Đơn vị nhận đúc chuông đồng uy tín nhất tại Thái Bình

Cơ sở đúc chuông đồng uy tín nhất tại Thái Bình

Quý khách hàng tại Thái Bình đang có nhu cầu mua chuông đồng thờ cúng gia đình, thờ tổ thờ họ, hoặc đúc chuông cung tiến, đúc chuông đặt tại đình chùa nhưng chưa tìm được đơn vị đúc nào đảm bảo uy tín nhất. Hãy liên hệ với cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Chúng tôi là một trong những đơn vị đúc chuông hàng đầu, chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất. Với độ ngũ nghệ nhân đẳng cấp, cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Bảo Long đã thi công đúc rất nhiều quả chuông đồng lớn nhỏ cho đình chùa. Và Được giới khách hàng cùng nhiều sư thầy nổi tiếng đánh giá cực cao về chất lượng và tiếng chuông.

Đúc chuông đồng tại Thái Bình

Đúc chuông đồng tại Thái Bình​

Quy trình đúc chuông đồng tại Thái Bình

Quy trình nhận đúc chuông đồng tận nơi tại Thái Bình được tiến hành qua 2 phần chính là khảo sát và đúc chuông.

1. Khảo sát

Chúng tôi sẽ tiến hành tới tận nơi theo yêu cầu của khách hàng để khảo sát và chọn mặt bằng đúc. Sau khi thống nhất về sẽ tiến hành tạo khuôn và tuyển chọn nguyên liệu. Với nguyên liệu chính là thiếc và đồng đỏ. Chất liệu đúc được chúng tôi thực hiện qua 3 bước kiểm duyệt để đảm bảo là thanh khiết nhất.

Khuôn sẽ được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh. Khuôn đúc sẽ được sử dụng cho việc rót đồng. Khuôn phải được làm chuẩn thì mới có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời căn chỉnh được độ dày mỏng của chuông sao cho chuẩn kỹ thuật.​

Khuôn và chất liệu đúc sẽ được vận chuyển tới nơi đúc để chuẩn bị cho quá trình nấu đồng và đúc chuông.

Khuôn đúc chuông đồng tại Thái Bình

Khuôn đúc chuông đồng 1 tấn được chuyển tới địa điểm đúc tại Thái Bình

2. Quy trình đúc chuông

Sau khi khuôn và chất liệu được hoàn thiện vận chuyển tới nơi đúc, quy trình dúc chuông sẽ diễn ra theo các bước sau:

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

quá trình nấu đồng kéo dài từ 5 – 7 tiếng đồng hồ

+ Rót đồng: Sau khi hỗn hợp đồng thiếc được nung lỏng ở nhiêt độ cao, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều để tránh trường hợp đáng tiếc sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý. Trong giai đoạn này, quý khách hàng có thể tiến hành thả vàng bạc vào trong khuôn đúc trước khi rót đồng. Đây là việc làm mang yếu tố tâm linh, không gây ảnh hưởng gì tới chất lượng của chuông.

Quá trình rót đồng

+ Làm nguội và hoàn thiện: Sau quá trình rót đồng, chuông được để nguội và được tiến hành dỡ bỏ khỏi khuôn. Sau đó sẽ được tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn hoặc đục chữ theo yêu cầu.

Hoàn thiện đúc chuông đồng tại Thái Bình

Các nghệ nhân đang tiến hành làm nguội và hoàn thiện chuông đồng nặng 1 tấn

Các loại chuông đồng được sử dụng nhiều hiện nay

Về cơ bản, chuông được phân loại dựa trên kích thước, hình dạng và mục đích sử dụng. Do vậy, chuông được phân thành các loại như sau:

+ Đại hồng chung: Là loại chuông lớn, thường có trọng lượng lớn trên 1 tạ. Thường được đặt tại các đình, chùa. Và được thỉnh vào các dịp trọng đại, lễ lớn…

Đúc chuông đồng đại hồng chung tại Thái Bình

Hoàn thiện bàn giao đại hồng chung nặng 1 tấn 1 tại Thái Bình

+ Báo chúng chung: Là chuông đồng cỡ vừa, nhỏ, hình dạng như đại hồng chung. Là thứ chuông dùng để báo tin trong khi nhóm họp, thọ trai và khóa tụng trong các tự viện. Hoặc đặt tại các phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, thờ họ…

Đúc chuông đồng tại THái Bình theo yêu cầu

Bảo Long nhận đúc chuông đồng mọi loại kích cỡ tại Thái Bình đảm bảo chất lượng nhất

+ Gia trì chung: Là những quả chuông có dạng hình bát. Là thứ chuông dùng điều hòa và ra hiệu trong khi tụng kinh, lễ Phật cho được nhịp nhàng đều đặn.

Đúc chuông đồng gia trì chung tại Thái Bình

Chuông gia trì chung đúc bằng đồng đỏ tại Thái Bình

+ Chuông đồng công giáo: Chuông đồng nhà thờ công giáo hay còn gọi là chuông tây có sự khác biệt nhiều so với chuông đình chùa. Chuông nhà thờ công giáo đánh bằng dây chuông, có giá treo cao, thường có màu vàng sáng, thân chuông ngắn, vành chuông rộng và tiếng chuông được chỉnh theo nốt nhạc cụ thể.

Đúc chuông đồng công giáo tại Thái BÌnh

Nhận Đúc chuông đồng công giáo tại Thái BÌnh

Ngoài ra còn nhiều mẫu sản phẩm khác quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Đúc chuông đồng

Giá đúc chuông đồng tại Thái Bình

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở sử dụng loại đồng lẫn tạp chất nhiều, bột đồng để phục vụ cho việc đúc chuông đồng (đây là loại đồng đang được bán rất nhiều trên thị trường với giá thành cực thấp). Đồng thời cơ sở đúc chuyên môn chưa cao, tay nghề thờ đúc còn kém nên chất lượng sản phẩm cũng không được tốt. Tiếng chuông rè, không vang. Giá đúc thường chỉ dao động mức dưới 300.000/kg.

Tại Bảo Long, chúng tôi luôn tuyển chọn nguyên liệu đúc là chất lượng và thanh khiết nhất. Trải qua 3 bước kiểm duyệt cùng 1 lần kiểm định từ chính khách hàng. Đồng thời đội ngũ thợ đúc giỏi, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm là tốt nhất. Tiếng chuông ngân vang.

Chất liệu đúc chuông đồng tại Thái BÌnh

Chất liệu đúc chuông đồng được kiểm duyệt qua nhiều bước

Về cơ bản, giá đúc chuông đồng sẽ phụ thuộc vào khối lượng của thành phẩm. Với giá giao động từ 310.000 – trên 350.000/ 1 kg tuỳ thuộc vào yêu cầu, kích thước, khối lượng. Hay địa điểm đúc chuông.

Bảo Long nhận đúc mọi loại chuông đồng như chuông đồng cỡ nhỏ, cỡ lớn (đại hồng chung), chuông bát, chuông đồng công giáo… đảm bảo chất lượng, giá đúc tốt nhất đi cùng chất lượng. Nhận thi công đúc chuông tận nơi theo yêu cầu.

Giá đúc chuông đồng tại Thái Bình

Giá đúc chuông đồng tai Thái Bình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Vì sao nên đặt đúc chuông đồng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long?

  • Xưởng sản xuất gồm 3 phân xưởng chính cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề truyền thống Tống Xá – Ý Yên – Nam Định
  • Đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, thợ giỏi kinh nghiệm truyền đời
  • Kinh nghiệm đúc nhiều công trình cho các đình chùa nổi tiếng trên toàn quốc
  • Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công 100%
  • Đạt 3 CHUẨN: Chất lượng – Thẩm mỹ – Kỹ thuật
  • Bảo hành bề mặt sản phẩm lên tới trên 20 năm
  • Miễn phí giao hàng tại các tỉnh thành có chi nhánh của Bảo Long

Cơ sở đúc chuông đồng tại Thái BÌnh

Cơ sở đúc chuông đồng tại Thái Bình uy tín, chất lượng

Ngoài đúc chuông đồng, Bảo Long còn nhận thi công đúc đúc tượng đồng theo mẫu bất kỳ, thi công thiết kế phòng thờ, chuyên cung cấp sản phẩm đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, với chất lượng cao nhất.. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

 Hotline: 0984.888.889

– Xưởng + Trụ sở chính: Khu CN TT.Lâm – Ý Yên – Nam Định

– Chi Nhánh 1: Kiot 277 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

– Chi Nhánh 2: 65 – Cộng Hòa – P.4 – Q. Tân Bình 

 ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG – Cơ sở đúc chuông đồng tại Thái Bình uy tín nhất

Xem ngay: Đúc tượng Phật bằng đồng tại THái Bình

Xem ngay: Mua đồ thờ bằng đồng tại Thái Bình

Facebook