Đơn vị đúc chuông đồng tại Cần Thơ chất lượng, giá tốt nhất

Đơn vị đúc chuông đồng tại Cần Thơ uy tín, chất lượng.

Chuông Đồng là một phần trong trong tín ngưỡng tôn giáo thờ cúng. Trong bất kỳ đình chùa hay đền miếu đều có những quả chuông treo tùy theo quy mô sẽ có kích thước to nhỏ khác nhau. Đến thời điểm hiện nay ngay kể cả những nhà thờ họ tộc hay những điện thờ gia đình cũng có những quả chuông từ vài kg đến vài chục kg.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đúc chuông đồng tại Cần Thơ, đang tìm cho mình một đơn vị uy tín. Hãy liên hệ tới cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín nhất chuyên đúc chuông đồng cho các đình chùa, điện miến trên khắp toàn quốc. Đảm bảo chất lượng, giá thành tốt nhất. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp, kinh nghiệm truyền đời. Cùng 3 phân xưởng lớn chuyên về đúc chuông đồng, quy cách làm việc tỉ mỉ, chuyên nghiệp. Những sản phẩm Bảo Long mang tới quý khách hàng đều phải đạt chuẩn chất lượng, thẩm mỹ, kỹ thuật. Sẵn sàng làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

Đúc chuông đồng tại Cần Thơ

Đúc chuông đồng tại Cần Thơ

Vì sao chuông đồng tại Bảo Long lại luôn đạt chất lượng cao nhất?

Tiếng chuông là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một quả chuông hay. TUy nhiên, chuông không chỉ cần hay thôi, mà còn cần phải đẹp, chuẩn về kết cấu, bề mặt nữa. Những tiêu chí sau đây là yếu tố hàng đầu tạo nên một quả chuông chất lượng.

Chất liệu:

Chuông được tạo thành bởi nguyên liệu chính là đồng và thiếc. Muốn âm hay, vang thì tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc phải đạt chuẩn gần như tuyệt đối. Nếu quá nhiều đồng thì chuông không vang cũng như nhiều thiếc thì chuông sẽ bị rè và chói. Đồng thời cũng không được lẫn quá nhiều tạp chất.

Tại Bảo Long, nguyên liệu đúc chuông luôn được tuyển chọn một cách kỹ càng, kiểm duyệt trên nhiều bước để đảm bảo nguyên liệu lẫn ít tạp chất nhất. Hiện nay, các loại đồng lẫn tạp chất, bột đồng phục vụ cho đúc chuông được bán rất nhiều trên thị trường với giá thành cực thấp. Nhiều đơn vị đúc chuông lợi dụng điều này để chế tác với mục đích giảm thiểu chi phí đầu vào, bán ra kinh doanh lấy lời lãi chứ không chuyên tâm thực sự vào những sản phẩm mình hoàn thiện.

đúc chuông đồng tại Cần Thơ

Nguyên liệu đúc chuông đồng phải luôn đạt chuẩn thanh khiết

Kinh nghiệm đúc & tay nghề

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu.

Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

đúc chuông đồng tại Cần Thơ

Đúc chuông đồng là công việc đòi hỏi tay nghề trình độ cao ở người thợ đúc

Các loại chuông đồng phổ biến nhất tại Cần Thơ

Chuông đồng đã và đang ngày càng trở lên phổ biến hơn. Tại Cần Thơ, có 4 loại chuông được nhiều khách hàng đặt đúc nhất. Đó là:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

đúc chuông đồng tại Cần Thơ

Đại hồng chung nặng 1200kg hoàn thiện bàn giao cho chùa

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ….

đúc chuông đồng tại Cần Thơ

Nhận đúc chuông đồng gia trì chung mọi loại kích cỡ tại Cần Thơ

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

đúc chuông đồng tại Cần Thơ

Chuông gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Cần Thơ

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể..

đúc chuông đồng tại Cần Thơ

Nhận đúc chuông đồng công giáo tại Cần Thơ

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không?

Độ bền của chuông đồng sẽ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm khi được hoàn thiện. Nếu là một quả chuông kém thì âm thanh sẽ bị đục, không vang. Có nhiều trường hợp còn bị rè và chói. Chưa kể tới bề mặt không nhẵn nhụ, hoa văn ko đều. Kết cấu độ dày mỏng của chuông vượt quá tiêu chuẩn quy định. Chỉ một thời gian ngắn sau, chất lượng sẽ xuống rõ rệt. Đặc biệt là tiếng chuông.

Đối với những sản phẩm chuẩn chất lượng, Chuông đồng sẽ có độ bền truyền đời về mặt kết cấu và âm thanh. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Đồng thời, tiếng chuông ngày càng ngân vang. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

đúc chuông đồng tại Cần Thơ

Chuông đồng mang lại thời gian sử dụng truyền đời

Giá đúc chuông đồng tại Cần Thơ

Tại Cần Thơ, Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Quý khách hàng lưu ý. Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở nhận đúc với giá thành rất rẻ. Họ sử dụng chủ yếu là các loại bột đồng, đồng chứa nhiều tạp chất. Chưa kể tới trình độ tay nghề thợ đúc còn kém. Dẫn tới sản phẩm hoàn thiện kém. Tiếng chuông đục, không vang. Đôi khi còn bị rè, chói tai. Nhiều khách hàng không nắm được kiến thức chuyên môn, rất dễ mua phải những mặt hàng như thế này. Bởi nó đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường hiện nay.

Do vậy, quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ về các đơn vị đúc chuông trước khi có nhu cầu đặt đúc

đúc chuông đồng tại Cần Thơ

Giá đúc chuông đồng tại Cần Thơ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Những ưu thế vượt trội của cơ sở Đúc Đồng Bảo Long với nhiều đơn vị đúc chuông đồng khác tại Cần Thơ

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Thiết kế và gia công theo yêu cầu
  • Vận chuyển và giao hàng 63 tỉnh thành nhanh chóng và an toàn
  • Cam kết chất lượng – Bảo hành dài lâu – Giá tốt nhất
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

đúc chuông đồng tại Cần Thơ

Cơ sở đúc chuông đồng tại Cần Thơ uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

đúc chuông đồng tại Cần Thơ

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Cần Thơ uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cần Thơ

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Cần Thơ

Facebook