Đúc chuông đồng – Đại Hồng Chung tại Hà Nội

Địa chỉ đúc chuông đồng chất lượng cao, uy tín nhất tại Hà Nội

Cơ sở đúc đồng Bảo Long là một trong những đơn vị tại Hà Nội uy tín nhất, chuyên đúc chuông đồng cho các đình chùa, cung cấp các sản phẩm chuông đồng cung tiến, thờ cúng gia đình chất lượng. Xưởng sản xuất đặt tại Ý Yên – Nam Định. Với 3 phân xưởng lớn, cùng đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp, kinh nghiệm truyền đời. Bảo Long đã và đang thì công rất nhiều công trình đúc chuông, đúc tượng, đồ đồng cho các nhà chùa, các công trình quốc gia, văn hoá tâm linh. Hoặc cung cấp những sản phẩm phục vụ cho nhà thờ tổ thờ họ, thờ cúng gia đình. Được giới khách hàng cùng các sư thầy nổi tiếng đánh giá rất cao về chất lượng. Đặc biệt là tiếng chuông câm vang, xa.

Đúc chuông đồng tại Hà Nội

Đúc chuông đồng tại Hà Nội

Những loại chuông đồng được sử dụng phổ biến hiện nay

Chắc hẳn quý khách hàng đã từng nhìn thấy những quả chuông đồng lớn nhỏ được , có nhiều quả có hình dáng giống nhau, được đặt tại các đình chùa, hay các nhà thờ. Tuy nhiên, mục đích sử dụng của mỗi quả chuông là khác nhau. Và tuỳ vào hình dáng, kích thước mà chuông được phân thành những loại khác nhau như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng đại hồng chung tại Hà Nội

Đại hồng chung là những quả chuông đồng cỡ lớn, được đặt tại các đình chùa

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại Hà Nội theo yêu cầu

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng theo yêu cầu tại Hà Nội đảm bảo chất lượng nhất

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

đúc chuông đồng gia trì chung tại Hà Nội

Chuông gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Hà Nội

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng công giáo tại Hà Nội

Chuông đồng công giáo đúc bằng đồng đỏ tại Hà Nội

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Quy trình đúc chuông đồng tại Hà Nội

Cơ sở đúc đồng Bảo Long xin được giới thiệu tới quý khách hàng quy trình đúc hoàn thiện chuông đồng. Chắc hẳn quý khách hàng ai cũng đã từng một lần được nhìn thấy, nghe thấy tiếng ngân vang của những quả chuông tại các đình chùa. Tuy nhiên, để hoàn thiện một sản phẩm như vậy, sẽ phải trải qua nhiều công đoạn và cần một kinh nghiệm dày dặn, những đôi bàn tay lành nghề thì mới có được quả chuông chất lượng. Tiếng chuông thật hay.

Quy trình đúc chuông đồng:

+ Tạo khuôn: Khuôn gồm có 2 phần đó là khuôn âm bản và dương bản. Với khuôn âm bản thì nguyên liệu chính là đất trộn với trấu và giấy gió. Sau đó sử dụng bùn, trấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong. Tiến hành nung khuôn ở nhiệt độ 700 độ và để nguội  để phục vụ cho quá trình đúc.

Khuôn đúc chuông đồng tại Hà Nội

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Hà Nội

+ Nấu đồng: Đồng được nấu hoá lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với thiếc và kẽm ở một tỷ lệ chuẩn xác phải đạt gần như là tuyệt đối. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng âm thanh của chuông.

Quá trình nấu đồng

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

Rót đồng

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

đúc chuông đồng tại Hà Nội, sửa nguội

Giai đoạn làm nguội, hoàn thiện sản phẩm

Giá đúc chuông đồng tại Hà Nội

Với một quả chuông hay, tiếng chuẩn, giá đúc chuông dao động từ 310 đến 350 nghìn một kg. Quả chuông càng lớn thì gía đúc càng cao do càng khó đúc và tỷ lệ rủi ro cao, đúc hỏng sẽ phải đúc lại toàn bộ.

Tất nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể phân biệt được tiếng chuông có thật sự hay hay không. Đặc biệt là khách đặt đúc chuông để cung tiến nhà thờ họ, đình chùa… Bởi vậy có nhiều xưởng đúc chuông nhận đúc thành phẩm với giá rất rẻ, chỉ khoảng 300 nghìn/kg dẫn đến các tỷ lệ phải thay đổi để giảm chi phí. Chiếc chuông đúc thành không có tiếng vang, không thánh thót, nhẹ nhàng, trầm bổng… mà chỉ gõ thành tiếng và tiếng ngân ngắn, hẹp.

Giá đúc chuông đồng tại Hà Nội

Giá đúc chuông đồng tại Hà Nội phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Vì sao nên đặt đúc chuông đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Kinh nghiệm đúc nhiều công trình cho các đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc chuông đồng tại Hà nội

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Hà Nội uy tín nhất

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hà Nội

Facebook