Cơ sở đúc chuông đồng tại Thanh Hoá chất lượng nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long xin được giới thiệu là một trọng những đơn vị uy tín, chuyên đúc chuông đồng – đại hồng chung tại Thanh Hoá đảm bảo chất lượng, giá tốt nhất. Cơ sở sản xuất với đội ngũ nghệ nhân xuất sắc và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Những sản phẩm Bảo Long mang lại luôn đạt chất lượng cao nhất. Sẵn sàng làm hài lòng mọi vị khách hàng khó tính.

Được sự tín nhiệm từ khách hàng. Các sản phẩm chuông đồng đình chùa, chuông đồng nhà thờ công giáo của Bảo Long có mặt trên rất nhiều nhà thờ, đình chùa, đền miếu các kích cỡ lớn nhỏ và nhận được đánh giá cao từ các nhà sư, quản sự, trụ trì…

Đúc chuông đồng tại Thanh Hoá

Đúc chuông đồng tại Thanh Hoá

Chuông đồng là gì? Ý nghĩa của chuông đồng

Chuông đồng là một pháp bảo của chùa vì quả chuông, hay còn gọi là đại hồng chung đã trở thành một pháp khí linh thiêng của chùa có sức lan tỏa rất lớn đến đời sống tâm linh đối với mọi người, mọi loài và mọi cảnh giới.

Với những người học đạo bước đi trên con đường giải thoát giác ngộ thì tiếng chuông có một giá trị thiêng liêng và ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Tiếng chuông khai sáng tâm hồn, gợi mở ra tâm hồn thanh tịnh của  mỗi ngượi. Đúc chuông cung tiến cho đình chùa góp phần tạo công đức cho gia chủ, mong một cuộc sống an bình, hạnh phúc, trường thọ.

Ý nghĩa đúc chuông đồng tại Thanh Hoá

Chuông đồng có ý nghĩa quan trọng tới đời sống tâm linh người dân Việt Nam

Quy trình đúc chuông đồng tại Thanh Hoá

Quy trình đúc chuông đồng về cơ bản sẽ trải qua các bước cơ bản như sau:

Tạo Khuôn đúc

Khuôn đúc chuông đồng được dùng đất tốt trộn với trấu và giấy gió để làm thành khuôn âm bản – khuôn có thể tách làm đôi. Sau đó dùng bùn, trấu và bột chịu nhiệt làm cốt bên trong. Sau đó khuôn sẽ được phơi khô trong 10 – 20 ngày hoặc có thể nung khuôn cho khô bằng nhiệt độ 700 độ C.

đúc chuông đồng tại thanh hóa

Khuôn đúc chuông đồng 1 tấn được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Thanh Hoá

Nấu đồng

Quy trình đúc chuông đồng đòi hỏi đồng phải được nấu chảy hết trong khoảng từ 5-7 tiếng, sau đó sẽ cho thêm thiếc, kẽm, chì theo tỉ lệ nhất định. Lúc này nhiệt độ lên tới 1250 độ C. Nấu cho đồng và thiếc nóng chảy hoàn toàn.

quá trình nấu đồng kéo dài từ 5-7 tiếng

Rót đồng

Lúc này mới tiến hành rót đồng vào khuôn. Một lưu ý quan trọng là khuôn đúc phải được nung nóng sao cho khi rót đồng vào thì khuôn đúc cũng đã được nung nóng đỏ. Như vậy nhiệt độ mới tương đương và đồng rót vào không bị cứng lại mà có thể chảy đều đến từng chi tiết. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, phán đoán tốt nhất. Đồng thời, tay rót cũng phải vững và đều. Không được nhanh quá cũng như chậm quá. Sẽ ảnh hưởng tới kết cấu và âm thanh quả chuông hoàn thiện.

Quá trình rót đồng phải diễn ra đều, chậm

Sửa nguội

Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được để nguội, thử tiếng nếu đạt âm thanh chuẩn thì sẽ tiến hành sửa nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

Hoàn thiện đúc chuông đồng tại Thanh Hoá

Quy trình hoàn thiện đúc chuông đồng đại hồng chung tại Thanh Hoá

Những ưu thế vượt trội của cơ sở đúc chuông đồng Bảo Long so với các đơn vị đúc khác tại Thanh Hoá

Chất liệu (nguyên liệu đúc chính là đồng và thiếc)

Nguyên liệu đúc chuông tại Bảo Long luôn đảm bảo phải được lựa chọn kỹ càng vì nguyên liệu ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng chiếc chuông thành phẩm. Phải chọn được nguyên liệu sạch, ít tạp chất. Trên thị trường có bán rất nhiều nguyên liệu đồng vụn, bột đồng phục vụ đúc chuông đồng, Tuy vậy phải nắm được tỉ lệ tạp chất trong đồng để đánh giá chất lượng chuông. Đồng đỏ được đánh giá cao hơn đồng vàng và sẽ cho ra đời chiếc chuông tốt hơn.

Nguyên liệu đúc chuông đồng tại Thanh Hoá

Nguyên liệu đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại THanh Hoá, được khách hàng trực tiếp kiểm định

Kinh nghiệm đúc & tay nghề

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu.

Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

Bảo Long sở hữu đội ngũ nghệ nhân có kinh nghiệm truyền đời, cùng với quy các làm việc chuyên nghiệp. Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. CHúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng.

Kinh nghiệm đúc chuông đồng tại Thanh Hoá

Đúc chuông đồng là một kỹ thuật đòi hỏi kinh nghiệm và nhiều kỹ năng

Giá đúc chuông đồng tại Thanh Hoá

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với một quả chuông hay, tiếng chuẩn, giá đúc chuông dao động từ 310 đến 350 nghìn một kg tuỳ theo khối lượng cũng như quy cách, địa điểm đúc. Quả chuông càng lớn thì gía đúc càng cao do càng khó đúc và tỷ lệ rủi ro cao, đúc hỏng sẽ phải đúc lại toàn bộ.

Tất nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể phân biệt được tiếng chuông có thật sự hay hay không. Đặc biệt là khách đặt đúc chuông để cung tiến nhà thờ họ, đình chùa… Bởi vậy có nhiều xưởng đúc chuông nhận đúc thành phẩm với giá rất rẻ, chỉ khoảng 300 nghìn/kg dẫn đến các tỷ lệ phải thay đổi để giảm chi phí. Chiếc chuông đúc thành không có tiếng vang, không thánh thót, nhẹ nhàng, trầm bổng… mà chỉ gõ thành tiếng và tiếng ngân ngắn, hẹp.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Giá đúc chuông đồng tại Thanh Hoá

Giá đúc chuông đồng tại Thanh Hoá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Vì sao nên đặt đúc chuông đồng ở Thanh Hoá tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Kinh nghiệm đúc nhiều công trình cho các đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc chuông đồng tại Thanh Hoá

Cơ sở đúc chuông đồng tại Thanh Hoá uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Đúc chuông đồng tại Thanh Hoá

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Thanh Hoá uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Thanh Hoá

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Thanh Hoá

Facebook