Nhận đúc chuông đồng tại Lào Cai uy tín, chất lượng nhất

Cơ sở đúc đại hồng chung, đúc chuông đồng tại Lào Cai uy tín nhất

Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị uy tín hàng đầu, chuyên nhận đúc mọi loại chuông đồng các kích thước, trọng lượng lớn nhỏ, chuông đồng cung tiến cho đình chùa, thờ cúng gia đình… đảm bảo chất lượng, giá tốt nhất tại khu vực Lào Cai.

Đúc chuông đồng tại Lào Cai

Đúc chuông đồng tại Lào Cai

Ý nghĩa của việc đúc, thỉnh chuông đồng

Chuông đồng là một pháp bảo của chùa vì quả chuông, hay còn gọi là đại hồng chung đã trở thành một pháp khí linh thiêng của chùa có sức lan tỏa rất lớn đến đời sống tâm linh đối với mọi người, mọi loài và mọi cảnh giới. Với những người học đạo bước đi trên con đường giải thoát giác ngộ thì tiếng chuông có một giá trị thiêng liêng và ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Tiếng chuông khai sáng tâm hồn, gợi mở ra tâm hồn thanh tịnh của  mỗi ngượi. Đúc chuông cung tiến cho đình chùa góp phần tạo công đức cho gia chủ, mong một cuộc sống an bình, hạnh phúc, trường thọ.

Đúc chuông đồng tại Lào Cai chất lượng

Chuông đồng là một pháp khí linh thiêng có sức lan toả rất lớn tới đời sống tâm linh của người dân Việt Nam

Quy trình đúc chuông đồng tại Lào Cai

Về cơ bản, chuông đồng có 2 quy trình đúc đó là quy trình đúc máy (thường được sử dụng trong các sản phẩm chuôc bát chuông cỡ nhỏ (10-20cm) và quy trình đúc thủ công (đúc chuông cỡ lớn, đại hồng chung).

Sau đây, Bảo Long xin được giới thiệu tới quý khách hàng quy trình đúc chuông đồng theo phương pháp thủ công, sẽ trải qua những giai đoạn như sau:

+ Tạo khuôn: Khuôn gồm có 2 phần đó là khuôn âm bản và dương bản. Với khuôn âm bản thì nguyên liệu chính là đất trộn với trấu và giấy gió. Sau đó sử dụng bùn, trấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong. Tiến hành nung khuôn ở nhiệt độ 700 độ và để nguội  để phục vụ cho quá trình đúc.

đúc chuông đồng tại lào cai

Khuôn đúc được hoàn thiện và vận chuyển tới địa điểm đúc

+ Nấu đồng: Đồng được nấu hoá lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với thiếc và kẽm ở một tỷ lệ chuẩn xác phải đạt gần như là tuyệt đối. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng âm thanh của chuông.

đúc chuông đồng tại Lào Cai, nấu đồng

Quá trình nấu đồng

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

 

Quá trình rót đồng cần được thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

Hoàn thiện đúc chuông đồng tại Lào Cai

Quả chuông đang trong quá trình sửa nguội, hoàn thiện

Những yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng đúc chuông đồng tại Lào Cai

Nguyên liệu

Nguyên liệu đúc chuông phải được lựa chọn kỹ càng vì nguyên liệu ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng chiếc chuông thành phẩm. Phải chọn được nguyên liệu sạch, ít tạp chất. Trên thị trường có bán rất nhiều nguyên liệu đồng vụn, bột đồng phục vụ đúc chuông đồng, Tuy vậy phải nắm được tỉ lệ tạp chất trong đồng để đánh giá chất lượng chuông. Đồng đỏ được đánh giá cao hơn đồng vàng và sẽ cho ra đời chiếc chuông tốt hơn.

Nguyên liệu đúc chuông đồng tại Lào Cai

Nguyên liệu đúc chuông chính là đồng đỏ

Quy trình đúc và tay nghề

Quy trình sản xuất đúc máy chỉ có thể sản xuất được những mặt hàng cỡ nhỏ, trên dây chuyền sản xuất hàng loạt và phần lớn sử dụng nguyên liệu là đồng vàng. Còn quy trình đúc thủ công thì yếu tố tay nghề người thợ đúc là điều quan trọng nhất tạo ra sự khác biệt. Cùng là 1 quả chuông, đúc từ 1 khuôn. Nhưng chắc chắn nếu quả chuông đó được đúc bởi những người nghệ nhân sẽ luôn cho về chất lượng cao hơn rất nhiều so với sản phẩm được tạo thành bởi những người thợ thông thường. Bởi các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm. Căn ke được chuẩn xác tỷ lệ đồng thiếc. Đồng thời các quá trình khác cũng được thực hiện trau chuốt, chuẩn kỹ thuật. Dẫn tới chất lượng sản phẩm sẽ ở mức độ cao nhất.

Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lào Cai

Người nghệ nhân đang tiến hành hoàn thiện quả chuông đồng nặng 1 tấn cho chùa Bửu An

Đúc chuông đồng tại Lào Cai có đắt không? Chuông đồng có bền không?

Giá đúc chuông đồng dao động từ 310.000 tới trên 350.000 trên 1kg tuỳ vào từng loại. Quả chuông càng lớn thì giá đúc càng cao do càng khó đúc và tỷ lệ rủi ro cao, đúc hỏng sẽ phải đúc lại toàn bộ.

Tất nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể phân biệt được tiếng chuông có thật sự hay hay không. Đặc biệt là khách đặt đúc chuông để cung tiến nhà thờ họ, đình chùa… Bởi vậy có nhiều xưởng đúc chuông nhận đúc thành phẩm với giá rất rẻ, chỉ khoảng 300 nghìn/kg dẫn đến các tỷ lệ phải thay đổi để giảm chi phí. Chiếc chuông đúc thành không có tiếng vang. Âm ngắn, hẹp và có nhiều trường hợp còn sạn, rè.

Chuông đồng là dòng sản phẩm có độ bền truyền đời về mặt kết cấu và âm thanh. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Giá đúc chuông đồng tại Lào Cai

Giá đúc chuông đồng tại Lào Cai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Những lý do nên đặt đúc chuông đồng ở Lào Cai tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Nhận đúc tận nơi theo yêu cầu
  • Kinh nghiệm đúc chuông đồng, đại hồng chung cho nhiều đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc
  • Chất lượng chuông luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất. Tiếng vang, hay, được đánh giá bởi nhiều quý khách hàng, sư thầy
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc chuông đồng tại Lào Cai uy tín

Cơ sở đúc chuông đồng tại Lào Cai uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc chuông đồng tại Lào Cai uy tín

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Lào Cai uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Lào Cai

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Lào Cai

Facebook