Đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Quảng Nam

Cơ sở đúc chuông đồng tại Quảng Nam uy tín nhất

Đúc Chuông Đồng hay còn gọi là Đại Hồng Chung là một phần trong trong tín ngưỡng tôn giáo thờ cúng. Trong bất kỳ đình chùa hay đền miếu đều có những quả chuông treo tùy theo quy mô sẽ có kích thước to nhỏ khác nhau. Đến thời điểm hiện nay ngay kể cả những nhà thờ họ tộc hay những điện thờ gia đình cũng có những quả chuông từ vài kg đến vài chục kg.

Nếu quý khách đang có nhu cầu đúc chuông đồng tại Quảng Nam nhưng chưa tìm được địa chỉ đúc đảm bảo uy tín. Hãy liên hệ tới cơ sở đúc đồng Bảo Long. Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên đúc chuông đồng cho đình chùa, nhà thờ thổ thờ họ, thờ cúng gia đình. Với đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp, cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Bảo Long luôn sẵn sàng đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Đúc chuông đồng tại Quảng Nam

Đúc chuông đồng tại Quảng Nam​

Chuông đồng là gì? Ý nghĩa tiếng chuông đối với đời sống tâm linh người Việt

Chuông đồng là một khí cụ quan trọng và linh thiêng trong tín ngưỡng thờ cúng Việt Nam. Là pháp khí có sức lan toả rất lớn tới đời sống tâm linh mỗi người và mọi loài cảnh giới.

Tiếng chuông có ý nghĩa cực quan trọng. Trong mỗi tiếng chuông, trống, mõ, của nhà Phật là những sứ giả Như Lai mang đến cho đại chúng những tâm nguyện từ bi, để giúp cho chính họ có thể tự mình giải tỏa những nỗi muộn phiền đau khổ, hay để tắm gội cho thân tâm thanh sạch, những buồn bực, chán nản… bụi trần.

Với những người học đạo bước đi trên con đường giải thoát giác ngộ thì tiếng chuông có một giá trị thiêng liêng và ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Tiếng chuông khai sáng tâm hồn, gợi mở ra tâm hồn thanh tịnh của  mỗi ngượi.

Đúc chuông đồng chất lượng tại Quảng Nam

Chuông là một pháp khí linh thiêng có tầm ảnh hưởng quan trọng tới đời sống tinh thần người Việt

Các loại chuông đồng được sử dụng phổ biến hiện nay

Chuông đồng có rất nhiều loại khác nhau, được sử dụng trên từng mục đích riêng biệt. Hiện nay, chuông đồng được sưử dụng phổ biến và rộng rãi hơn. Chuông đặt tại các đình chùa, đúc chuông đồng cung tiến, chuông đồng thờ cúng gia đình, thờ tổ, thờ họ. Hay những loại chuông bé, chuông lắc tay với nhiều mục đích sử dụng riêng. Về cơ bản, chuông có các loại như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng đại hồng chung tại Quảng Nam

Đại hồng chung nặng 1 tấn 1 được hoàn thiện bàn giao cho chùa

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại quảng Nam theo yêu cầu

Bảo Long nhận đúc chuông đồng tại Quảng Nam với mọi kích thước theo yêu cầu

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng tại quảng Nam chất lượng nhất

Chuông gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Quảng Nam

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng công giáo tại Quảng Nam

Nhận đúc chuông đồng công giáo tại Quảng Nam

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Điều gì là quan trọng nhất ở một sản phẩm chuông đồng?

Chuông đồng được đánh thỉnh vào các dịp cúng lễ hay đình đám hội hè. Phần quan trọng nhất của quả chuông đồng chính là tiếng chuông (âm chuông) phải có tiếng cao vút âm vang xa vọng mà không bị chói tai, tiếng chuông còn giống như tiếng sáo diều bay cao xa vút. Và để có được tiếng chuông chuẩn đòi hỏi thợ đúc chuông phải tuân thủ đầy đủ quy trình đúc chuông một cách chặt chẽ nhất từ việc tạo khuôn mẫu phải đạt chuẩn xác cho đến lúc nấu đồng, đổ đồng,…

Đúc chuông đồng tại Quảng Nam chất lượng

Phần quan trọng nhất của 1 quả chuông đồng chính là tiếng chuông

Đúc chuông đồng tại Quảng Nam có giá như thế nào?

Với một quả chuông hay, tiếng chuẩn, giá đúc chuông dao động từ 310 đến 350 nghìn một kg. Tuỳ vào kích thước yêu cầu và địa điểm đúc. Quả chuông càng lớn thì gía đúc càng cao do càng khó đúc và tỷ lệ rủi ro cao, đúc hỏng sẽ phải đúc lại toàn bộ. 

Tất nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể phân biệt được tiếng chuông có thật sự hay hay không. Đặc biệt là khách đặt đúc chuông để cung tiến nhà thờ họ, đình chùa… Bởi vậy có nhiều xưởng đúc chuông nhận đúc thành phẩm với giá rất rẻ, chỉ khoảng dưới 300 nghìn/kg dẫn đến các tỷ lệ phải thay đổi để giảm chi phí. Chiếc chuông đúc thành không có tiếng vang, không thánh thót, nhẹ nhàng, trầm bổng… mà chỉ gõ thành tiếng và tiếng ngân ngắn, hẹp.

Giá đúc chuông đồng tại Quảng Nam

Giá đúc chuông đồng tại Quảng Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Vì sao nên đặt đúc chuông đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Kinh nghiệm đúc nhiều công trình cho các đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc chuông đồng tại Quảng Nam

Cơ sở đúc chuông đồng tại Quảng Nam

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Nhận đúc chuông đồng tại Quảng Nam

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Quảng Nam uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Quảng Nam

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Quảng Nam

Facebook