Đơn vị nhận đúc chuông đồng tại Cao Bằng uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín nhất, chuyên nhận đúc chuông đồng cho đình chùa, các công trình văn hóa tâm linh, thờ cúng gia đình tại Cao Bằng đảm bảo giá tốt, chất lượng nhất. Cơ sở sản xuất gồm đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, cùng 3 phân xưởng riêng biệt chuyên đúc chuông đồng. Bảo Long đã đúc rất nhiều chuông đồng cho các đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc. Được giới khách hàng cùng nhiều sư thầy đánh giá rất cao về chất lượng, tiếng chuông.

Đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Ý nghĩa chuông đồng với đời sống tâm linh người dân Việt Nam

Chuông đồng là một khí cụ quan trọng và linh thiêng trong tín ngưỡng thờ cúng Việt Nam. Có sức lan tỏa rất lớn tới đời sống tâm linh của mọi người. Trong mỗi tiếng chuông là những sứ giả Như Lai mang tới cho đại chúng những tâm nguyên từ bi. Tiếng chuông khai sáng tâm hồn, gợi mở ra tâm hồn thanh tịnh của mỗi người. Đối với những người học đạo bước đi trên con đường giải thoát giác ngộ thì tiếng chuông có một giá trị thiêng liêng và ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Tiếng chuông gợi mở ra tâm hồn thanh tịnh của mỗi người

Quy trình đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Đúc chuông đồng là một quy trình đòi hỏi thợ đúc chuông phải tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc một cách chặt chẽ nhất. Từ việc tạo khuôn mẫu cho tới nấu, đổ đồng và hoàn thiện.

Quy trình đúc thủ công chuông đồng:

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

Đúc chuông đồng tại Cao BằngKhuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Cao Bằng

+ Nấu đồng: Đồng được nấu hoá lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với thiếc và kẽm ở một tỷ lệ chuẩn xác phải đạt gần như là tuyệt đối. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng âm thanh của chuông.

Đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Quá trình nấu đồng kéo dài trong 4-6 tiếng đồng hồ

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

Đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Thực hiện rót đồng cần thật chậm và tỉ mỉ

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

Đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Quá trình sửa nguội và hoàn thiện đúc

Các loại chuông đồng được sử dụng phổ biến hiện nay tại Cao Bằng

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Đại hồng chung là những chuông đồng cỡ lớn

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Bảo Long nhận đúc chuông đồng tại Cao Bằng theo yêu cầu

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Nhận đúc chuông đồng gia trì chung chất lượng tại Cao Bằng

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Chuông đồng công giáo đúc bằng đồng đỏ tại Cao Bằng

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Những ưu thế vượt trội của cơ sở Đúc Đồng Bảo Long so với các đơn vị đúc chuông đồng khác tại Cao Bằng

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Thiết kế và gia công theo yêu cầu
  • Vận chuyển và giao hàng 63 tỉnh thành nhanh chóng và an toàn
  • Cam kết chất lượng – Bảo hành dài lâu – Giá tốt nhất
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Cơ sở đúc chuông đồng tại Cao Bằng uy tín, chất lượng

Quý khách hàng lưu ý, nhiều đơn vị đúc hiện nay lợi dụng việc nhiều khách hàng không nắm bắt được kiến thức chuyên môn. Nhận đúc chuông với giá thành rất thấp. Nguyên liệu họ sử dụng là các loại bột đồng, đồng kém chất lượng, lẫn nhiều tạp chất (bởi giá thành đầu vào rất rẻ). Đồng thời, tay nghề thợ chưa cao, chỉ đúc được sản phẩm với độ hoàn thiện kém. Tiếng chuông rè. đục, không vang. 

Do vậy, việc đặt đúc tại các cơ sở uy tín luôn là điều quan trọng.

Giá đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… tại Cao Bằng đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Giá đúc chuông đồng tại Cao Bằng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Cao Bằng uy tín nhất

Xưởng đúc đồng Bảo Long tại Ý Yên – Nam Định, chuyên nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất cho các cá nhân, gia đình, tổ chức, đình chùa, đền miếu trên khắp cả nước đảm bảo uy tín, chất lượng hàng đầu.

Các sản phẩm chuông đồng đình chùa, chuông đồng nhà thờ công giáo của Bảo Long có mặt trên rất nhiều nhà thờ, đình chùa, đền miếu các kích cỡ lớn nhỏ và nhận được đánh giá cao từ các nhà sư, quản sự, trụ trì…

Với đội ngũ kĩ thuật cao tay lâu năm và hướng đến các sản phẩm thực sự chất lượng, xưởng đúc đồng, đúc chuông đồng Bảo Long luôn đặt chất lượng làm mục tiêu hàng đầu, chuyên dòng hàng kỹ cao cấp, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng, không cạnh tranh về giá.

Cơ sở đúc đồng Bảo Long có chi nhánh tại Hà Nội và TPHCM để khách hàng yên tâm mua và đặt hàng. Nhận vận chuyển thanh toán tận nơi toàn quốc. Nhận thi công tại công trình, nhận đúc tại xưởng trước sự chứng kiến của khách hàng, khách hàng có thể trực tiếp thả vàng tâm linh vào quá trình đúc.
đúc chuông đồng tại Cao Bằng

Cơ sở đúc chuông đồng tại Cao Bằng uy tín, chất lượng

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Cơ sở đúc chuông đồng tại Cao Bằng uy tín, chất lượng

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Cao Bằng uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Cao Bằng

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Cao Bằng

Facebook