Đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Bắc Ninh

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Bắc Ninh uy tín, chất lượng nhất

Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị trực tiếp sản xuất và cung cấp chuông đồng các loại, đại hồng chung, gia trì chung… tại Bắc Ninh và khắp các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm trong ngành đúc đồng, đội thợ chuyên nghiệp lành nghề, nghệ nhân đẳng cấp. Cơ sở đúc chuông đồng Bảo Long đã đúc nhiều đại hồng chung cho các đình chùa và được các Thầy trong chùa về duyệt và đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tiếng chuông ngân vang hoàn hảo.

Tại Bắc Ninh, Bảo Long nhận đúc tận nơi tại công trình, giá đảm bảo tốt nhất đi đôi cùng chất lượng.

Đúc chuông đồng tại Bắc Ninh

Đúc chuông đồng tại Bắc Ninh

Ý nghĩa của chuông đồng trong đời sống tâm linh người Việt nam

Chuông Đồng, Đại Hồng Chung là khí cụ quan trọng và linh thiêng trong tín ngưỡng thờ cúng của người dân Việt Nam. Với những người học đạo bước đi trên con đường giải thoát giác ngộ thì tiếng chuông có một giá trị thiêng liêng và ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Tiếng chuông khai sáng tâm hồn, gợi mở ra tâm hồn thanh tịnh của  mỗi ngượi. Đúc chuông cung tiến cho đình chùa góp phần tạo công đức cho gia chủ, mong một cuộc sống an bình, hạnh phúc, trường thọ.

Trong mỗi tiếng chuông, trống, mõ, của nhà Phật là những sứ giả Như Lai mang đến cho đại chúng những tâm nguyện từ bi, để giúp cho chính họ có thể tự mình giải tỏa những nỗi muộn phiền đau khổ, hay để tắm gội cho thân tâm thanh sạch, những buồn bực, chán nản… bụi trần.

đúc chuông đồng tại Bắc Ninh uy tín

Chuông đồng là khí cụ quan trọng và linh thiêng trong tín ngưỡng thờ cúng của người dân Việt Nam

Quy trình đúc chuông đồng tại Bắc Ninh

Trong mỗi chúng ta, ai cũng từng một lần thấy những quả chuông đồng được đặt tại các đình chùa, và đều biết được âm thanh mỗi quả chuông vang lên là như thế nào. Nhưng không phải ai cũng biết được làm thế nào để có thể làm ra được những quả chuông như vậy. Nguyên liệu đúc bao gồm những gì và quá trình đúc ra sao. Bảo Long xin được giới thiệu tới quý khách hàng quy trình đúc hoàn thiện một quả chuông đồng qua các phân đoạn như sau:

+ Nguyên liệu: Nguyên liệu là một trong những phần quan trọng nhất để làm cơ sở cho một sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng và âm thanh. Nguyên liệu đúc là đồng đỏ (hoặc đồng vàng, nhưng chủ yếu là đồng đỏ) và thiếc. Nguyên liệu phải là thanh khiết nhất với đồng đỏ là đồng dây điện có tỷ lệ 99% thì mới có tiền đề cho sản phẩm chất lượng.

nguyên liệu đúc chuông đồng tại Bắc Ninh

Nguyên liệu đúc chuông đồng được chuyển tới địa điểm đúc tại Bắc Ninh

+ Tạo khuôn: Đây là phần ảnh hưởng tới hình dang, kết cấu của quả chuông. Khuôn tạo không chuẩn sẽ dẫn tới kết cầu chuông kém, không được đều. Khi treo lên có thể sẽ không được cân. Quan trong nhất là phần âm thanh cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nếu khuôn đúc không tốt.

Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

đúc chuông đồng tại Bắc Ninh

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Bắc Ninh

+ Nấu đồng: Đồng và thiếc được bỏ vào nồi nung hoá lỏng. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này cần phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Quá trình nấu đồng kéo dài từ 5-7 tiếng

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng thiếc được nung lỏng ở nhiêt độ cao, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều để tránh trường hợp đáng tiếc sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý.

Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng bạc vào trong khuôn đúc trước khi rót đồng. Rất nhiều khách hàng hiểu lầm rằng, chuông phải có vàng có bạc mới hay. Tuy nhiên, đây chỉ là việc làm mang yếu tố tâm linh, không gây ảnh hưởng gì tới chất lượng của chuông.

Quá trình rót đồng

+ Làm nguội và hoàn thiện: Sau quá trình rót đồng, chuông được để nguội và được tiến hành dỡ bỏ khỏi khuôn. Sau đó sẽ được tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn hoặc đục chữ theo yêu cầu.

đúc chuông đồng chất lượng tại Bắc Ninh

Quá trình đúc chuông đồng 1 tấn tại Bắc Ninh đi vào giai đoạn sửa nguội và hoàn thiện

Các loại chuông đồng được sử dụng phổ biến hiện nay

Chuông đồng có rất nhiều loại, tuỳ theo từng mục đích sử dụng riêng mà chuông được phân thành 3 loại chính cơ bản như sau (theo Phật Giáo Việt Nam)

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng tại Bắc Ninh

Chuông đồng nặng 1 tấn được đúc và bàn giao hoàn thiện cho chùa tại Bắc Ninh

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại Bắc Ninh theo yêu cầu

Bảo Long nhận đúc chuông đồng báo chúng chung mọi kích thước theo yêu cầu

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng gia trì chung tại Bắc Ninh

Chuông gia trì chung được đúc thủ công bằng đồng đỏ tại Bắc Ninh

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác như chuông bát cỡ bé, chuông lắc, chuông đồng công giáo… quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không?

Như chúng tôi đã đề cập ở bên trên. Nếu như một quả chuông được đúc chuẩn kỹ thuật, chuẩn chất lượng thì độ bền của chuông sẽ mãi trường tồn với thời gian. Tiếng chuông còn hay, ngân và vang hơn rất nhiều theo năm tháng.

Tuy nhiên, Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Đúc chuông đồng chất lượng tại Bắc Ninh

Chuông đồng có giá trị sử dụng theo năm tháng

Giá đúc chuông đồng tại Bắc Ninh

Giá đúc chuông đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu so sánh giữa nhiều đơn vị đúc, có rất nhiều đơn vị sử dụng các loại đồng kém chất lượng, lẫn nhiều tạp chất (giá thành nhập thấp) để đúc thành phẩm. Đồng thời tay nghề thợ chưa cao, chưa có nhiều kinh nghiệm đúc chuông nên sản phẩm hoàn thiện chỉ ở mức kém. Tiếng chuông không hay. Giá thành đúc chỉ dao động dưới 300.000 trên 1 kg.

Tại Bảo Long, Chúng tôi luôn tuyển chọn chất liệu thanh khiết nhất, qua 3 bước kiểm duyệt. Đội ngũ nghệ nhân đúc kinh nghiệm lâu năm. Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Giá đúc chuông đồng tại Bắc Ninh

Giá đúc chuông đồng tại Bắc Ninh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Bắc Ninh uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu chuyên đúc chuông đồng tại Bắc Ninh cho khắp các đình chùa nổi tiếng, các công trình văn hoá tâm linh. Cơ sở sản xuất với nhiều phân xưởng lớn tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Bảo Long sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Các sản phẩm chuông đồng luôn đạt ở chất lượng cao nhất, được giới khách hàng cũng như các sư thầy đánh giá rất cao về chuyên môn và chất lượng.

Không chỉ đúc chuông đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Cơ sở đúc chuông đồng tại Bắc Ninh uy tín nhất

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Bắc Ninh uy tín nhất

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bắc Ninh

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Bắc Ninh

Đúc chuông đồng tại Bắc Ninh

Cơ sở sẵn nhiều chuông cho quý khách hàng lựa chọn. Hoặc đặt đúc theo yêu cầu

Đúc thủ công chuông đồng tại Bắc Ninh

Toàn bộ chuông đồng đều được hoàn thiện thủ công

Facebook