Cơ sở đúc chuông đồng tại Bình Phước chất lượng nhất

Cơ sở đúc đồng Bảo Long là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp – nhận đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Bình Phước đảm bảo chất lượng, uy tín nhất. Cơ sở sản xuất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc. Cùng quy cách làm việc chuyên nghiệp, tâm huyết. Bảo Long đã đúc rất nhiều chuông đồng cho các đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc. Được giới khách hàng cùng các sư thầy trụ trì đánh giá cực cao về chất lượng. Đặc biệt là tiếng chuông.

Đúc chuông đồng tại Bình Phước

Đúc chuông đồng tại Bình Phước

Những lý do nên đặt đúc chuông đồng ở Bình Phước tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Thiết kế và gia công theo yêu cầu
  • Vận chuyển và giao hàng 63 tỉnh thành nhanh chóng và an toàn
  • Cam kết chất lượng – Bảo hành dài lâu – Giá tốt nhất
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Đúc chuông đồng tại Bình Phước

Bảo Long là cơ sở đúc chuông đồng tại Bình Phước uy tín

Quy trình đúc chuông đồng tại Bình Phước

Đúc chuông đồng là một công việc đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghề cực cao ở người thợ đúc. Bởi chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình đúc sẽ dẫn tới tiếng chuông bị ảnh hưởng. Bảo Long xin được gửi tới quý khách hàng quy trình đúc chuông đồng bằng phương pháp thủ công truyền thống. Quy trình đúc về cơ bản trải qua 4 công đoạn như sau:

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

đúc chuông đồng tại Bình Phước

Khuôn đúc chuông đồng 1 tấn 2 được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Bình Phước

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Đúc chuông đồng tại Bình Phước

Quá trình nấu đồng kéo dài trong khoảng 5 – 7 tiếng đồng hồ

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

Đúc chuông đồng tại Bình Phước

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

Đúc chuông đồng tại Bình Phước

Quá trình sửa nguội và hoàn thiện

Chuông đồng là sản phẩm có độ bền truyền đời

Đúng vậy! Cũng như bao các sản phẩm đồ đồng thủ công mỹ nghệ khác. Chuông đồng mang lại thời gian sử dụng cùng độ bền trường tồn. Không chỉ vậy, tiếng chuông còn ngày càng vang hơn, ngân hơn theo năm tháng. Từ đó mang lại những giá trị riêng biệt với thời gian. Chỉ có duy nhất bề mặt, màu sắc chuông đồng sẽ bị xuống. Tuy nhiên, việc chuông bị xuống màu hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý đánh sáng lại. Nhưng có rất ít người làm điều này, bởi màu sắc chuông càng xuống, độ cổ kính càng tăng cao.

Đúc chuông đồng tại Bình Phước

Chuông đồng tạo được những giá trị riêng biệt với thời gian

Lưu ý: Điều này chỉ đúng đối với những quả chuông đồng chất lượng, được hoàn thiện chuẩn kỹ thuật. Hiện nay có rất nhiều cơ sở lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng về kiến thức chuyên môn. Sử dụng các loại bột đồng, đồng lẫn nhiều tạp chất với giá thành đầu vào rất rẻ để đúc thành phẩm. Đồng thời quá trình đúc làm việc cẩu thả, không cẩn thận. Chưa kể tới tay nghề thợ đúc còn kém, chưa có nhiều kinh nghiệm. Sản phẩm hoàn hiện có độ bền kém. Tiếng chuông đục, không ngân vang. Có loại thì bị chói, rè. Chỉ sau một thời gian ngắn chất lượng sẽ đi xuống rõ rệt.

Do vậy, việc lựa chọn các cơ sở uy tín để đặt đúc luôn là điều hết sức quan trọng.

Giá đúc chuông đồng tại Bình Phước

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… tại Bình Phước đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Về cơ bản, đối với một quả chuông hay, chuẩn chất lượng thì giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông. Đối với các sản phẩm chuông đồng có kích thước rất nhỏ, được hoàn thiện đúc máy thì giá thành sẽ tính trên sản phẩm hoàn thiện.

đúc chuông đồng tại Bình Phước

Giá đúc chuông đồng tại Bình Phước phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

đúc chuông đồng tại Bình Phước

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Bình Phước uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Bình Phước

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Bình Phước

Facebook