Cơ sở đúc chuông đồng tại Đồng Nai uy tín nhất

Quý khách hàng đang có nhu cầu đặt mua – đúc chuông đồng tại Biên Hòa, Đồng Nai nhưng chưa tìm được cho mình một đơn vị đúc đủ đảm bảo uy tín, chất lượng? Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín nhất, chuyên đúc chuông đồng cho đình chùa, thờ cúng gia đình tại Đồng Nai. Cơ sở sản xuất với một phân xưởng lớn, chuyên về đúc chuông đồng, cùng đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc. Nghiêm chỉnh trong quy trình sản xuất và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Những sản phẩm chuông đồng tại Bảo Long được giới khách hàng, cùng nhiều sư thầy đánh giá rất cao về chất lượng. Đặc biệt là tiếng chuông.

Đúc chuông đồng tại Đồng Nai

Đúc chuông đồng tại Đồng Nai

Quy trình đúc chuông đồng tại Đồng Nai

Quy trình đúc chuông đồng về cơ bản trải qua 4 giai đoạn như sau:

+ Tạo khuôn: Khuôn gồm có 2 phần đó là khuôn âm bản và dương bản. Với khuôn âm bản thì nguyên liệu chính là đất trộn với trấu và giấy gió. Sau đó sử dụng bùn, trấu và bột chịu nhiệt để làm phần cốt bên trong. Tiến hành nung khuôn ở nhiệt độ 700 độ và để nguội  để phục vụ cho quá trình đúc. Đối với yêu cầu đúc tại chân công trình, thì khuôn đúc sau khi được hoàn thiện sẽ được vận chuyển cùng nguyên liệu tới địa điểm đã thống nhất với khách hàng.

đúc chuông đồng tại Đồng Nai

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Đồng Nai

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Đúc chuông đồng tại Đồng Nai

Quá trình nấu đồng kéo dài trong khoảng 6 tiếng đồng hồ

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng thiếc được nung lỏng ở nhiêt độ cao, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều để tránh trường hợp đáng tiếc sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng bạc vào trong khuôn đúc trước khi rót đồng. Đây là việc làm mang yếu tố tâm linh, không gây ảnh hưởng gì tới chất lượng của chuông.

Đúc chuông đồng tại Đồng Nai

Rót đồng

+ Làm nguội và hoàn thiện: Sau quá trình rót đồng, chuông được để nguội và được tiến hành dỡ bỏ khỏi khuôn. Sau đó sẽ được tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn hoặc đục chữ theo yêu cầu.

Đúc chuông đồng tại Đồng Nai

Sửa nguội

Những tiêu chí hàng đầu làm nên một quả chuông đồng chất lượng

Chuông hay dựa trên tiếng chuông. Muốn tiếng chuông được hay thì chất liệu phải chuẩn. Cũng như quy trình chế tác phải chuẩn xác, đúng mọi quy trình. Bởi những sai sót nhỏ nhất sẽ dẫn tới sản phẩm không được như ý. điều tệ nhất là phải đúc lại toàn bộ.

Chất liệu:

Chuông được tạo thành bởi nguyên liệu chính là đồng và thiếc. Muốn âm hay, vang thì tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc phải đạt chuẩn gần như tuyệt đối. Nếu quá nhiều đồng thì chuông không vang cũng như nhiều thiếc thì chuông sẽ bị rè và chói. Đồng thời cũng không được lẫn quá nhiều tạp chất.

Tại Bảo Long, nguyên liệu đúc chuông luôn được tuyển chọn một cách kỹ càng, kiểm duyệt trên nhiều bước để đảm bảo nguyên liệu lẫn ít tạp chất nhất.

Đúc chuông đồng tại Đồng Nai

Chất liệu đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Đồng Nai và được trực tiếp kiểm duyệt

Quý khách hàng lưu ý. Hiện nay, các loại đồng lẫn tạp chất, bột đồng phục vụ cho đúc chuông được bán rất nhiều trên thị trường với giá thành cực thấp. Nhiều đơn vị đúc chuông lợi dụng điều này để chế tác với mục đích giảm thiểu chi phí đầu vào, bán ra kinh doanh lấy lời lãi chứ không chuyên tâm thực sự vào những sản phẩm mình hoàn thiện.

Kinh nghiệm đúc & tay nghề

Để hoàn thiện một sản phẩm chuông đồng, cần phải được xử lý quá rất nhiều giai đoạn khác nhau từ tạo khuôn, nấu đồng, rót đồng và hoàn thiện sản phẩm. Với mỗi giai đoạn cần phải được thực hiện và tỉ mỉ trên từng bước rất nhỏ. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu.

Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

Đúc chuông đồng tại Đồng Nai

Đúc chuông đồng là công việc đòi hỏi đôi bàn tay lão luyện của người thợ đúc

Giá đúc chuông đồng tại Đồng Nai

Tại Đồng Nai, Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông. Đối với những quả chuông đồng cỡ nhỏ, giá thành sẽ tính theo sản phẩm hoàn thiện.

Đúc chuông đồng tại Đồng Nai

Giá đúc chuông đồng tại Đồng Nai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Đồng Nai uy tín nhất

Xưởng đúc đồng Bảo Long tại Ý Yên – Nam Định, chuyên đúc chuông đồng, đúc tượng đồng, đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng… cho các cá nhân, gia đình, tổ chức, đình chùa, đền miếu trên khắp cả nước đảm bảo uy tín, chất lượng hàng đầu.

Các sản phẩm chuông đồng đình chùa, chuông đồng nhà thờ công giáo của Bảo Long có mặt trên rất nhiều nhà thờ, đình chùa, đền miếu các kích cỡ lớn nhỏ và nhận được đánh giá cao từ các nhà sư, quản sự, trụ trì…

Với đội ngũ kĩ thuật cao tay lâu năm và hướng đến các sản phẩm thực sự chất lượng. Xưởng đúc đồng, đúc chuông đồng Bảo Long luôn đặt chất lượng làm mục tiêu hàng đầu, chuyên dòng hàng kỹ cao cấp, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng, không cạnh tranh về giá.

Cơ sở đúc đồng Bảo Long có chi nhánh tại Hà Nội và TPHCM để khách hàng yên tâm mua và đặt hàng. Nhận vận chuyển thanh toán tận nơi toàn quốc. Nhận thi công tại công trình, nhận đúc tại xưởng trước sự chứng kiến của khách hàng, khách hàng có thể trực tiếp thả vàng tâm linh vào quá trình đúc.

đúc chuông đồng tại Đồng Nai

Cơ sở đúc chuông đồng tại Đồng Nai uy tín, chất lượng

Để đặt hàng, quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

đúc chuông đồng tại Đồng Nai

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Đồng Nai uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Đồng Nai

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Đồng Nai

Facebook