Đúc chuông đồng – Đại hồng chung tại Tây Ninh

Cơ sở đúc chuông đồng – đại hồng chung tại Tây Ninh uy tín, chất lượng

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua, đặt đúc Chuông đồng tại Tây Ninh nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết nên chọn đơn vị nào đảm bảo uy tín, chất lượng. Hãy tới với chúng tôi – Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín chuyên nhận đúc chuông đồng tại Tây Ninh đảm bảo uy tín, chất lượng. Với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Cơ sở sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng rất nhiều xưởng vệ tinh. Sở hữu đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm, các nghệ nhân xuất sắc. Cùng với sự kiểm duyệt chặt chẽ trên từng khâu sản xuất từ nguyên liệu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Chúng tôi luôn tự tin những mặt hàng hoàn thiện tới với khách hàng luôn là những gì đẹp nhất, chuẩn nhất. Đồng thời, tiếng chuông do Bảo Long được giới khách hàng cùng các sư thầy nổi tiếng đánh giá rất cao.

Đúc chuông đồng tại Tây Ninh

Đúc chuông đồng tại Tây Ninh

Các mẫu chuông đồng được sử dụng phổ biến hiện nay

Chuông đồng được chia làm 3 loại chính được sử dụng phổ biến hiện nay đó là:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Tây Ninh

Hoàn thiện đúc chuông đồng đại hồng chung nặng 1 tấn 1 tại Tây Ninh

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tây ninh theo yêu cầu

Bảo Long nhận đúc chuông đồng mọi loại kích cỡ theo yêu cầu tại Tây Ninh

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng gia trì chung tại Tây Ninh

Chuông đồng gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Tây Ninh

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Như thế nào là một quả chuông đồng chuẩn chất lượng?

Chất liệu, kinh nghiệm đúc, tay nghề là những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng chuông đồng và tiếng chuông.

Đối với chất liệu:

Đồng và thiếc là 2 nguyên liệu chính được sử dụng trong đúc chuông đồng. Muốn âm hay, vang thì tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc phải đạt chuẩn gần như tuyệt đối. Nếu quá nhiều đồng thì chuông không vang cũng như nhiều thiếc thì chuông sẽ bị rè và chói. Đồng thời cũng không được lẫn quá nhiều tạp chất.

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long luôn tuyển chọn nguyên liệu đúc chuông một cách kỹ càng, trải qua quy trình kiểm duyệt trên 3 bước để đảm bảo nguyên liệu lẫn ít tạp chất nhất. Hiện nay, các loại đồng lẫn tạp chất, bột đồng phục vụ cho đúc chuông được bán rất nhiều trên thị trường với giá thành cực thấp. Nhiều đơn vị đúc chuông lợi dụng điều này để chế tác với mục đích giảm thiểu chi phí đầu vào, bán ra kinh doanh lấy lời lãi chứ không chuyên tâm thực sự vào những sản phẩm mình hoàn thiện.

Nguyên liệu đúc chuông đồng tại Tây Ninh

Nguyên liệu đúc chuông đồng chính là thiếc và đồng đỏ

Kinh nghiệm đúc & tay nghề

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu. Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

Nghệ nhân đúc chuông đồng tại Tây NInh

Tay nghề là yếu tố cực quan trọng để có thể hoàn thiện sản phẩm ở chất lượng cao nhất

Giá đúc chuông đồng tại Tây Ninh

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông. Bảo Long đảm bảo sản phẩm hoàn thiện luôn đạt chuẩn chất lượng, thẩm mỹ, kỹ thuật và tiếng chuông vang, ngân.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Hiện nay, nhiều đơn vị đúc chuông đồng với giá thành cực thấp (dưới 300.000/1kg). Nguyên liệu họ sử dụng là loại đồng lẫn nhiều tạp chất, hoặc bột đồng được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Đồng thời tay nghề thợ chưa cao, kinh nghiệm chưa chiều. Những sản phẩm đúc hoàn thiện có chất lượng ko tốt. Tiếng chuông nhiều khi còn bị rè.

Giá đúc chuông đồng tại Tây Ninh

Giá đúc chuông đồng tại Tây Ninh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Vì sao nên đặt đúc chuông đồng ở Tây Ninh tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Kinh nghiệm đúc nhiều công trình cho các đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở Đúc chuông đồng tại Tây Ninh

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở Đúc chuông đồng tại Tây Ninh uy tín nhất

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Tây Ninh

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Tây Ninh

Facebook