Đúc chuông đồng – Đại Hồng Chung tại Cà Mau

Cơ sở đúc chuông đồng – Đại hồng chung tại Cà Mau uy tín nhất

Cơ sở đúc đồng Bảo Long là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm chuông đồng thờ cúng gia đình hoặc nhận đúc chuông đồng cho đình chùa tận nơi tại Cà Mau theo yêu cầu với mọi loại kích thước, cân nặng. Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đúc đồng mỹ nghệ truyền thống. Sở hữu đội nghệ nhận xuất sắc, giàu kinh nghiệm. Những sản phẩm chuông đồng tại Bảo Long được giới khách hàng cùng rất nhiều sư thầy tại các chùa nổi tiếng trên toàn quốc đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tiếng chuông hay âm vang, có chiều sâu.

Đúc chuông đồng tại Cà Mau

Đúc chuông đồng tại Cà Mau

Phân loại chuông đồng. Các loại chuông đồng hiện nay

Nếu xét trên quy trình chế tác, chuông đồng được phân thành 2 loại cơ bản là chuông đồng đúc máy và chuông đồng đúc thủ công. Đối với các sản phẩm đúc máy, thì được sản xuất trên dây chuyền hàng loạt. Phần lớn là những sản phẩm có kích thước vừa và nhỏ. Chuông đồng đúc thủ công là những sản phẩm được hoàn thiện 100% bởi tay người. Là những quả chuông có kích cỡ từ nhỏ tới lớn (trên vài tấn).

Nếu xét trên mục đích, nhu cầu sử dụng. Chuông đồng được phân thành 4 loại cơ bản như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng tại Cà Mau

Hoàn thiện bàn giao chuông đồng đại hồng chung nặng trên 1 tấn

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Nhận đúc chuông đồng tại Cà Mau

Bảo Long nhận đúc chuông đồng mọi loại kích thước, khối lượng chất lượng, tiếng vang tại Cà Mau

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng gia trì chung tại Cà Mau

Hoàn thiện đúc chuông đồng gia trì chung tại Cà Mau

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng công giáo tại Cà Mau

Hoàn thiện đúc chuông đồng công giáo tại Cà Mau

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Các tiêu chí đánh giá chuông đồng chất lượng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng một quả chuông đó chính là tiếng chuông. Tuy nhiên để tiếng chuông được tốt, hay thì phải xét trên các yếu tố như sau:

Chất liệu:

Chuông được tạo thành bởi nguyên liệu chính là đồng và thiếc. Muốn âm hay, vang thì tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc phải đạt chuẩn gần như tuyệt đối. Nếu quá nhiều đồng thì chuông không vang cũng như nhiều thiếc thì chuông sẽ bị rè và chói. Đồng thời cũng không được lẫn quá nhiều tạp chất.

Nguyên liệu đúc chuông phải được lựa chọn kỹ càng vì nguyên liệu ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng chiếc chuông thành phẩm. Phải chọn được nguyên liệu sạch, ít tạp chất. Trên thị trường có bán rất nhiều nguyên liệu đồng vụn, bột đồng phục vụ đúc chuông đồng, Tuy vậy phải nắm được tỉ lệ tạp chất trong đồng để đánh giá chất lượng chuông. Đồng đỏ được đánh giá cao hơn đồng vàng và sẽ cho ra đời chiếc chuông tốt hơn.

Chất liệu đúc chuông đồng tại Cà Mau

Chất liệu đúc chuông đồng luôn phải đạt chuẩn, thanh khiết nhất

Kinh nghiệm đúc & tay nghề

Quy trình sản xuất đúc máy chỉ có thể sản xuất được những mặt hàng cỡ nhỏ, trên dây chuyền sản xuất hàng loạt và phần lớn sử dụng nguyên liệu là đồng vàng. Còn quy trình đúc thủ công thì yếu tố tay nghề người thợ đúc là điều quan trọng nhất tạo ra sự khác biệt. Cùng là 1 quả chuông, đúc từ 1 khuôn. Nhưng chắc chắn nếu quả chuông đó được đúc bởi những người nghệ nhân sẽ luôn cho về chất lượng cao hơn rất nhiều so với sản phẩm được tạo thành bởi những người thợ thông thường. Bởi các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm. Căn ke được chuẩn xác tỷ lệ đồng thiếc. Đồng thời các quá trình khác cũng được thực hiện trau chuốt, chuẩn kỹ thuật. Dẫn tới chất lượng sản phẩm sẽ ở mức độ cao nhất.

Đúc chuông đồng chất lượng tại Cà Mau

Đúc chuông đồng là công việc đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm, tay nghề của người thợ đúc

Giá đúc chuông đồng tại Cà Mau

Về cơ bản, giá chuông đồng se được tính theo thành phẩm nếu đó là những sản phẩm đúc máy, sản phẩm có kích thước nhỏ. Đối với sản phẩm đúc thủ công, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Giá đúc chuông đồng tại Cà Mau

Giá đúc chuông đồng tại Cà Mau phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Vì sao nên đặt đúc Chuông đồng ở Cà Mau tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc chuông đồng tại Cà Mau

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Cà Mau uy tín nhất

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cà Mau

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Cà Mau

Facebook