tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc phải đạt chuẩn gần như tuyệt đối. Nếu quá nhiều đồng thì chuông không vang cũng như nhiều thiếc thì chuông sẽ bị rè và chói. Đồng thời cũng không được lẫn quá nhiều tạp chất.

Tại Bảo Long, nguyên liệu đúc chuông luôn được tuyển chọn một cách kỹ càng, kiểm duyệt trên nhiều bước để đảm bảo nguyên liệu lẫn ít tạp chất nhất. Hiện nay, các loại đồng lẫn tạp chất, bột đồng phục vụ cho đúc chuông được bán rất nhiều trên thị trường với giá thành cực thấp. Nhiều đơn vị đúc chuông lợi dụng điều này để chế tác với mục đích giảm thiểu chi phí đầu vào, bán ra kinh doanh lấy lời lãi chứ không chuyên tâm thực sự vào những sản phẩm mình hoàn thiện.

Chất liệu đúc chuông đồng tại Điện Biên

Chất liệu chính là đồng đỏ – đồng dây điện

Kinh nghiệm đúc & tay nghề

Đúc chuông đồng là quy trình đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối trên mọi khâu sản xuất. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu. Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

Nghệ nhân đúc chuông đồng tại Điện Biên

Người nghệ nhân đang hoàn thiện sửa nguội chạm ám cho đại hồng chung

Giá đúc chuông đồng tại Điện Biên

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Với những sản phẩm cỡ nhỏ (vài kg), chuông đồng đúc máy, giá thành sẽ tính theo sản phẩm hoàn thiện. Đối với những sản phẩm chuông đồng đúc thủ công giá sẽ phụ thuộc vào khối lượng thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Giá đúc chuông đồng tại Điện Biên

Giá đúc chuông đồng tại Điện Biên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Điện Biên uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu chuyên đúc chuông đồng cho khắp các đình chùa nổi tiếng, các công trình văn hoá tâm linh tại Điện Biên Và khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Cơ sở sản xuất với nhiều phân xưởng lớn tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Bảo Long sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Các sản phẩm chuông đồng luôn đạt ở chất lượng cao nhất, được giới khách hàng cũng như các sư thầy đánh giá rất cao về chuyên môn và chất lượng.

Không chỉ đúc chuông đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Cơ sở đúc chuông đồng tại Điện Biên

Cơ sở đúc chuông đồng tại Điện Biên uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Cơ sở đúc chuông đồng tại điện biên uy tín

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Điện Biên uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Điện Biên

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Điện Biên

Facebook