Cơ sở đúc chuông đồng tại Hưng Yên chất lượng nhất

Quý khách hàng đang có nhu cầu đúc chuông đồng tại Hưng Yên và đang tìm cho mình một địa chỉ đảm bảo uy tín chất lượng? Hãy liên hệ tới cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Bảo Long là đơn vị trực tiếp chế tác sản xuất và cung cấp các dòng chuông đồng, nhận đúc chuông đồng – đại hồng chung uy tín cho các đình chùa, công trình văn hóa tâm linh, thờ cúng gia đình với chất lượng và giá thành tốt nhất. Chuông âm ngân vang, tiếng hay, được nhiều sư thầy nổi tiếng đánh giá rất cao.

đúc chuông đồng tại Hưng Yên

đúc chuông đồng tại Hưng Yên

Các loại chuông đồng được sử dụng phổ biến hiện nay

Đúc Chuông Đồng là khí cụ quan trọng có sức ảnh hưởng lớn tới đời sống tâm linh của mọi loài cảnh giới. Trong bất kỳ đình chùa hay đền miếu đều có những quả chuông treo tùy theo quy mô sẽ có kích thước to nhỏ khác nhau. Đến thời điểm hiện nay ngay kể cả những nhà thờ họ tộc hay những điện thờ gia đình cũng có những quả chuông từ vài kg đến vài chục kg. Từ đó mà chuông đồng được phân thành những loại khác nhau, với mỗi loại mang một mục đích sử dụng khác nhau.

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

đúc chuông đồng tại Hưng Yên

Đại hồng chung có kích thước rất lớn

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

đúc chuông đồng tại Hưng Yên

Nhận đúc chuông đồng báo chúng chung mọi loại kích cỡ tại Hưng Yên

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

đúc chuông đồng tại Hưng Yên

Chuông đồng gia trì chung đúc bằng đồng đỏ thanh khiết tại Hưng Yên

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

đúc chuông đồng tại Hưng Yên

Nhận đúc chuông đồng công giáo tại Hưng Yên

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không?

Độ bền của chuông đồng cũng như các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ khác. Phụ thuộc chặt chẽ vào chất lượng khi được đúc thành phẩm. Nếu là một quả chuông chất lượng kém ngay từ khi xuất xưởng. Thì chất lượng bề mặt sẽ xuống cấp nhanh chóng. Độ dày mỏng của chuông không đạt chuẩn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiếng chuông. Cũng sau một thời gian ngắn, tiếng chuông sẽ ngày càng trở lên đục, đôi khi rè và chói tai.

Tuy nhiên, nếu đó là sản phẩm chất lượng, Chuông đồng sẽ mang lại thời gian sử dụng truyền đời. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Đồng thời âm thanh ngày càng vang sâu hơn. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

đúc chuông đồng tại Hưng Yên

Chuông đồng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian

Những lý do khiến tạo nên thương hiệu cơ sở đúc chuông đồng chất lượng nhất tại Bảo Long

Bảo Long chúng tôi luôn chú trọng vào sự tỉ mỉ, chi tiết trong từng giai đoạn sản xuất. Kiểm duyệt mọi quy trình chặt chẽ từ khâu đầu vào tới đầu ra thành phẩm. Những yếu tố quan trọng nhất tạo nên chất lượng một quả chuông đó là:

Chất liệu

Chuông được tạo thành bởi nguyên liệu chính là đồng và thiếc. Muốn âm hay, vang thì tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc phải đạt chuẩn gần như tuyệt đối. Nếu quá nhiều đồng thì chuông không vang cũng như nhiều thiếc thì chuông sẽ bị rè và chói. Đồng thời cũng không được lẫn quá nhiều tạp chất.

Tại Bảo Long, nguyên liệu đúc chuông luôn được tuyển chọn một cách kỹ càng, kiểm duyệt trên nhiều bước để đảm bảo nguyên liệu lẫn ít tạp chất nhất. Hiện nay, các loại đồng lẫn tạp chất, bột đồng phục vụ cho đúc chuông được bán rất nhiều trên thị trường với giá thành cực thấp. Nhiều đơn vị đúc chuông lợi dụng điều này để chế tác với mục đích giảm thiểu chi phí đầu vào, bán ra kinh doanh lấy lời lãi chứ không chuyên tâm thực sự vào những sản phẩm mình hoàn thiện.

đúc chuông đồng tại Hưng Yên

Nguyên liệu đúc chuông đồng được kiểm duyệt rất khắt khe

Kinh nghiệm đúc & tay nghề

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu.

Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn. Bảo Long tự hào là đơn vị đầu tiên sở hữu hơn 30 nghệ nhân lão luyện trong làng nghề đúc đồng truyền thống. Những sản phẩm hoàn thiện luôn đảm bảo được chất lượng cao nhất.

đúc chuông đồng tại Hưng Yên

Đúc chuông đồng là công việc đòi hỏi tay nghề rất cao từ những người thợ

Giá đúc chuông đồng tại Hưng Yên

Giá đúc chuông đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tối như quy trình đúc, chất liệu, kích thước và địa điểm.

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm nếu đó là một sản phẩm được đúc thủ công, có kích thước từ vừa tới lớn. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/kg.

Đối với sản phẩm đúc máy hoặc cỡ nhỏ, giá sẽ phụ thuộc vào sản phẩm hoàn thiện.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Quý khách hàng lưu ý. Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở nhận đúc với giá thành rất rẻ. Họ sử dụng chủ yếu là các loại bột đồng, đồng chứa nhiều tạp chất. Chưa kể tới trình độ tay nghề thợ đúc còn kém. Dẫn tới sản phẩm hoàn thiện kém. Tiếng chuông đục, không vang. Đôi khi còn bị rè, chói tai. Nhiều khách hàng không nắm được kiến thức chuyên môn, rất dễ mua phải những mặt hàng như thế này. Bởi nó đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường hiện nay.

Do vậy, việc đặt đúc chuông đồng cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Lựa chọn một đơn vị thật uy tín để tin tưởng là điều hết sức quan trọng.

đúc chuông đồng tại Hưng Yên

Giá đúc chuông đồng tại Hưng Yên phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Hưng Yên uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu chuyên đúc chuông đồng cho khắp các đình chùa nổi tiếng, các công trình văn hoá tâm linh trên toàn quốc. Cơ sở sản xuất với nhiều phân xưởng lớn tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Bảo Long sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Các sản phẩm chuông đồng luôn đạt ở chất lượng cao nhất, được giới khách hàng cũng như các sư thầy đánh giá rất cao về chuyên môn và chất lượng.

Không chỉ đúc chuông đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

đúc chuông đồng tại Hưng Yên

Cơ sở đúc chuông đồng tại Hưng Yên uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình.

đúc chuông đồng tại Hưng Yên

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Hưng Yên uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Hưng Yên

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Hưng Yên

Facebook