Đúc chuông đồng tại Ninh Bình – Cơ sở đúc chuông đồng uy tín nhất

Quý khách hàng đang có nhu cầu đặt mua – đặt đúc chuông đồng tại Ninh Bình, hãy liên hệ tới cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Đúc Đồng Bảo Long là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm chuông đồng, đồ đồng mỹ nghệ chất lượng đi đầu cả nước. Với cái nôi làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên – Nam Định. Cùng đội ngũ nghệ nhân đẳng cấp, kinh nghiệm lâu năm. Cùng một phân xưởng lớn chuyên về đúc chuông. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Được đánh giá cực cao từ các sư thầy trụ trì tại các đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc.

Đúc chuông đồng tại Ninh Bình

Đúc chuông đồng tại Ninh Bình

Quy trình đúc chuông đồng tại Ninh Bình

Công nghệ đúc đồng hiện nay phát triển hơn, quy trình sản xuất đúc máy đã được áp dụng vào cả đúc chuông đồng. Tuy nhiên, với các sản phẩm đúc máy thường là rất nhỏ. Được sản xuất trên dây chuyền hàng loạt.

Đối với các quả chuông cỡ vừa, lớn thì phương tiện đúc máy sẽ không áp dụng được. Mà vẫn phải thực hiện đúc thủ công truyền thống. Bảo Long xin được giới thiệu tới quý khách hàng quy trình đúc hoàn thiện một quả chuông đồng – đại hồng chung bằng phương pháp đúc thủ công truyền thống.

Quy trình đúc thủ công chuông đồng:

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.

đúc chuông đồng tại Ninh Bình

Khuôn đúc chuông đồng được vận chuyển tới địa điểm đúc tại Ninh Bình

+ Nấu đồng: Đồng được nấu hoá lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với thiếc và kẽm ở một tỷ lệ chuẩn xác phải đạt gần như là tuyệt đối. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng âm thanh của chuông.

Đúc chuông đồng tại Ninh Bình

Nguyên liệu đúc chính là đồng đỏ và thiếc

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng, thiếc và kẽm đã được nẫu lỏng thì sẽ tiến hành rót vào khuôn. Quy trình này đòi hỏi người thợ của những cơ sở đúc chuông đồng phải thật kinh nghiệm, chắc tay, rót đồng phải thật chậm và đều. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng, bạc vào trong khuôn đúc trước khi tiến hành rót đồng vào khuôn. Đây là việc làm mang ý nghĩa về mặt tâm linh chứ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.

Đúc chuông đồng tại Ninh Bình

Quá trình rót đồng

+ Sửa nguội: Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được dỡ khỏi khuôn và tiến hành làm nguội. Lúc này các chi tiết hoa văn trên chuông đồng sẽ được mài giũa lại tỉ mỉ, đánh bóng và làm màu để tạo một chiếc chuông đồng hoàn chỉnh nhất.

Đúc chuông đồng tại Ninh Bình

Sửa nguội và hoàn thiện

Điều quan trọng nhất để hoàn thiện đúc một sản phẩm chuông đồng chất lượng

Một quả chuông đồng chất lượng thì tiếng chuông phải hay, ngân vang. Tiếng chuông sẽ phụ thuộc vào chất liệu đúc (tỷ lệ pha trộn giữa đồng và thiếc) và kết cấu của quả chuông. Kết cấu và khối lượng của chuông sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào khuôn đúc. Tỷ lệ pha giữa đồng và thiếc đạt chuẩn cũng phải phụ thuộc vào quá trình nấu đồng.  Đồng thời quá trình rót đồng cần phải được thực hiện chậm, đều. Bất cứ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới quả chuông không đạt yêu cầu. Do vậy, việc đúc chuông luôn phải cần những người thợ kinh nghiệm lâu năm, có tay nghề thật giỏi, xuất sắc để luôn đảm bảo cho mọi quy trình được tiến hành chuẩn chỉ trên từng giai đoạn.

Đồng thời, nguyên liệu tuyển chọn cũng phải là thanh khiết nhất, chất lượng nhất. Phải thực hiện qua nhiều bước kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi được đưa vào sử dụng.

Đúc chuông đồng tại Ninh Bình

Tay nghề người thợ đúc cần phải có kinh nghiệm lâu năm, dày dặn trong lĩnh vực

Lưu ý, do nhiều khách hàng còn chưa nắm được kiến thức chuyên môn. Rất nhiều đơn vị đúc hiện nay sử dụng các loại bột đồng, đồng lẫn tạp chất, được bán rất nhiều với giá thành cực rẻ trên thị trường hiện nay. Đồng thời, tay nghề thợ đúc chưa cao, chưa có nhiều kinh nghiệm. Điều này dẫn tới quả chuông sẽ có kết cấu bề mặt kém. Tiếng chuông không được ngân vang. Đôi khi còn bị rè, chói.

Do vậy, việc đặt đúc tại cơ sở uy tín luôn là điều hết sức quan trọng.

Giá đúc chuông đồng tại Ninh Bình

Về cơ bản, đối với một sản phẩm chuẩn chất lượng thì giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông. Đối với những quả chuông chỉ có kích thước rất nhỏ, hoàn thiện đúc máy thì giá thành sẽ phụ thuộc vào sản phẩm hoàn thiện.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung tại Ninh Bình uy tín nhất

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị hàng đầu chuyên đúc chuông đồng tại Ninh Bình nói riêng, và trên toàn quốc nói chung đảm bảo chất lượng, uy tín, giá tốt nhất. Cơ sở sản xuất với nhiều phân xưởng lớn tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Bảo Long sở hữu đội ngũ thợ giỏi, nghệ nhân xuất sắc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Các sản phẩm chuông đồng luôn đạt ở chất lượng cao nhất, được giới khách hàng cũng như các sư thầy đánh giá rất cao về chuyên môn và chất lượng.

Không chỉ đúc chuông đồng. Bảo Long còn chuyên nhận thi công tất cả các công trình liên quan tới đồ đồng như đúc tượng, thi công phòng thờ, nhà cửa, các dự án tranh đồng cho biệt thự, công ty… Với thương hiệu đã được phủ kín toàn quốc cùng với hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình lớn nhỏ được thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành đúc đồng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh lưu trữ và phát triển những nét đẹp văn hoá truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.

Đúc chuông đồng tại Ninh Bình

Cơ sở Đúc chuông đồng tại Ninh Bình uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình

Đúc chuông đồng tại Ninh Bình

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Ninh Bình uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại Ninh Bình

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Ninh Bình

Facebook