Đơn vị đúc chuông đồng tại Quảng Ninh chất lượng nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một đơn vị trực tiếp sản xuất chế tác và cung cấp các loại chuông đồng, nhận đúc chuông đồng – đại hồng chung tại Quảng Ninh cho đình chùa, nhà thờ tổ, thờ họ hay các công trình văn hóa tâm linh đảm bảo chất lượng, giá tốt nhất. Cơ sở sản xuất với đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp, cùng nhiều năm kinh nghiệm lão luyện trong lĩnh vực. Bảo Long luôn sẵn sàng mang tới quý khách hàng sự hài lòng về sản phẩm và cả chất lượng dịch vụ.

Đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

Đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

Đôi điều về lĩnh vực đúc chuông đồng

Chuông đồng là một lĩnh vực đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận trên từng quy trình nhỏ nhất. Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu.

Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

Đúc chuông đồng luôn đòi hỏi tay nghề lão luyện ở những người thợ

Quy trình đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

Quy trình đúc chuông đồng trải qua 4 giai đoạn cơ bản như sau:

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Quảng Ninh

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

Quá trình nấu đồng kéo dài từ 5-7 tiếng đồng hồ

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng thiếc được nung lỏng ở nhiêt độ cao, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều để tránh trường hợp đáng tiếc sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng bạc vào trong khuôn đúc trước khi rót đồng. Đây là việc làm mang yếu tố tâm linh, không gây ảnh hưởng gì tới chất lượng của chuông.

đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

+ Làm nguội và hoàn thiện: Sau quá trình rót đồng, chuông được để nguội và được tiến hành dỡ bỏ khỏi khuôn. Sau đó sẽ được tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn hoặc đục chữ theo yêu cầu.

đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

Quá trình sửa nguội và hoàn thiện

Phân loại chuông đồng dựa trên kích thước, hình dáng và mục đích sử dụng

Về cơ bản, chuông đồng có 4 loại như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

Đại hồng chung hoàn thiện bàn giao cho chùa

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

Nhận đúc chuông đồng mọi kích cỡ tại Quảng Ninh

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

CHuông đồng gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Quảng Ninh

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

Đúc chuông đồng công giáo tại Quảng Ninh

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Giá đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở đúc chuông đồng nhận với giá thành rất rẻ. Họ sử dụng chủ yếu là các loại bột đồng, đồng chứa nhiều tạp chất. Chưa kể tới trình độ tay nghề thợ đúc còn kém. Dẫn tới sản phẩm hoàn thiện kém. Tiếng chuông đục, không vang. Đôi khi còn bị rè, chói tai. Một thời gian ngắn sử dụng, sản phẩm sẽ xuống cấp rõ rệt. Đồng thời, chất lượng sẽ còn giảm xuống rất nhanh chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Nhiều khách hàng không nắm được kiến thức chuyên môn, rất dễ mua phải những mặt hàng như thế này. Bởi nó đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường hiện nay.

Do vậy, việc đặt đúc chuông đồng cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Lựa chọn một đơn vị thật uy tín để tin tưởng là điều hết sức quan trọng.

đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

giá đúc chuông đồng tại Quảng Ninh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Quảng Ninh uy tín nhất

Xưởng đúc đồng Bảo Long tại Ý Yên – Nam Định, chuyên đồ thờ cúng bằng đồng, đúc chuông đồng, đúc tượng đồng… cho các cá nhân, gia đình, tổ chức, đình chùa, đền miếu tại Quảng Ninh đảm bảo uy tín, chất lượng hàng đầu.

Các sản phẩm chuông đồng đình chùa, chuông đồng nhà thờ công giáo của Bảo Long có mặt trên rất nhiều nhà thờ, đình chùa, đền miếu các kích cỡ lớn nhỏ và nhận được đánh giá cao từ các nhà sư, quản sự, trụ trì…

Với đội ngũ kĩ thuật cao tay lâu năm và hướng đến các sản phẩm thực sự chất lượng, xưởng đúc đồng, đúc chuông đồng Bảo Long luôn đặt chất lượng làm mục tiêu hàng đầu. Chuyên dòng hàng kỹ cao cấp, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng, không cạnh tranh về giá.

Cơ sở đúc đồng Bảo Long có chi nhánh tại Hà Nội và TPHCM để khách hàng yên tâm mua và đặt hàng. Nhận vận chuyển thanh toán tận nơi toàn quốc. Nhận thi công tại công trình, nhận đúc tại xưởng trước sự chứng kiến của khách hàng, khách hàng có thể trực tiếp thả vàng tâm linh vào quá trình đúc.

đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

Cơ sở đúc chuông đồng tại Quảng Ninh uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình.

đúc chuông đồng tại Quảng Ninh

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Quảng Ninh uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Ninh

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Quảng Ninh

Facebook