Đúc chuông đồng – Đại Hồng chung tại TP HCM

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua – đặt đúc chuông đồng tại TP HCM, hãy liên hệ tới cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm chuông đồng thờ cúng gia đình, thờ tổ, thờ họ. Hay nhận đúc chuông đồng đặt tại các đình chùa, chuông đồng cung tiến đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cơ sở sản xuất với đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp, cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Những quả chuông đồng của Bảo Long được giới khách hàng cùng nhiều sư thầy nổi tiếng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tiếng chuông ngân cao, vang, xa.

Đúc chuông đồng tại TP Hồ Chí Minh

Đúc chuông đồng tại TP HCM

Quy trình đúc chuông đồng tại TP HCM

Về cơ bản, chuông đồng có 2 quy trình đúc đó là quy trình đúc máy (thường được sử dụng trong các sản phẩm chuông bát chuông cỡ nhỏ (10-20cm) và quy trình đúc thủ công (đúc chuông cỡ lớn, đại hồng chung).

+ Đối với những sản phẩm đúc máy thì thường là đúc những chuông có kích thước rất nhỏ. nguyên liệu đúc chính là đồng vàng và thiếc. Với các công đoạn được xử lý bằng máy móc. Sản xuất trên dây chuyền hàng loạt

+ Đối với những sản phẩm đúc thủ công thì quy trình thực hiện 100% bằng tay người. Với nhiều công đoạn phức tạp, đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và kinh nghiệm người thợ đúc.

Sau đây, Bảo Long xin được giới thiệu tới quý khách hàng quy trình đúc chuông đồng theo phương pháp thủ công, sẽ trải qua những giai đoạn như sau:

+ Tạo khuôn: Khuôn gồm có 2 phần đó là khuôn âm bản và dương bản. Với khuôn âm bản thì nguyên liệu chính là đất trộn với trấu và giấy gió. Sau đó sử dụng bùn, trấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong. Tiến hành nung khuôn ở nhiệt độ 700 độ và để nguội  để phục vụ cho quá trình đúc.

đúc chuông đồng tại tp hcm

Khuôn đúc chuông đồng 1 tấn được vận chuyển tới nơi đúc tại TP HCM

+ Nấu đồng: Đồng được nấu hoá lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với thiếc và kẽm ở một tỷ lệ chuẩn xác phải đạt gần như là tuyệt đối. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng âm thanh của chuông.

quá trình nấu đồng kéo dài từ 5-8 tiếng

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

Quá trình rót đồng

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

Hoàn thiện đúc chuông đồng tại TP Hcm

Các nghệ nhận đang tiến hành làm nguội, hoàn thiện quả chuông đồng 1 tấn đúc tại TP HCM

Các Loại chuông đồng được sử dụng phổ biến

Có 3 loại chính được sử dụng phổ biến hiện nay là đại hồng chung, báo chúng chung và gia trì chung. Chi tiết như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng đại hồng chung tại tp hcm

Đại hồng chung nặng 1 tấn 1

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng báo chúng chung tại TP HCM

Bảo Long nhận đúc chuông đồng báo chúng chung mọi kích cỡ theo yêu cầu tại TP HCM

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng gia trì chung tại TP HCM

Gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại TP HCM

Ngoài ra còn có các sản phẩm chuông đồng công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

đúc chuông đồng công giáo tại TP HCM

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không?

Chuông đồng là dòng sản phẩm có độ bền truyền đời về mặt kết cấu và âm thanh. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

đúc chuông đồng tại TP HCM chất lượng

Chuông đồng có giá trị sử dụng ngày càng cao theo năm tháng

Giá đúc chuông đồng tại TP HCM

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

giá đúc chuông đồng tại TP HCM

giá đúc chuông đồng tại TP HCM phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại TP HCM uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu chuyên đúc chuông đồng cho khắp các đình chùa nổi tiếng, các công trình văn hoá tâm linh trên toàn địa bản TP HCM và các tỉnh lân cận. Cơ sở sản xuất với nhiều phân xưởng lớn tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Bảo Long sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Các sản phẩm chuông đồng luôn đạt ở chất lượng cao nhất, được giới khách hàng cũng như các sư thầy đánh giá rất cao về chuyên môn và chất lượng.

Đúc chuông đồng tại TP HCM uy tín

Chuông đồng tại Bảo Long được đánh giá rất cao về chất lượng và âm thanh

Không chỉ đúc chuông đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Cơ sở đúc chuông đồng tại TP HCM uy tín

Cơ sở đúc chuông đồng tại TP HCM uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại TP HCM

Facebook