Đúc chuông đồng – Đại hồng chung tại Hải Phòng

Quý khách hàng đang có nhu cầu đúc chuông đồng tại Hải Phòng nhưng chưa tìm được cơ sở đảm bảo uy tín, chất lượng? Hãy liên hệ với cơ sở đúc đồng Bảo Long. Chúng tôi là một trong những đơn vị lớn nhất chuyên cung cấp chuông đồng thờ cúng gia đình, thờ tổ, thờ họ. Nhận đúc chuông đồng, đại hồng chung mọi loại kích cỡ đảm bảo chất lượng, giá thành tốt nhất. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân cùng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề, lĩnh vực. Những sản phẩm chuông đồng tại Bảo Long luôn được giới khách hàng cùng các sư thầy tại đình chùa nổi tiếng đánh giá rất cao về chất lượng. Đặc biệt là tiếng chuông ngân cao, vang xa.

Đúc chuông đồng tại Hải Phòng

Đúc chuông đồng tại Hải Phòng

Phân loại đúc chuông đồng theo mục đích sử dụng

Chuông đồng được phân loại tuỳ theo kích thước, hình dạng và nhu cầu sử dụng.

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng đại hồng chung tại Hải Phòng

Đại hồng chung được hoàn thiện bàn giao

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại Hải Phòng theo yêu cầu

Bảo Long nhận đúc chuông đồng mọi loại kích cỡ theo yêu cầu tại Hải Phòng

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng gia trì chung tại Hải Phòng

Chuông gia trì chung được đúc bằng đồng đỏ tại Hải Phòng

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng công giáo tại Hải Phòng

Chuông đồng công giáo đúc tại Hải Phòng

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không?

Nếu như là quả chuông được hoàn thiện chuẩn kỹ thuật, chất lượng thì sẽ có độ bền trường tồn với thời gian.

Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao, chất âm càng vang, xa. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo năm tháng.

Đúc chuông đồng tại Hải Phòng chất lượng nhất

Chuông đồng có giá trị sử dụng theo năm tháng

Những tiêu chí để đánh giá chuông đồng chất lượng

Chuông được cho là chất lượng nếu có một kết cấu chắc chắn, hoa văn chạm ám đều, đẹp, độ dày thành hợp lý. Và quan trọng nhất là tiếng chuông phải ngân, vang, không được bị rè, bí. Những tiêu chí hàng đầu quyết định tới chất lượng sản phẩm:

Chất liệu đúc chuông:

Chuông được tạo thành bởi nguyên liệu chính là đồng (đồng đỏ hoặc đồng vàng) và thiếc. Muốn âm hay, vang thì tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc phải đạt chuẩn gần như tuyệt đối. Nếu quá nhiều đồng thì chuông không vang cũng như nhiều thiếc thì chuông sẽ bị rè và chói. Đồng thời cũng không được lẫn quá nhiều tạp chất.

Tại Bảo Long, nguyên liệu đúc luôn được tuyển chọn và trải qua 3 bước kiểm duyệt để đảm bảo độ thanh khiết nhất. Hiện nay, các loại đồng lẫn tạp chất, bột đồng phục vụ cho đúc chuông được bán rất nhiều trên thị trường với giá thành cực thấp. Nhiều đơn vị đúc chuông lợi dụng điều này để chế tác với mục đích giảm thiểu chi phí đầu vào, bán ra kinh doanh lấy lời lãi chứ không chuyên tâm thực sự vào những sản phẩm mình hoàn thiện.

Nguyên liệu đúc chuông đồng tại Hải Phòng

Nguyên liệu đúc chuông đồng là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định tới chất lượng sản phẩm

Kinh nghiệm đúc & tay nghề

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu, có thể phải đúc lại từ đầu. Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

Kinh nghiệm đúc chuông đồng tại Hải Phòng

Đúc chuông đồng là việc làm đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trên từng giai đoạn nhỏ nhất

Giá đúc chuông đồng tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng, Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông với các kiểu mẫu, kích thước theo yêu cầu. Hoặc nhận đúc tận nơi tại công trình. Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Giá đúc chuông đồng tại Hải Phòng

Giá đúc chuông đồng tại Hải Phòng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Vì sao nên đặt đúc chuông đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Kinh nghiệm đúc nhiều công trình cho các đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc chuông đồng tại Hải Phòng

Cơ sở đúc chuông đồng tại Hải Phòng  uy tín, chất lượng nhất

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc chuông đồng tại Hải Phòng uy tín chất lượng

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Hải Phòng uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hải Phòng

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Hải Phòng

Facebook