Cơ sở đúc chuông đồng tại Bình Dương uy tín nhất

Đơn vị đúc chuông đồng tại Bình Dương uy tín nhất

Chuông Đồng hay còn gọi là Đại Hồng Chung là một phần trong trong tín ngưỡng tôn giáo thờ cúng. Trong bất kỳ đình chùa hay đền miếu đều có những quả chuông treo tùy theo quy mô sẽ có kích thước to nhỏ khác nhau. Đến thời điểm hiện nay ngay kể cả những nhà thờ họ tộc hay những điện thờ gia đình cũng có những quả chuông từ vài kg đến vài chục kg.

Nếu quý khách đang có nhu cầu đúc chuông đồng tại Bình Dương, nhưng chưa tìm được một địa chỉ đúc đảm bảo uy tín. Hãy liên hệ tới cơ sở Đúc Đồng Bảo Long để có thể sở hữu được những sản phẩm chất lượng nhất. Chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu, chuyên thi công đúc chuông đồng cho các đình chùa nổi tiếng, và được đánh giá rất cao về chất lượng. Đặc biệt là tiếng chuông

Đúc chuông đồng tại Bình Dương

Đúc chuông đồng tại Bình Dương

Quy trình đúc chuông đồng tại Bình Dương

Đúc chuông đồng là một quy trình đòi hỏi sự chuẩn xác tới từng công đoạn nhỏ trong quá trình đúc. Đồng thời cũng yêu cầu người thợ phải có tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm. Bởi chỉ một chút sai sót cũng có thể khiến quả chuông bị hỏng và phải dẫn tới việc đúc lại hoàn toàn.

Quy trình đúc thủ công chuông đồng:

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

đúc chuông đồng tại Bình Dương

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Bình Dương

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Đúc chuông đồng tại Bình Dương, nấu đồng

Quá trình nấu đồng thường kéo dài từ 5-7 tiếng đồng hồ

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

Rót đồng vào khuôn

+ Làm nguội và hoàn thiện: Sau quá trình rót đồng, chuông được để nguội và được tiến hành dỡ bỏ khỏi khuôn. Sau đó sẽ được tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn hoặc đục chữ theo yêu cầu.

Hoàn thiện đúc chuông đồng tại Bình Dương

Các nghệ nhân đang tiến hành hoàn thiện sửa nguội quả chuông nặng 1 tấn

Các loại chuông đồng hiện nay và mục đích sử dụng

Mỗi một loại chuông đồng có một mục đích sử dụng riêng. Từ đó, chuông đồng được phân thành các loại như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng đại hồng chung tại Bình Dương

Hoàn thiện đúc đại hồng chung bằng đồng đỏ tại Bình Dương

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại Bình Dương uy tín

Bảo Long nhận đúc chuông đồng mọi kích cỡ theo yêu cầu tại Bình Dương

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng tại Bình Dương chất lượng

Hoàn thiện đúc chuông gia trì chung bằng đồng đỏ tại Bình Dương

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không?

Chuông đồng cũng như bao sản phẩm đồ đồng khác. Có tính sử dụng truyền đời, trường tồn với thời gian nếu sản phẩm đó được trải qua một quy trình chế tác chuẩn kỹ thuật. Đồng thời, tiếng chuông càng ngân, vang hơn theo năm tháng.

Tuy nhiên, Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Đúc chuông đồng chất lượng tại Bình Dương

Chuông đồng có giá trị riêng biệt theo thời gian

Giá đúc chuông đồng tại Bình Dương

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Với một quả chuông hay, tiếng chuẩn, giá đúc chuông dao động từ 310.000 -350.000 tuỳ thuộc vào loại chuông, kích thước và địa điểm đúc. Quả chuông càng lớn thì gía đúc càng cao do càng khó đúc và tỷ lệ rủi ro cao, đúc hỏng sẽ phải đúc lại toàn bộ.

Giá đúc chuông đồng tại Bình Dương

Giá đúc chuông đồng tại Bình Dương phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Vì sao nên đặt đúc chuông đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Kinh nghiệm đúc nhiều công trình cho các đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc chuông đồng tại Bình Dương

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Bình Dương uy tín nhất

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Dương

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Bình Dương

Facebook