Cơ sở đúc chuông đồng tại Hải Dương uy tín nhất

Cơ sở đúc đồng Bảo Long là một đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm chuông đồng thờ cúng gia đình, nhận đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Hải Dương chất lượng cho đình, chùa, công trình văn hóa tâm linh… Với nhiều năm kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực, cùng đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc. Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long luôn tự tin sẽ mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Luôn sẵn sàng làm hài lòng mọi vị khách hàng khó tính nhất.

Đúc chuông đồng tại Hải Dương

Đúc chuông đồng tại Hải Dương

Những lý do nên đặt đúc chuông đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Thiết kế và gia công theo yêu cầu
  • Vận chuyển và giao hàng 63 tỉnh thành nhanh chóng và an toàn
  • Cam kết chất lượng – Bảo hành dài lâu – Giá tốt nhất
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

đúc chuông đồng tại Hải Dương

Cơ sở đúc chuông đồng tại Hải Dương uy tín, chất lượng nhất

Quy trình đúc chuông đồng tại Hải Dương

 

Chuông đồng cũng như nhiều sản phẩm mỹ nghệ khác. Có 2 quy trình đúc chính là quy trình đúc máy (thường được sử dụng trong các sản phẩm chuông bát chuông cỡ nhỏ (10-20cm) và quy trình đúc thủ công (đúc chuông cỡ lớn, đại hồng chung).

Sau đây, Bảo Long xin được giới thiệu tới quý khách hàng quy trình đúc chuông đồng theo phương pháp thủ công. Đúc hoàn chỉnh một quả chuông đồng tại công trình đúc ở Hải Dương:

Khảo sát: Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát địa điểm đúc theo chỉ định của khách hàng, và chọn ra vị trí thuận lợi nhất. Sau đó sẽ tiến hành làm khuôn và chuẩn bị nguyên liệu tại xưởng.

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật. Sau khi hoàn thiện, khuôn và nguyên liệu sẽ được vận chuyển tới địa điểm đúc đã chọn.

Đúc chuông đồng tại Hải Dương

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Hải Dương

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Đúc chuông đồng tại Hải Dương

Quá trình nấu đồng kéo dài trong vòng 5-7 tiếng

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

Đúc chuông đồng tại Hải Dương

Quá trình rót đồng

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

Đúc chuông đồng tại Hải Dương

Làm nguội và hoàn thiện

Chuông đồng như thế nào là chất lượng? Các loại chuông đồng phổ biến hiện nay

Các tiêu chí đánh giá chuông đồng chất lượng

Như chúng ta đã biết, phần quan trọng nhất tạo nên một quả chuông đồng chất lượng đó chính là tiếng chuông. Để chế tác ra được sản phẩm như vậy, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng quy trình chế tác. Ngay từ khâu tuyển chọn nguyên liệu cũng phải là thanh khiết nhất, chuẩn nhất. Đồng thời, quá trình đúc gần như phải đạt độ chính xác tuyệt đối từ pha nguyên liệu tới các quy trình đúc. Điều này đòi hỏi những đôi bàn tay người thợ phải giỏi, dày dặn kinh nghiệm.

Đúc chuông đồng tại Hải Dương

Đúc chuông đồng là công việc đòi hỏi sự dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao

Các loại chuông đồng được sử dụng phổ biến hiện nay

Dựa vào mục đích sử dụng, hình dáng, kích thước mà chuông đồng được phân loại như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng tại Hải Dương

Hoàn thiện bàn giao chuông đồng đại hồng chung 1 tấn 2 tại Hải Dương

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại Hải Dương

Bảo Long nhận đúc chuông đồng mọi loại kích thước tại Hải Dương

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng tại Hải Dương

Chuông đồng gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Hải Dương

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng tại Hải Dương

Nhận đúc chuông đồng công giáo tại Hải Dương

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Giá đúc chuông đồng tại Hải Dương

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết trong kiến thức chuyên môn của khách hàng, nhiều đơn vị nhận đúc với giá thành rất rẻ. Chỉ dao động dưới 300.000/kg. Nguyên nhân là do các đơn vị này sử dụng loại đồng kém chất lượng, lẫn nhiều tạp chất, bột đồng có giá thành đầu vào thấp để giảm bớt chi phí đúc. Đồng thời tay nghề thợ đúc chưa cao, các xưởng đúc còn nhiều mặt hạn chế về kỹ thuật cũng như phương tiện đúc. Nên thành phẩm có chất lượng thấp. Tiếng chuông đục, rè.

Tại Bảo Long, chúng tôi luôn tuyển chọn nguyên liệu một cách kỹ càng nhất. Trải qua 3 lần kiểm duyệt nghiêm ngặt. Đồng thời, có riêng một phân xưởng đúc chuông đồng, cùng đội ngũ thợ tay nghề cao. Chất lượng sản phẩm luôn nằm ở mức cao nhất.

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Đúc chuông đồng tại Hải Dương

Giá Đúc chuông đồng tại Hải Dương phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

Đúc chuông đồng tại Hải Dương

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Hải Dương uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hải Dương

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Hải Dương

Facebook