Đơn vị đúc chuông đồng tại Kiên Giang uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long xin được giới thiệu tới quý khách hàng, chúng tôi là một trong những đơn vị đúc chuông đồng uy tín, chuyên đúc chuông cho đình chùa tại Kiên Giang với chất lượng và giá thành tốt nhất. Cơ sở sản xuất với đội ngũ hơn 30 nghệ nhân đẳng cấp, cùng 3 phân xưởng lớn riêng chuyên về đúc chuông đồng. Chúng tôi nhận đúc theo mọi yêu cầu quý khách hàng. Sẵn sàng mang lại cho quý khách sự hài lòng về cả chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ.

Đúc chuông đồng tại Kiên Giang

Đúc chuông đồng tại Kiên Giang

Quy trình đúc chuông đồng tại Kiên Giang

Có 2 quy trình đúc chuông đồng là đúc thủ công và đúc máy. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng có thể áp dụng các quy trình đúc đó được.

+ Đối với những sản phẩm đúc máy thì thường là đúc những chuông có kích thước rất nhỏ. nguyên liệu đúc chính là đồng vàng và thiếc. Với các công đoạn được xử lý bằng máy móc. Sản xuất trên dây chuyền hàng loạt

+ Đối với những sản phẩm đúc thủ công thì quy trình thực hiện 100% bằng tay người. 

Đúc chuông đồng bằng phương pháp thủ công truyền thống luôn là một trong những công việc đòi hỏi trình độ rất cao ở những người thợ đúc. Gần như không được mang lại bất kỳ sai sót nào dù là nhỏ nhất trong từng giai đoạn.

Quy trình đúc thủ công chuông đồng:

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

đúc chuông đồng tại Kiên Giang

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Kiên Giang

+ Nấu đồng: Đồng được nấu hoá lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với thiếc và kẽm ở một tỷ lệ chuẩn xác phải đạt gần như là tuyệt đối. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng âm thanh của chuông.

đúc chuông đồng tại Kiên Giang

Quy trình nấu đồng kéo dài từ 5-7 tiếng đồng hồ

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

đúc chuông đồng tại Kiên Giang

Quá trình rót đồng

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

đúc chuông đồng tại Kiên Giang

Sửa nguội và hoàn thiện

Đúc chuông đồng luôn là việc làm đòi hỏi kinh nghiệm dày dặn, tay nghề cao ở người thợ đúc

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu.

Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

đúc chuông đồng tại Kiên Giang

Tay nghề người thợ đúc là yếu tố quyết định tới chất lượng sản phẩm hoàn thiện

Giá đúc chuông đồng tại Kiên Giang

Giá đúc chuông đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Với những quả chuông cỡ nhỏ, đúc máy thì giá thành sẽ được tính theo sản phẩm hoàn thiện. Với những quả chuông cỡ lớn, cỡ đại thì giá thành sẽ tỷ lệ thuận với khối lượng sản phẩm. Bởi những quả chuông to cần nguồn nguyên liệu lớn. Công sức thợ bỏ ra cùng những rủi ro mang lại là không hề nhỏ.

Tại Kiên Giang, Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Quý khách hàng lưu ý. Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở nhận đúc với giá thành rất rẻ. Họ sử dụng chủ yếu là các loại bột đồng, đồng chứa nhiều tạp chất. Chưa kể tới trình độ tay nghề thợ đúc còn kém. Dẫn tới sản phẩm hoàn thiện kém. Tiếng chuông đục, không vang. Đôi khi còn bị rè, chói tai. Nhiều khách hàng không nắm được kiến thức chuyên môn, rất dễ mua phải những mặt hàng như thế này. Bởi nó đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường hiện nay.

Do vậy, việc đặt đúc chuông đồng cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Lựa chọn một đơn vị thật uy tín để tin tưởng là điều hết sức quan trọng.

đúc chuông đồng tại Kiên Giang

Giá đúc chuông đồng tại Kiên Giang phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Vì sao cơ sở Đúc Đồng Bảo Long lại là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng tại Kiên Giang?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Thiết kế và gia công theo yêu cầu
  • Vận chuyển và giao hàng 63 tỉnh thành nhanh chóng và an toàn
  • Cam kết chất lượng – Bảo hành dài lâu – Giá tốt nhất
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

đúc chuông đồng tại Kiên Giang

Cơ sở đúc chuông đồng tại Kiên Giang uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Cơ sở đúc chuông đồng tại Kiên Giang uy tín, chất lượng

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Kiên Giang uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Kiên Giang

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Kiên Giang

Facebook