Cơ sở đúc chuông đồng tại Đồng Tháp chất lượng nhất

Cơ sở đúc chuông đồng tại Đồng Tháp uy tín chất lượng nhất

Đúc chuông đồng là một công việc đòi hỏi sự chính xác trên từng quy trình cũng như một tay nghề phải thật cao mới có thể tạo ra được một sản phẩm chất lượng, âm thật vang, thật hay. Có như vậy thì việc đúc chuông cũng như tiếng chuông mới có thể truyền tải được hết những ý nghĩa ẩn sâu trong đó.

Quý khách đang có nhu cầu đặt mua chuông đồng cỡ vừa nhỏ cho phòng thờ, nhà thờ tổ, thờ họ. Hay đặt đúc chuông đồng cho đình, chùa nhưng chưa tìm được một địa chỉ đảm bảo uy tín, chất lượng. Hãy liện hệ với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long để có thể sở hữu được những sản phẩm chất lượng nhất. Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị uy tín hàng đầu, sở hữu đội ngũ nghệ nhân xuất sắc cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Chúng tôi chuyên nhận thi công đúc chuông đồng, đại hồng chung với mọi mẫu mã, kích thước. Những sản phẩm chuông đồng tại Bảo Long đã được giới khách hàng cùng nhiều sư thầy tại các chùa nổi tiếng trên toàn quốc đánh giá rất cao về chất lượng. Đặc biệt là âm chuông.

Đúc chuông đồng tại Đồng Tháp

Đúc chuông đồng tại Đồng Tháp

Ý nghĩa của chuông đồng và tiếng chuông

Chuông đồng là một pháp bảo của chùa vì quả chuông, hay còn gọi là đại hồng chung đã trở thành một pháp khí linh thiêng của chùa có sức lan tỏa rất lớn đến đời sống tâm linh đối với mọi người, mọi loài và mọi cảnh giới.
Trong mỗi tiếng chuông, trống, mõ, của nhà Phật là những sứ giả Như Lai mang đến cho đại chúng những tâm nguyện từ bi, để giúp cho chính họ có thể tự mình giải tỏa những nỗi muộn phiền đau khổ, hay để tắm gội cho thân tâm thanh sạch, những buồn bực, chán nản… bụi trần.

Đúc chuông đồng tại đồng tháp chất lượng

Tiếng chuông khai sáng tâm hồn, gợi mở ra tâm hồn thanh tịnh của mỗi người

Quy trình đúc chuông đồng tại Đồng Tháp

Có 2 quy trình đúc chuông đồng là đúc thủ công và đúc máy. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng có thể áp dụng các quy trình đúc đó được.

+ Đối với những sản phẩm đúc máy thì thường là đúc những chuông có kích thước rất nhỏ. nguyên liệu đúc chính là đồng vàng và thiếc. Với các công đoạn được xử lý bằng máy móc. Sản xuất trên dây chuyền hàng loạt

+ Đối với những sản phẩm đúc thủ công thì quy trình thực hiện 100% bằng tay người. Với nhiều công đoạn phức tạp, đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và kinh nghiệm người thợ đúc.

Quy trình đúc thủ công chuông đồng:

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

đúc chuông đồng tại đồng tháp

Khuôn đúc được hoàn thiện và vận chuyển tới địa điểm đúc

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Đúc chuông đồng tại đồng tháp, nấu đồng

Quá trình nấu đồng kéo dài trong vòng từ 5-7 tiếng

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng thiếc được nung lỏng ở nhiêt độ cao, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều để tránh trường hợp đáng tiếc sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng bạc vào trong khuôn đúc trước khi rót đồng. Đây là việc làm mang yếu tố tâm linh, không gây ảnh hưởng gì tới chất lượng của chuông.

Đúc chuông đồng tại đồng tháp, rót đồng

Quá trình rót đồng vào khuôn cần thực hiện chậm, đều

+ Làm nguội và hoàn thiện: Sau quá trình rót đồng, chuông được để nguội và được tiến hành dỡ bỏ khỏi khuôn. Sau đó sẽ được tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn hoặc đục chữ theo yêu cầu.

hoàn thiện Đúc chuông đồng tại đồng tháp

Sửa nguội và hoàn thiện đúc quả chuông nặng 1 tấn tại Đồng Tháp

Phân biệt các loại chuông đồng

Chuông đồng về cơ bản được chia làm các loại như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng tại Đồng Tháp uy tín

Đại hồng chung là loại chuông đồng lớn, được thỉnh vào các dịp trọng đại

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng chất lượng tại đồng tháp

Đúc chuông đồng báo chúng chung tại Đồng Tháp chất lượng – Liên hệ 0984.888.889

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng tiếng hay tại đồng tháp

Chuông đồng gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Đồng Tháp

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng công giáo tại đồng tháp

Chuông đồng công giáo được đúc theo yêu cầu tại Đồng Tháp

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Giá đúc chuông đồng tại Đồng Tháp

Giá đúc chuông đồng, đại hồng chung sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Với những sản phẩm chuông cỡ nhỏ khoảng vài kg, giá chuông sẽ tính theo thành phẩm hoàn thiện.

Với một quả chuông hay, tiếng chuẩn, giá đúc chuông dao động từ 310.000 – 350.000 tùy thuộc vào mỗi loại. Quả chuông càng lớn thì gía đúc càng cao do càng khó đúc và tỷ lệ rủi ro cao, đúc hỏng sẽ phải đúc lại toàn bộ.

Tất nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể phân biệt được tiếng chuông có thật sự hay hay không. Đặc biệt là khách đặt đúc chuông để cung tiến nhà thờ họ, đình chùa… Bởi vậy có nhiều xưởng đúc chuông nhận đúc thành phẩm với giá rất rẻ, chỉ khoảng 300 nghìn/kg dẫn đến các tỷ lệ phải thay đổi để giảm chi phí. Chiếc chuông đúc thành không có tiếng vang, không thánh thót, nhẹ nhàng, trầm bổng… mà chỉ gõ thành tiếng và tiếng ngân ngắn, hẹp.

Giá đúc chuông đồng tại đồng tháp

Giá đúc chuông đồng tại Đồng Tháp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Những lý do nên đặt đúc chuông đồng, đại hồng chung tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, thi công hàng trăm công trình đúc chuông đồng, đại hồng chung lớn nhỏ tại nhiều đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc chuông đồng tại Đồng Tháp uy tín

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Đồng Tháp uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Cơ sở đúc chuông đồng tại Đồng Tháp

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Đồng Tháp uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Tháp

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Đồng Tháp

Facebook