Cơ sở đúc chuông đồng tại Phú Thọ uy tín nhất

Đơn vị đúc chuông đồng tại Phú Thọ uy tín nhất

Chuông đồng không xa lạ với bất cứ ai đặc biệt là chuông đồng đình chùa với văn hoá phương đông ở các nước có đạo Phật phổ biến như Việt Nam. Chuông đồng là một pháp bảo của chùa vì quả chuông, hay còn gọi là đại hồng chung đã trở thành một pháp khí linh thiêng của chùa có sức lan tỏa rất lớn đến đời sống tâm linh đối với mọi người, mọi loài và mọi cảnh giới.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đúc chuông đồng tại Phú Thọ, hãy liên hệ tới cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên đúc chuông đồng, tượng đồng cho đình chùa trên toàn quốc. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp, cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Những sản phẩm chuông đồng do Bảo Long chế tác được giới khách hàng cùng nhiều sư thầy nổi tiếng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tiếng ngân vang, cao xa.

Đúc chuông đồng tại Phú Thọ

Đúc chuông đồng tại Phú Thọ

Phân loại đúc chuông đồng dựa theo chất liệu, quy trình đúc

Chuông đồng có thể được chế tác từ đồng vàng hoặc đồng đỏ pha với thiếc. Với quy trình chế tác khác nhau, chuông đồng được phân loại như sau:

+ Chuông đồng được sản xuất bằng phương pháp đúc máy: Là những sản phẩm được đúc bằng nguyên liệu đồng vàng, sản xuất trên dây chuyền hàng loạt. Các sản phẩm có cỡ vừa hoặc nhỏ.

+ Chuông đồng được sản xuất bằng phương pháp đúc thủ công: Là những sản phẩm được thực hiện đúc 100% bằng tay tại các xưởng làng nghề. Nguyên liệu đúc có thể là đồng đỏ hoặc đồng vàng. Các sản phẩm có các kích cỡ từ nhỏ tới lớn. Có thể đúc theo yêu cầu khách hàng.

Đúc chuông đồng tại Phú Thọ theo yêu cầu

Chuông đồng được đúc thủ công bằng đồng vàng tại Phú Thọ

Phân loại chuông đồng dựa trên mục đích sử dụng

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng theo yêu cầu tại Phú Thọ

Hoàn thiện bàn giao đại hồng chung đúc bằng đồng đỏ tại Phú Thọ

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Nhận đúc chuông đồng tại Phú Thọ

Bảo LOng nhận đúc chuông đồng theo yêu cầu, kích thước tại Phú Thọ

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng gia trì chung tại phú thọ

Chuông gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Phú Thọ

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng công giáo tại Phú Thọ

Chuông đồng công giáo đúc bằng đồng đỏ thanh khiết tại Phú THọ

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không?

Phần quan trọng nhất của một quả chuông chắc chắn đó là phần âm thanh. Để đảm bảo được âm thanh hay, chuẩn thì phải đảm bảo được quy trình chế tác phải đúng kỹ thuật. Nguyên liệu tuyển chọn phải là tốt nhất.
Nếu như được hoàn thiện chuẩn kỹ thuật, thì chuông đồng sẽ có độ bền trường tồn với thời gian. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Đồng thời âm càng hay hơn. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Đúc chuông đồng tại Phú Thọ

Chuông đồng có độ bền trường tồn với thời gian

Giá đúc chuông đồng tại Phú Thọ

Với một quả chuông hay, tiếng chuẩn, giá đúc chuông đồng dao động từ 350 đến 400 nghìn một kg. Quả chuông càng lớn thì gía đúc càng cao do càng khó đúc và tỷ lệ rủi ro cao, đúc hỏng sẽ phải đúc lại toàn bộ.

Tất nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể phân biệt được tiếng chuông có thật sự hay hay không. Đặc biệt là khách đặt đúc chuông để cung tiến nhà thờ họ, đình chùa… Bởi vậy có nhiều xưởng đúc chuông nhận đúc thành phẩm với giá rất rẻ, chỉ khoảng 300 nghìn/kg dẫn đến các tỷ lệ phải thay đổi để giảm chi phí. Chiếc chuông đúc thành không có tiếng vang, không thánh thót, nhẹ nhàng, trầm bổng… mà chỉ gõ thành tiếng và tiếng ngân ngắn, hẹp.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Giá đúc chuông đồng tại Phú Thọ

Giá đúc chuông đồng tại Phú Thọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Phú Thọ uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu chuyên đúc chuông đồng – Đại hồng chung tại Phú Thọ đảm bảo chất lượng tốt nhất. Cơ sở sản xuất với nhiều phân xưởng lớn tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Bảo Long sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Các sản phẩm chuông đồng luôn đạt ở chất lượng cao nhất, được giới khách hàng cũng như các sư thầy đánh giá rất cao về chuyên môn và chất lượng.

Không chỉ đúc chuông đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Cơ sở đúc chuông đồng tại Phú Thọ

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Phú Thọ uy tín nhất

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Phú Thọ

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Phú Thọ

Facebook