Cơ sở đúc chuông đồng tại Vĩnh Phúc uy tín nhất

Quý khách hàng tại Vĩnh Phúc đang có nhu cầu mua sắm chuông đồng thờ cúng gia đình, hoặc đặt đúc chuông đồng, đại hồng chung cho đình chùa nhưng chưa tìm được một đơn vị nào đảm bảo uy tín, chất lượng, hãy liên hệ tới cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp các sản phẩm chuông đồng chất lượng nhất. Nhận đúc theo yêu cầu, đúc tại chân công trình. Cơ sở sản xuất với đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời, cùng quy cách sản xuất, quy trình làm việc tỉ mỉ, chuyên nghiệp. Bảo Long luôn sẵn sàng mang tới quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Đúc chuông đồng tại Vĩnh Phúc

Đúc chuông đồng tại Vĩnh Phúc

Quy trình đúc chuông đồng tại Vĩnh Phúc

Chắc hẳn quý khách hàng đã từng nhiều lần được thấy những quả chuông đồng và trực tiếp nghe tiếng chuông ngân vang. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quy trình sản xuất những quả chuông đó như thế nào. Đúc chuông đồng là một công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác trên từng khâu nhỏ nhất. Bởi phần quan trọng nhất của quả chuông đó là tiếng chuông. Chỉ một sai sót dù là nhỏ nhất, cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới thành quả. Quy trình đúc chuông đồng về cơ bản trải qua 4 giai đoạn sau:

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

đúc chuông đồng tại vĩnh phúc

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Vĩnh Phúc

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Đúc chuông đồng tại Vĩnh PHúc

Quá trình nấu đồng kéo dài từ 5-7 tiếng

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng thiếc được nung lỏng ở nhiêt độ cao, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều để tránh trường hợp đáng tiếc sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng bạc vào trong khuôn đúc trước khi rót đồng. Đây là việc làm mang yếu tố tâm linh, không gây ảnh hưởng gì tới chất lượng của chuông.

Đúc chuông đồng tại Vĩnh PHúc

Rót đồng

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

Đúc chuông đồng tại Vĩnh PHúc

Quá trình làm nguội

Các loại chuông đồng được đúc phổ biến tại Vĩnh Phúc

Về cơ bản, chuông đồng được phân thành 4 loại dựa trên hình dáng, kích thước và mục đích sử dụng.

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng tại Vĩnh PHúc

Hoàn thiện bàn giao đại hồng chung cho chùa

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại Vĩnh PHúc

Nhận đúc chuông đồng mọi loại kích thước theo yêu cầu tại Vĩnh Phúc

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng tại Vĩnh PHúc

Chuông gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Vĩnh Phúc

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng tại Vĩnh PHúc

Nhận đúc chuông đồng công giáo tại Vĩnh Phúc

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Chuông đồng có bền hay không?

Đối với một quả chuông được hoàn thiện chuẩn kỹ thuật, chất lượng, thì Chuông đồng có độ bền truyền đời về mặt kết cấu và âm thanh. Chỉ duy nhất có bề mặt màu sắc chuông sẽ bị thay đổi theo thời gian do đặc tính của đồng là kim loại. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao. Đồng thời âm thanh ngày càng hay hơn. Từ đó khiến cho chuông ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

đúc chuông đồng tại Vĩnh Phúc

Chuông đồng có độ bền trường tồn với thời gian

Lưu ý: Lợi dụng việc nhiều quý khách hàng không nắm bắt được kiến thức chuyên môn, rất nhiều cơ sở nhận đúc chuông đồng với giá thành đầu vào rất thấp. Phần lớn họ sử dụng các loại bột đồng, đồng lẫn tạp chất với giá thành đầu vào rẻ. Cùng với tay nghề thợ chưa cao, chưa có nhiều kinh nghiệm đúc chuông. Những sản phẩm hoàn thiện kém, tiếng chuông đục, không vang, có khi bị chói, rè. Dùng sau một thời gian chất lượng xuống cấp rõ rệt.

Giá đúc chuông đồng tại Vĩnh Phúc

Về cơ bản, đối với một quả chuông âm vang, tiếng hay thì giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

đúc chuông đồng tại Vĩnh Phúc

Giá đúc chuông đồng tại Vĩnh Phúc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Vĩnh Phúc uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu chuyên đúc chuông đồng cho khắp các đình chùa nổi tiếng, các công trình văn hoá tâm linh trên toàn quốc. Cơ sở sản xuất với nhiều phân xưởng lớn tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Bảo Long sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Các sản phẩm chuông đồng luôn đạt ở chất lượng cao nhất, được giới khách hàng cũng như các sư thầy đánh giá rất cao về chuyên môn và chất lượng.

Không chỉ đúc chuông đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

đúc chuông đồng tại Vĩnh Phúc

Cơ sở  đúc chuông đồng tại Vĩnh Phúc uy tín, chất lượng 

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

đúc chuông đồng tại Vĩnh Phúc

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Vĩnh Phúc uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Vĩnh Phúc

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Vĩnh Phúc

Facebook