Địa chỉ đúc chuông đồng tại Bến Tre uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long xin được giới thiệu tới quý khách hàng tại Bến Tre. Chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín nhất, chuyên đúc chuông đồng cho các đình chùa tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Cơ sở sản xuất với đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp, cùng tác phong, quy cách làm việc chuyên nghiệp. Sản phẩm hoàn thiện của Bảo Long luôn phải đạt 3 chuẩn chất lượng, kỹ thuật và thẩm mỹ. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang lại tới quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng về cả sản phẩm cũng như dịch vụ.

đúc chuông đồng tại Bến Tre

Đúc chuông đồng tại Bến Tre

Quy trình đúc chuông đồng tại Bến Tre

Để có cái nhìn khái quát hơn về lĩnh vực đúc chuông đồng. Bảo Long xin được giới thiệu tới quý khách hàng tại Bến Tre về quy trình đúc, trải qua 4 công đoạn như sau:

+ Tạo khuôn: Khuôn gồm có 2 phần đó là khuôn âm bản và dương bản. Với khuôn âm bản thì nguyên liệu chính là đất trộn với trấu và giấy gió. Sau đó sử dụng bùn, trấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong. Tiến hành nung khuôn ở nhiệt độ 700 độ và để nguội  để phục vụ cho quá trình đúc.

Đúc chuông đồng tại Bến Tre

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Bến Tre

+ Nấu đồng: Đồng được nấu hoá lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với thiếc và kẽm ở một tỷ lệ chuẩn xác phải đạt gần như là tuyệt đối. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng âm thanh của chuông.

Đúc chuông đồng tại Bến Tre

Quá trình nấu đồng kéo dài hơn 7 tiếng đồng hồ

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

Đúc chuông đồng tại Bến Tre

Đồng rót vào khuôn phải thật đều tay, tỉ mỉ trên từng bước nhỏ nhất

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

Đúc chuông đồng tại Bến Tre

 

Những yếu tố quan trọng tạo nên một quả chuông đồng chất lượng

Chất lượng chuông đồng nằm ở chính âm thanh và kết cấu hoàn thiện. Đúc chuông đồng là một công việc khó. Đòi hỏi những yêu cầu rất khắt khe như sau:

Chất liệu:

Chuông được tạo thành bởi nguyên liệu chính là đồng và thiếc. Muốn âm hay, vang thì tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc phải đạt chuẩn gần như tuyệt đối. Nếu quá nhiều đồng thì chuông không vang cũng như nhiều thiếc thì chuông sẽ bị rè và chói. Đồng thời cũng không được lẫn quá nhiều tạp chất.

Tại Bảo Long, nguyên liệu đúc chuông luôn được tuyển chọn một cách kỹ càng, kiểm duyệt trên nhiều bước để đảm bảo nguyên liệu lẫn ít tạp chất nhất. Hiện nay, các loại đồng lẫn tạp chất, bột đồng phục vụ cho đúc chuông được bán rất nhiều trên thị trường với giá thành cực thấp. Nhiều đơn vị đúc chuông lợi dụng điều này để chế tác với mục đích giảm thiểu chi phí đầu vào, bán ra kinh doanh lấy lời lãi chứ không chuyên tâm thực sự vào những sản phẩm mình hoàn thiện.

đúc chuông đồng tại Bến Tre

Nguyên liệu đúc phải là thanh khiết nhất

Kinh nghiệm đúc & tay nghề

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu. Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

đúc chuông đồng tại Bến Tre

Tay nghề người thợ đúc là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới mức độ hoàn thiện sản phẩm

Chuông đồng có bền hay không?

Đối với một quả chuông đạt đầy đủ những tiêu chuẩn bên trên. Thì độ bền sẽ gần như trường tồn mãi mãi. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Đồng thời, tiếng chuông ngày càng vang,cao hơn.Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Đối với những sản phẩm kém chất lượng. Thường do nguyên liệu lẫn nhiều tạp chất. Tay nghề thợ kém dẫn tới tỷ lệ pha đồng thiếc không chuẩn. Lỗi ngay từ khuôn đúc hoặc các quy trình khác không được thực hiện đũng kỹ thuật. Sản phẩm sẽ có độ hoàn thiện thấp. Từ mặt thẩm mỹ tới tiếng chuông. Theo thời gian, chất lượng chỉ có ngày càng đi xuống.

Giá đúc chuông đồng tại Bến Tre

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Quý khách hàng lưu ý. Nhiều khách hàng không nắm được kiến thức chuyên môn, rất dễ gặp phải những sản phẩm kém chất lượng. Loại sản phẩm này có giá thành đúc rất rẻ. Bởi rất nhiều đơn vị đúc hiện nay, Họ sử dụng chủ yếu là các loại bột đồng, đồng chứa nhiều tạp chất (có giá đầu vào cwucj thấp). Chưa kể tới trình độ tay nghề thợ đúc còn kém. Dẫn tới sản phẩm hoàn thiện kém. Tiếng chuông đục, không vang. Đôi khi còn bị rè, chói tai.

Do vậy, việc đặt đúc chuông đồng cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Lựa chọn một đơn vị thật uy tín để tin tưởng là điều hết sức quan trọng.

đúc chuông đồng tại Bến Tre

Giá đúc chuông đồng tại Bến Tre phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Những ưu thế vượt trội của cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Thiết kế và gia công theo yêu cầu
  • Vận chuyển và giao hàng 63 tỉnh thành nhanh chóng và an toàn
  • Cam kết chất lượng – Bảo hành dài lâu – Giá tốt nhất
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

đúc chuông đồng tại Bến Tre

Cơ sở đúc chuông đồng tại Bến Tre uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

đúc chuông đồng tại Bến Tre

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Bến Tre uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bến Tre

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Bến Tre

Facebook